Những luận điệu thâm độc của Phạm Chí Dũng

Với tâm địa của một kẻ phản động, Phạm Chí Dũng đã phát tán bài viết: “Có Đảng là có tất cả?” nhằm tuyên truyền xuyên tạc sai lệch về quyết định khởi tố vụ án hình sự của Công an Thành phố Hà Nội về bắt giam giữ người trái pháp luật và cố ý làm hư hỏng tài sản công và cho rằng: “Đảng không hề quan tâm đến người dân Đồng Tâm”. Toàn bộ bài viết nhằm kích động một bộ phận nhân dân xã Đồng Tâm tiếp tục có hành vi chống đối lại chính quyền, gây mất ổn định tại địa phương, đồng thời làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, phá hoại mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân.

Thứ nhất, cần nhận thức rằng: khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc bắt giữ 38 người thi hành công vụ tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức) để điều tra về 2 tội danh: bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản là thể hiện sự công minh của pháp luật. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì việc bắt, giữ và giam người trái pháp luật; hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản của Nhà nước là những hành vi vi phạm pháp luật.

Vì vậy, khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc bắt giữ 38 người thi hành công vụ tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức) để điều tra về 2 tội danh: bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật theo điều 123 Bộ Luật hình sự và hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo điều 143 Bộ Luật hình sự của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội là bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật. Điều này là bình thường, theo đúng với tiến trình tố tụng của pháp luật Việt Nam, không giống như những lời tô vẽ, thổi phồng của Phạm Chí Dũng.

Thứ hai, phải khẳng định rằng: những nội dung khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai tại xã Đồng Tâm đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, giải quyết kịp thời theo phân cấp và đúng quy định của pháp luật. Năm 1980, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn trên địa bàn các xã: Mỹ Lương, Trần Phú, Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ) và xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức). Đến tháng 10-2014, Bộ Quốc phòng giao cho Quân chủng phòng không không quân tiếp tục sử dụng làm vị trí đóng quân của Lữ đoàn 28 (đất quốc phòng), với các mốc giới trên thực địa không thay đổi. Bộ Quốc phòng đã thu hồi 50,03 ha đất quốc phòng do Quân chủng Phòng không không quân đang quản lý, sử dụng để giao cho Tập đoàn viễn thông quân đội Vietel tiếp nhận quản lý sử dụng vào Công trình Quốc phòng A1 (Quyết định số 551/QĐ-TM ngày 27-3-2015), trong đó bao gồm 46 ha thuộc xã Đồng Tâm.

Do có sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, để xảy ra tình trạng lấn chiếm, sử dụng, xây dựng công trình trên đất quốc phòng nên người dân trên địa bàn xã Đồng Tâm đã có đơn thư khiếu nại, tố cáo lên cơ quan của huyện và Thành phố. Qua kiểm tra của các cơ quan chức năng trong 48 nội dung khiếu nại, tố cáo các cá nhân và chính quyền các cấp: có 25 nội dung có cơ sở, 23 nội dung không có cơ sở, huyện Mỹ Đức và Thành phố Hà Nội đã giải quyết khẩn trương, nghiêm túc, có trách nhiệm.

Trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo, cấp ủy, chính quyền huyện Mỹ Đức và Thành phố Hà Nội, đã khai trừ đảng 8 đảng viên, cách chức 1, cảnh cáo 5, khiển trách 5 (nguyên bí thư đảng ủy, nguyên chủ tịch, phó chủ tịch xã, nguyên trưởng công an xã), khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 bị can (nguyên chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã), cho tại ngoại nguyên bí thư đảng ủy xã vì lý do sức khỏe. Liên quan đến vấn đề này, các cơ quan chức năng của huyện và Thành phố đã nhiều lần tổ chức đối thoại nghiêm túc giải quyết nhiều nội dung khiếu nại, tố cáo và tiếp tục giải quyết những vấn đề vướng mắc.

Ngày 31-10-2016, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành kết luận số 41 kết luận nội dung tố cáo của một số công dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm không có cơ sở để giải quyết, giao cho Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Đức tuyên truyền, giải thích để công dân hiểu rõ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Đức đã thành lập 5 tổ công tác liên ngành xuống địa bàn để làm công tác tuyên truyền, vận động tới từng hộ dân theo phương châm “3 cùng”. Đồng thời, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân Thành phố, các cơ quan chức năng của Thành phố Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đối thoại, trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị của người dân. Gần đây nhất, ngày 20/4/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ký quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn (nằm trên địa giới xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) do đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố trực tiếp chỉ đạo và đã công bố công khai kết quả trước đông đảo nhân dân Đồng Tâm.

Như vậy, những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc, thổi phồng dư luận của Phạm Chí Dũng sẽ chẳng lừa gạt được ai, nó càng thể hiện rõ bản chất phản động của Y. Chúng ta cần cảnh giác và kiên quyết đấu tranh và loại bỏ những luận điệu sai trái này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Những luận điệu thâm độc của Phạm Chí Dũng

 • 7 Tháng Tám, 2017 at 3:38 chiều
  Permalink

  Mọi người dân Việt Nam phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, những kẻ nào vi phạm pháp luật đều phải xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật không có vùng cấm và ngoại lệ.

  Reply
 • 8 Tháng Tám, 2017 at 9:10 sáng
  Permalink

  Phạm Chí Dũng đã cố tình xuyên tạc sự thật, y đích thực là tên bồi bút tay sai cho các thế lực phản động chống phá nước ta.

  Reply
 • 9 Tháng Tám, 2017 at 9:01 sáng
  Permalink

  Rõ ràng bài viết của Phạm Chí Dũng đã thể hiện bản chất của kẻ phản động, cố tình xuyên tạc sự thật. Chúng ta hãy nêu cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu thâm độc này

  Reply
 • 11 Tháng Tám, 2017 at 3:45 chiều
  Permalink

  Những lời lẽ của Phạm Chí Dũng nhằm mục đích gây hoang mang, dao động đối với những người không có thông tin về vấn đề đất đai ở Đồng Tâm. Chúng ta phải hết sức cảnh giác trước những luận điệu kiểu này./.

  Reply
 • 27 Tháng Ba, 2019 at 7:59 sáng
  Permalink

  Chúng ta cần cảnh giác và kiên quyết đấu tranh và loại bỏ những luận điệu sai trái này

  Reply
 • 5 Tháng Bảy, 2019 at 2:16 chiều
  Permalink

  Âm mưu của Phạm Chí Dũng là nhằm “đục nước béo cò”

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.