Những luận điệu thâm độc của Xuân Minh

Mới đây trên trang mạng xã hội Xuân Minh có giật tít: “Cái giá người dân Việt Nam phải trả”, với giọng điệu đầy hằn học, bôi nhọ tình hình Việt Nam, hòng bảo vệ cho hành động sai trái của con trai Phạm Chí Dũng và hai thành viên Hội Nhà Báo Độc Lập trong vụ án tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam. Nhân đây cũng gửi đến Xuân Minh đôi điều để bà và những kẻ đang tung hô dưới cái mác “dân chủ” tự vấn lương tâm, trước khi dùng ngòi bút để đổi trắng thay đen.

Thứ nhất, hành vi làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Phạm Chí Dũng cùng đồng bọn là rõ ràng

Từng là một đảng viên, một nhà báo, song Phạm Chí Dũng đã sớm “biến chất”, bẻ cong ngòi bút của mình bằng những bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam. Từ năm 2014, Phạm Chí Dũng móc nối với các cá nhân, tổ chức có tư tưởng bất mãn về chính trị ở trong và ngoài nước, khởi xướng thành lập cái gọi là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”.

Với vai trò chủ tịch hội, Phạm Chí Dũng cùng các đối tượng khác mở rộng ra các chi hội ở miền Trung, miền Nam và hải ngoại; lập ra blog “Việt Nam Thời báo” để dễ bề tuyên truyền. Phạm Chí Dũng sử dụng nhiều bút danh khác nhau để viết, đăng tải 1.530 tin có nội dung xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, bôi nhọ chính quyền nhân dân và Đảng Cộng sản Việt Nam, nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị có dịp phá hoại và gây hoang mang dư luận, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân và gây chia rẽ mối đoàn kết đối với Đảng, Nhà nước. Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm cần phải được ngăn chặn và nghiêm trị kịp thời, nhằm giáo dục, răn đe phòng ngừa chung, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Căn cứ kết quả điều tra, lời khai của các bị cáo và diễn biến tranh tụng, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Dũng mức án 15 năm tù giam và bị quản thúc 3 năm sau khi thi hành án phạt tù. Bản án mà Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên đối với Phạm Chí Dũng là bản án nghiêm khắc, đúng người, đúng tội và cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang nuôi dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước, phản bội lại lợi ích của đất nước và nhân dân Việt Nam.

Thứ hai, những thành tựu to lớn trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là không thể phủ nhận được.

Thực tiễn hơn 90 năm lãnh đạo cách mạng và hơn 75 năm cầm quyền của Đảng ta cho thấy, chính lịch sử dân tộc và nhân dân ta đã lựa chọn Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo, dẫn dắt dân tộc trên con đường đi tới độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Đảng đã đưa nhân dân thoát khỏi nô lệ, lầm than, vươn lên làm chủ, xây dựng cuộc sống mới. Và nhân dân ta đã một lòng theo Đảng, đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng, làm nên những kỳ tích vĩ đại, những thành tựu mang tầm vóc lịch sử. Những thành tựu đạt được sau 35 năm đổi mới đã đưa Việt Nam từ một đất nước nghèo nàn, lạc hậu vươn lên trở thành một nước đang phát triển, có mức thu nhập trung bình; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện; chính trị – xã hội ổn định, quốc phòng – an ninh, độc lập, chủ quyền được giữ vững.

Đặc biệt, đại dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 đã dẫn nhân loại đến bờ vực khủng hoảng trầm trọng. Trong bối cảnh hết sức khó khăn, được Nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”: vừa quyết liệt phòng, chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi phát triển kinh tế – xã hội. Với những thành tựu trong chống dịch Covid-19 và kết quả tăng trưởng kinh tế với mức tăng GDP 2,91%,  Việt Nam trở thành điểm sáng thuộc nhóm nước tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới trong năm 2020, đồng thời là một trong những nước đi đầu trong thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Có thể nói, Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như hiện nay.

Những lý do trên đã cho thấy: luận điệu của Xuân Minh đưa ra là hết sức thâm độc, thể hiện rõ mưu đồ hòng phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sâu xa hơn nhằm kích động các phần tử cơ hội, bất mãn chính trị và những đối tượng tự xưng “nhà báo tự do”, “nhà dân chủ”, “nhà đấu tranh nhân quyền” chống phá cách mạng Việt Nam thêm quyết liệt. Chúng ta cần cảnh giác và đấu tranh kiên quyết với những luận điệu này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.