Những sự lập lờ đổi trắng thay đen, xuyên tạc lịch sử dân tộc của một kẻ phản động

Duy Vũ

1. Việc “huy động tiền từ nhân dân” không phải là trưng thu tài sản của nhân dân.

Huy động tiền hay huy động vốn là một việc làm xuất hiện thường xuyên trong đời sống kinh tế – xã hội của mọi quốc gia. Ví dụ như các ngân hàng vay tiền từ người dân, doanh nghiệp để đi cho vay; các doanh nghiệp huy động thêm tiền từ việc phát hành thêm cổ phiếu của doanh nghiệp đó; hay như ngân hàng nhà nước của các nước trên thế giới như Mỹ, Pháp, Nhật bản, Việt Nam… huy động tiền từ nền kinh tế trong và ngoài nước qua việc phát hành trái phiếu chính phủ, vay nợ…

Như vậy, việc huy động tiền không phải là “trưng thu”, hay cướp đoạt, mà nó là quan hệ tài chính mà các bên tham gia vào với sự tự nguyện, có vay có trả. Do vậy, thật vô lý khi có quan điểm cho rằng: “tôi giật mình: “Nên kêu gọi và huy động tiền từ nhân dân để trả nợ công…” Câu nói này vô tình gợi nhắc đến những cuộc trưng thu tài sản nhân dân kể từ khi chế độ Cộng sản hình thành đến nay”.

Thực tế đã có sự thu hồi tài sản của bọn phản động tay sai xâm lược ngoại bang, khi bọn chúng theo chân quân xâm lược bỏ chạy khỏi Việt Nam khi chúng bị lật đổ. Song, người dân Việt Nam chân chính không bao giờ cho phép những tay sai, phản động, nợ máu với nhân dân chống lại dân tộc, chống lại nhân dân Việt Nam làm đại diện cho nhân dân ta.

Thế mà tác giả bài viết “Chuyện gì xảy ra khi Việt Nam bị khủng hoảng kinh tế?!” lại gọi việc tịch thu tài sản bọn phản động không biết hối cải, đã bỏ chạy ra nước ngoài, bám chân bọn ngoại xâm đó là: “những cuộc trưng thu tài sản nhân dân”. Tác giả bài viết trên đã “đánh đồng” bọn phản động với quân, dân ta đã đổ máu chiến đấu để giành lại độc lập từ tay bọn ngoại xâm và bè lũ tay sai của chúng.

Tác giả bài viết còn dẫn ra rằng: “Đến sau 30 tháng 4 năm 1975, mọi sự vỡ òa khi đảng trưng thu (mà chính xác là lấy ngang xương, cướp trắng) tài sản để xây dựng đất nước”. Việc tịch thu tài sản của bọn phản động, tay sai ngoại bang đã gây tội ác với nhân dân ta lại gọi là “cướp trắng” hay sao!? Đó thực sự là việc thu hồi lại tài sản để sung công quỹ những nguồn tài sản mà bọn tay sai đế quốc đã chiếm đoạt, bóc lột và nắm giữ của nhân dân ta.

2. Sự hằn học và chia rẽ dân tộc của tác giả bài viết: “Chuyện gì xảy ra khi Việt Nam bị khủng hoảng kinh tế?!”

Sự đánh tráo khái niệm, “lập lờ đánh lận con đen” của tác giả bài viết: “Chuyện gì xảy ra khi Việt Nam bị khủng hoảng kinh tế?!” thể hiện rõ thái độ theo chân bọn phản động, khi tác giả này cho rằng việc quân, dân ta tiến hành kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ và đánh đổ bọn tay sai của chúng là “đánh miền Nam”, khi tác giả này viết: “Những năm 1940, nhân dân đã tin vào đảng Cộng sản, đã góp từng hạt gạo trong cái hũ mà họ đặt trong nhà mình, nhân dân đã thật thà nhịn ăn để góp gạo để nuôi đảng, nuôi quân đánh miền Nam”

Đến đây, chân tướng giọng điệu của kẻ phản động đã lộ rõ. Tác giả này đã xuyên tạc cả lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ do quân, dân cả nước ta tiến hành, gồm cả quân, dân miền Bắc, miền Nam tiến hành chứ đâu phải miền Bắc “đánh miền Nam”!?

Tác giả bài viết: “Chuyện gì xảy ra khi Việt Nam bị khủng hoảng kinh tế?!” đã thể hiện rõ thái độ hằn học, vu cáo Nhà nước ta khi ông “chụp mũ” cho Nhà nước Việt Nam là: “không có chuyện gì là Nhà nước Cộng sản không dám làm, nếu huy động bằng “biện pháp nhẹ” như phát hành trái phiếu, kêu gọi đóng góp mà không có hiệu quả. Một lần nữa chiêu bài trưng thu, tịch thu sung công quĩ… sẽ tái xuất… Nếu có khủng hoảng kinh tế tại Việt Nam, chắc chắn sẽ có những cuộc bố ráp và trưng thu tài sản nhân dân vô cùng tàn khốc”.

Qua bài viết “Chuyện gì xảy ra khi Việt Nam bị khủng hoảng kinh tế?!”, ta thấy vẫn còn có những kẻ phản động, hậm hực, hằn học với công cuộc hòa giải dân tộc, đoàn kết dân tộc cùng nhau đi lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ta, những kẻ chia rẽ dân tộc, đi ngược lại lợi ích của dân tộc đó cần bị vạch mặt và trừng trị đích đáng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Những sự lập lờ đổi trắng thay đen, xuyên tạc lịch sử dân tộc của một kẻ phản động

 • 30 Tháng Mười Một, 2015 at 3:10 chiều
  Permalink

  Mọi người đã trưởng thành đều nghe bằng hai tai, nhìn bằng hai mắt… cho nên những kẻ phản động đừng quá coi thường mọi người… để mà “lập lờ đánh lận con đen”… và những kẻ phản động hãy nghĩ lại đi, con người ta có hai mắt để nhìn, hai tai để nghe, và … chỉ có một miêngj để nói thôi… nên lựa lời mà nói… dù muốn lừa người ta hãy cố “động não” để tìm cách lừa người ta cho bằng được… chứ với ba cái luận điệu: “tôi giật mình: “Nên kêu gọi và huy động tiền từ nhân dân để trả nợ công…” Câu nói này vô tình gợi nhắc đến những cuộc trưng thu tài sản nhân dân kể từ khi chế độ Cộng sản hình thành đến nay”…. thì chẳng lừa được ai đâu. Như thế sẽ uổng phí công đi lừa người… xin chia buồn với kẻ lừa đảo bị lật tẩy….

  Reply
 • 30 Tháng Mười Hai, 2015 at 10:55 sáng
  Permalink

  Người Việt Nam có câu: giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh. Khi có giặc ngoại xâm thì mọi người dân đều góp tiền của, vật chất cho cuộc kháng chiến , thậm chí họ còn không tiếc máu xương của mình. Chỉ có những kẻ khi có giặc đến thì nhát gan chạy trốn, thậm chí là ôm chân kẻ thù phản bội lại Tổ quốc thì mới ích kỷ không dám góp vật chất cho kháng chiến. đã không biết nhục lại còn quay lại phán xét này nọ. thật là vô liêm sĩ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.