NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN

Vừa qua trên trang mạng xã hội, tác giả VietTuSaiGon có bài viết: “Hứa Mãi Rồi Tâm Thần, Ung Thư”. Trước hết, phải khẳng định rằng đây là bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và các đồng chí cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước ta, nhằm hạ thấp uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng thời làm suy giảm niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ. Điều này, không bao giờ có thể đạt được. Bởi vì:

Thứ nhất, ai cũng biết cố Tổng bí thư Lê Duẩn, cố Thủ tướng Phạm văn Đồng là lãnh tụ xuất sắc của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chính Phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cả hai đồng chí lãnh đạo đều có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp của cách mạng Việt Nam được lịch sử và nhân dân Việt Nam ghi nhận. Không bao giờ, có chuyện Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: “một ký rau muống có sức bổ dưỡng ngang một ký thịt bò” hay Cố Tổng bí thư Lê Duẩn nói: “nếu cần tiền thì cứ việc in tiền”, thật là một sự xuyên tạc lố bịch.

Thời kỳ cải cách ruộng đất, việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng ở cơ sở có những sai lầm nhất định. Chính điều này, đã được Đảng ta thừa nhận, kịp thời sửa chữa, khắc phục để đưa miền Bắc đi lên chủ nghĩa xã hội và trở thành hậu phương lớn của miền Nam trong đấu tranh thống nhất đất nước vào năm 1975. Đây là sự thật của lịch sử, không ai có thể phủ nhận.

Việc xảy ra ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã được Tòa tuyên án, những kẻ chống đối người thi hành công vụ, vi phạm pháp luật đã được xét xử công khai, với những bản án thích đáng, song mang đầy tính nhân văn, nhân đạo của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Được dư luận trong và ngoài nước hoan nghênh, đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Thứ hai, việc các đồng chí cán bộ cấp cao xác định trách nhiệm trước Nhân dân khi nhận chức thể hiện bản lính chính trị, văn hóa công chức và quyết tâm chính trị, trách nhiệm công vụ trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, cũng là dịp để nhân dân theo dõi, giám sát, đánh giá về phẩm chất, năng lực cho mỗi cán bộ. Việc một số cán bộ nói không làm chỉ là hiện tượng con sâu bỏ rầu nồi canh, đến khi phạm tội bị kỷ luật hoặc đưa ra xét xử trước pháp luật thì mắc bệnh “tâm thần”, “ung thư” là việc hy hữu. Việc cơ quan Y tế có thẩm quyền xác nhận phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Đảng, trước Nhân dân. Nếu xác nhận không đúng, chính người ký xác nhận sẽ bị truy tố về mặt hình sự trước pháp luật.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đến nay, 100% các đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở trong toàn Đảng đã hoàn thành việc tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả bầu cử được đánh giá là rất tốt đẹp, hầu hết các đồng chí được bầu đều trúng cử với số phiếu rất cao, điều này khẳng định phẩm chất, uy tín, năng lực của đội ngũ cán bộ trước Đảng và Nhân dân.

Thành quả của hơn 30 năm đổi mới, đất nước chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu vô cùng quan trọng, đáng tự hào: chính trị ổn định, kinh tế – xã hội phát triển, quốc phòng, an ninh được giữ vững, đời sống của Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, niềm tin của Nhân dân với Đảng ngày càng được giữ vững và tăng cường, vị thế, uy tín của đất nước ta trên trường quốc tế ngày càng cao, chưa bao giờ chúng ta có được thời cơ, vận hội lớn như bây giờ. Song, chúng ta cũng đang phải đối mặt với nguy cơ của thiên tai, dịch bệnh sẽ bùng phát bất cứ lúc nào. Điều này đòi hỏi, mỗi  người Việt Nam kể cả người Việt Nam ở trong nước và Kiều bào ta ở nước ngoài hãy đoàn kết, chung lưng, đấu cật, nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách biến nguy thành cơ, vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh, vì một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng mà bạn bè quốc tế đã, đang ghi nhận và tôn vinh. Đồng thời nêu cao cảnh giác, kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, đoàn kết giữa Đảng với nhân dân của các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.