Những “suy ngẫm” ẩn chứa mưu đồ chính trị xấu xa của Đào Công Tiến

Cứ vào dịp ngày 30.4 hàng năm, trong khi nhân dân cả nước tự hào, phấn khởi, có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước thì đám “dân chủ” lại lấy cớ tăng cường các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam bằng nhiều hình thức, thủ đoạn thâm độc. Bài viết “Nhớ lại và Suy ngẫm từ mấy câu chuyện sau 30-4-1975” của Đào Công Tiến, được “phát tán” trên một số website phản động là một hoạt động nằm trong “chuỗi hoạt động chung” của “đồng bọn”. Bài viết có dung lượng khá dài, với lối hành văn lan man, tự biện thể hiện rõ mưu đồ xấu xa của y đằng sau những “thôi thúc suy ngẫm về những sự kiện lớn” của đất nước.

Núp bóng dưới những ngôn từ hoa mỹ, thể hiện “suy ngẫm” về một số sự kiện nhân ngày 30/4, Đào Công Tiến cho rằng sau năm 1975 Việt Nam đã mắc những sai lầm lớn trong “khôi phục cải tạo và phát triển kinh tế, cải tạo và phát triển văn hóa”. Mà nguyên nhân, theo y, là do chúng ta đã “trung thành vô hạn” – với chủ nghĩa xã hội theo chủ thuyết Mác – Lênin vốn rất mù mờ về lý thuyết và trên thực tế…; áp đặt một mô hình được gọi là “xã hội chủ nghĩa Xô Viết” và cả “xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc”. Thực tế cho thấy, những “suy ngẫm” này của Đào Công Tiến chỉ là kiểu “bình cũ, rượu mới”, a dua, nói theo “phong trào” theo “lối mòn” mà cả bè lũ đã “ca hoài không chán”. Chúng cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật về những thành quả mà nhân dân ta đã đạt được trong khắc phục hậu quả chiến tranh, khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội sau năm 1975, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, “hướng lái” sự phát triển của Việt Nam theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản đã bị lịch sử dân tộc Việt Nam bỏ qua.

Lý luận, thực tiễn đã khẳng định, chủ nghĩa Mác – Lênin mãi mãi là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng ta. Từ khi mới thành lập, nhờ được vũ trang bằng chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, kết hợp với tinh hoa truyền thống văn hóa dân tộc và nhân loại, Đảng đã lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống thực dân, đế quốc thắng lợi, mang lại nền độc lập, tự do, hòa bình cho đất nước. Sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, đất nước ta đứng trước muôn vàn khó khăn thách thức. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu của toàn dân, toàn quân, chúng ta đã tập trung sức khắc phục hậu quả nặng nề của chiến tranh, phá thế bao vây cấm vận, anh dũng kiên cường chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, biên giới phía Tây Nam, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng và tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau khi mô hình chủ nghĩa xã hội trong thế kỷ XX bị sụp đổ, những nước xã hội chủ nghĩa còn lại đều đưa ra mô hình riêng. Là một trong những nước kiên định con đường xã hội chủ nghĩa và tìm kiếm mô hình chủ nghĩa xã hội đích thực, sau 30 năm đổi mới, Đảng ta đã từng bước hình thành, phát triển hệ thống quan điểm lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; làm cơ sở khoa học cho việc hoạch định đường lối, chính sách phát triển đất nước theo mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nỗ lực phấn đấu, giành được những thành tựu to lớn, tạo ra những tiền đề quan trọng cho sự phát triển trong thời gian tiếp theo. Nhiều năm liền, Việt Nam luôn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế cao; đời sống của các tầng lớp nhân dân không ngừng được cải thiện. Việt Nam đã trở thành điểm sáng về thành tựu xóa đói, giảm nghèo; được bạn bè quốc tế đánh giá là “điển hình về phát triển và bảo đảm quyền con người”. Do thực hiện tốt chính sách “hòa hợp dân tộc”, nên các dân tộc đều đoàn kết, đồng sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, chính trị ổn định, Việt Nam có môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch quốc tế. Những thành tựu trên không những được nhân dân trong nước thừa nhận, mà còn được các tổ chức, cộng đồng quốc tế như Liên Hợp Quốc đánh giá cao. Đó là một trong những cơ sở quan trọng để Việt Nam giải quyết những vấn đề lớn, phức tạp, khắc phục những hạn chế, yếu kém mà Đảng đã chỉ ra; tiếp tục kiên định con đường phát triển đất nước, đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tương lai tươi sáng của đất nước, của dân tộc đang rộng mở. Vấn đề mấu chốt hiện nay là chúng ta phải giữ cho đất nước hòa bình, ổn định để tiếp tục phát triển. Những kẻ cơ hội chính trị – như Đào Công Tiến và đồng bọn, cố tình xuyên tạc, bóp méo tình hình đất nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc ta, nhân dân ta, đáng bị tẩy chay, trừng trị theo quy định của pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Những “suy ngẫm” ẩn chứa mưu đồ chính trị xấu xa của Đào Công Tiến

 • 10 Tháng Năm, 2017 at 3:41 chiều
  Permalink

  Dường như Đào Công Tiến đang sử dụng kịch bản quá cũ mỗi dịp 30/4. Những lời lẽ đó chẳng hòng lừa bịp được ai, chỉ để lộ rõ bản chất của kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc

  Reply
 • 8 Tháng Bảy, 2017 at 10:36 sáng
  Permalink

  Bài viết nhảm hơi hướng chung của tư tưởng cộng sản. Cứ ngồi đó mà vui với nhau. Rồi sẽ chết như con ếch mà thôi.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.