Những luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng của Trần Quốc Việt

Luật An ninh mạng của Việt Nam đã được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 01.01.2019. Sự ra đời của Luật An ninh mạng là cần thiết nhằm đảm bảo lợi ích quốc gia dân tộc, giữ vững an ninh quốc gia. Tuy nhiên, trên trang Danlambao vẫn có những kẻ cố tình xuyên tạc, cho rằng: “Luật An ninh mạng kiểm duyệt thông tin, giới hạn số người đọc báo mạng, hạn chế sự bày tỏ chính kiến…”, trong đó có Trần Quốc Việt với bài viết: “Bịt miệng để chặt chân”. Xuyên suốt bài viết này là sự vay mượn, lắp ghép khập khiễng, lố bịch không đúng với thực tiễn lịch sử Việt Nam với sự kiện Thiên An Môn của Trung Quốc diễn ra năm 1989; phủ nhận ý nghĩa tác dụng của Luật An ninh mạng đối với sự phát triển an toàn, bền vững của đất nước.

Thứ nhất, Trần Quốc Việt đưa ra luận điệu xuyên tạc, cho rằng: “Con người Việt Nam luôn cam chịu, không tự đi lên từ đôi chân của mình, sống dựa dẫm vào người khác…”

Bất kể người Việt Nam từ già đến trẻ, dù sinh sống ở trong nước hay ngoài nước đều mang trong mình những phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam đã được kiểm nghiệm, chứng minh qua thực tiễn đấu tranh chống lại thiên nhiên, chống lại kẻ thù xâm lược để bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc. Đạo lý, truyền thống đoàn kết, gắn bó với nhau trong mọi điều kiện, hoàn cảnh lịch sử, lao động hăng say cần cù, sáng tạo, tôn trọng lẽ phải, biết phân biệt đúng – sai, tốt – xấu luôn được người Việt Nam răn dạy, nhắc nhở, chỉ bảo nhau trên mọi phương diện của đời sống xã hội. Dù phải đối mặt với hiểm nguy con người Việt Nam vẫn luôn lạc quan, yêu đời, tin tưởng vào tương lai, phía trước, luôn phấn đấu để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng chính năng lực của bản thân. Thực tiễn lịch sử đã chứng minh cho những truyền thống, đạo lý tốt đẹp của con người Việt Nam luôn dựa vào sức mình là chính, không trông chờ, ỷ lại vào người khác, không cầu xin sự ban ơn của một tổ chức, lực lượng nào. Bằng truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất, lòng căm thù giặc sâu sắc dân tộc ta vươn từ bóng tối ra ánh sáng, đi từ “thung lũng đau thương” ra “cánh đồng vui”, giáng trả cho những thế lực ngoại xâm những đòn chí mạng, nghi thêm những chiến cống, hiển hách chói ngời vào kho tàng lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Những truyền thống, đạo lý đó luôn ngời sáng, toả chiếu vào mỗi suy nghĩ, hành động của con người Việt Nam để không ngừng thôi thúc, tạo động lực mạnh mẽ trong cuộc sống. Trong văn kiện Đại hội lần thứ XII Đảng ta đã khẳng định: Xây dựng con người Việt Nam phát triển toàn diện phải trở thành một mục tiêu của chiến lược phát triển. Đúc kết và xây dựng hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; tạo môi trường và điều kiện để phát triển về nhân cách, đạo đức, trí tuệ, năng lực sáng tạo, thể chất, tâm hồn, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, ý thức tuân thủ pháp luật.

Trần Quốc Việt xuyên tạc mục đích Luật An ninh mạng

Trần Quốc Việt cho rằng: “Mục đích sâu xa nhất của Luật An ninh mạng là không để cho mọi người kết nối về tâm tư, tinh thần, tư tưởng và hành động trên mạng…, luật được đặt ra để hạn chế tối đa tự do ngôn luận”. Rõ ràng, đây là những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, không đúng với bản chất nội dung của Luật An ninh mạng. Luật An ninh mạng không hạn chế quyền tự do dân chủ của công dân mà quy định tương đối đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lí nhằm loại bỏ các nguy cơ đe dọa và xử lí vi phạm pháp luật, không ngăn cản, xâm phạm quyền tự do ngôn luận trên không gian mạng. Các hoạt động liên lạc, trao đổi, đăng tải, chia sẻ thông tin, mua bán kinh doanh, thương mại vẫn được đảm bảo trên thực tế, không hề bị ngăn cản, cấm đoán, chỉ có những hành vi vi phạm pháp luật mới bị xử lí.

Điều 15 Luật An ninh mạng quy định: “Nếu tổ chức, cá nhân soạn thảo, đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống sẽ bị ngăn chặn, gỡ bỏ và chịu trách nhiệm pháp lí theo quy định pháp luật”.

Trong buổi tiếp xúc cư tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV ngày 17/6/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: “Cần luật này bảo vệ chế độ này, không thể để muốn nói gì thì nói, muốn chửi ai thì chửi. Chúng ta phải khai thác tối đa ưu thế của cách mạng công nghệ, nhưng, lợi thì rất lợi, nhưng rất nguy hiểm nếu không cảnh giác. Phải có luật bảo vệ an ninh mạng, an ninh quốc gia và quyền công dân”. Vì vậy, sự ra đời của Luật An ninh mạng sẽ là “lũy thép pháp lý” bền vững để bảo đảm cho Nhà nước và nhân dân ta luôn được bảo đảm an toàn trên không gian mạng.

Với lịch sử hơn 4000 dựng nước và giữ nước, con người Việt Nam đã trải qua biết bao đau thương, mất mát, thấm thía được giá trị sâu sắc của độc lập, tự do. Vì vậy, trong quá trình dựng xây, kiến thiết đất nước chúng ta phải ban hành nhiều dự luật khác nhau để bảo vệ những thành quả cách mạng, không cho phép ai với bất kỳ lý do gì có thể vấy bùn, phủ nhận những giá trị đó. /

.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Những luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng của Trần Quốc Việt

 • 16 Tháng Một, 2019 at 2:53 chiều
  Permalink

  Mỗi bộ luật ra đời đều là để đảm bảo quyền lợi hợp pháp và tránh các thế lực thù địch có những hoạt động vi phạm đến quyền và lợi ích của mỗi người dân.Đây là hoạt động đã thể hiện được sự đúng đắn của Đảng và nhà nước ta trước tình hình mới của đất nước trong tình hình hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay.

  Reply
 • 17 Tháng Một, 2019 at 7:58 sáng
  Permalink

  sự ra đời của Luật An ninh mạng sẽ là “lũy thép pháp lý” bền vững để bảo đảm cho Nhà nước và nhân dân ta luôn được bảo đảm an toàn trên không gian mạng.

  Reply
 • 18 Tháng Một, 2019 at 6:40 sáng
  Permalink

  Không thể xuyên tạc Luật An ninh mạng. Bởi Luật An ninh mạng là “lũy thép pháp lý” bền vững để bảo đảm cho Nhà nước và nhân dân ta luôn được bảo đảm an toàn trên không gian mạng.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 9:55 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, dân tộc Việt Nam luôn tự tin, khẳng định bản lĩnh, ý chí và sức mạnh của mình trong mọi điều kiện, hoàn cảnh.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 2:01 chiều
  Permalink

  Luật An ninh mạng không hạn chế quyền tự do dân chủ của công dân mà quy định tương đối đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lí nhằm loại bỏ các nguy cơ đe dọa và xử lí vi phạm pháp luật, không ngăn cản, xâm phạm quyền tự do ngôn luận trên không gian mạng.

  Reply
 • 24 Tháng Một, 2019 at 7:39 sáng
  Permalink

  Luật An ninh mạng ra đời là phù hợp với thực tiễn hiện nay,

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.