Những luận điệu phản động cần vạch trần, bác bỏ

Trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một loạt các bài viết của các lực lượng phản động, bọn cơ hội về chính trị, một số người bất đồng quan điểm cố tình xuyên tạc tình hình mọi mặt của Việt Nam, vu cáo, quy kết cho Đảng và Nhà nước đủ thứ tội lỗi trên đời, cố tình xuyên tạc, dựng chuyện hòng chia rẽ nội bộ Đảng, Nhà nước, giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; giữa Đảng, Nhà nước với quân đội; giữa cán bộ của Đảng đang đương chức với số đã nghỉ hưu, giữa cán bộ quê miền Bắc, miền Trung, miền Nam; chuyện cá chết hàng loạt ở vùng biển 4 tỉnh miền Trung, chuyện bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Obama, những thông điệp mà Tổng thống Obama gửi đến nhân dân Việt Nam trong chuyến  thăm Việt Nam… Tất cả những vấn đề trên đây đều bị chúng cố tình xuyên tạc, nói như cách nói của người dân Việt Nam là : “có ít thì xít ra nhiều”, “thêu dệt”, “đơm đặt”, cố tình bẻ cong sự thật. Lời lẽ của các bài viết thể hiện sự hằn học, căm thù chế độ xã hội chủ nghĩa, căm thù Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, chúng công khai muốn lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Những luận điệu trên không phải là mới, vì từ trước tới nay đã được các thế lực phản động trong nước và nước ngoài thi nhau tung lên các trang mạng xã hội, các chương trình phát thanh, truyền hình ở hải ngoại. Chúng hy vọng rằng, cứ nói mãi, nói hoài một điều không có, một điều bịa đặt, xuyên tạc rồi cũng sẽ làm cho mọi người tưởng đó là thật, tin vào những điều mà chúng nói. Và trên thực tế cũng đã có nhiều trường hợp như vậy. Đây là một thủ đoạn rất thâm hiểm của các thế lực phản động, bọn cơ hội chính trị, nhất là trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khi mà Internet trở thành phương tiện truyền thông toàn cầu, trở thành một phần tất yếu của cuộc sống con người thì các âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực trên Internet càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Các thế lực thù địch tung lên mạng những tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá cách mạng Việt Nam, bất chấp dư luận, công lý, cả lương tâm và đạo đức. Chúng được sự hậu thuẫn, bảo trợ, khuyến khích bởi các tổ chức phản động có trụ sở ở nước ngoài, trong số tác giả của các bài viết phản động đó có những kẻ chuyên sống bằng nghề “viết thuê”, “viết mướn” cho các tờ báo lá cải, các tổ chức phản động, lưu vong ở nước ngoài.

Vì vậy, cán bộ, đảng viên, nhân dân ta cần hết sức cảnh giác trước các luận điệu tuyên, truyền xuyên tạc của các thế lực phản động, các phần tử cơ hội về chính trị và cả một số người tự nhận thuộc lực lượng “bất đồng quan điểm” với Đảng, Nhà nước ta. Những luận điệu phản động đó là những độc tố mà các thế lực thù địch đang cố tình đầu độc cán bộ, đảng viên, nhân dân ta, với ý đồ làm cho mọi người trở nên “mụ mẫm”, tin theo những gì chúng nói, từ đó chúng kích động cán bộ, đảng viên, nhân dân chống lại Đảng, Nhà nước, chế độ.

Vì vậy, những luận điệu phản động của các thế lực thù địch, bọn cơ hội chính trị cần phải được vạch trần, bác bỏ để cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân không bị mắc mưu kẻ thù.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.