Nỗi trăn trở, ưu tư của kẻ không lương tâm

Với tựa đề “Đất nước tôi”, Năm Xích lô đã bày tỏ những nỗi trăn trở, ưu tư về cuộc sống của nhân dân, về tình hình đất nước. Ngỡ là, vì dân, vì nước nhưng đây cũng chỉ là những mánh khóe quen thuộc của những kẻ gian manh, ra rả như ve mùa hè về “tự do”, “dân chủ”, chê bai lịch sử dân tộc, xuyên tạc cuộc sống của nhân dân, kích động chống đối chính quyền. Để thể hiện những trăn trở, ưu tư của mình, Năm Xích lô cho rằng “Trên hành tinh chúng ta đang sống, nơi nào độc tài bất công và nghèo hèn là chuyện bình thường?”. Đây là điệp khúc mà bè đảng của y đã từng rêu rao “Đảng độc tài, dân nghèo khổ”. Năm Xích lô cố tình vu cáo Đảng, cho rằng Đảng ta là độc tài, là nguyên nhân của sự nghèo khổ tiến tới phủ nhận vai trò lãnh đạo của ĐCSVN.

Ngay từ khi mới thành lập, mục đích, tôn chỉ của Đảng là giành độc lập, tự do cho dân tộc, dân chủ và hạnh phúc cho nhân dân. Cả lý luận của Đảng và thực tiễn đất nước đều chứng minh Đảng ta đã luôn kiên trì đường lối, kiên quyết đấu tranh cho mục đích, tôn chỉ đó. Hàng vạn đảng viên của Đảng bị hy sinh, bị tù đầy trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc; trong xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Không phải chỉ nhân dân trong nước mà nhân dân ở các nước trên thế giới đều biết rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Việt Nam đã làm nên những kỳ tích, viết nên những trang vàng rạng rỡ trong lịch sử dân tộc được cả thế giới đánh giá cao. Việt Nam từ một nước không có tên trên bản đồ thế giới trở thành một quốc gia độc lập có chủ quyền được cả thế giới thừa nhận, trở thành tấm gương sáng cho nhiều nước trên thế giới học tập về phong trào đấu tranh giải phòng dân tộc và những thành công trong công cuộc đổi mới đất nước. Vậy mà Năm xích lô lại cho rằng: “Đất nước chúng ta hôm nay dẫu đứng hay nằm dưới góc độ nào, nếu bạn còn quan tâm hay quan hệ vẫn là niềm tủi nhục, là điểm đen của lịch sử dân tộc”. Việc nhìn nhận, đánh giá này sai sự thật, không đúng với tình hình thực tiễn của đất nước, cũng như đời sống vật chất, tinh thần hiện có của nhân dân trên mọi miền Tổ quốc.

Vậy Năm Xích lô đang sống ở đâu mà xa lạ thế? Không thấy tự hào mà y lại thấy tủi nhục? chắc y đang chui lủi “tha phương cầu thực” đâu đó, cho nên y mới thấm nỗi tủi nhục nơi đất khách, quê người; và chắc cái vận đen, cái tủi nhục cứ dai dẳng, đeo bám cuộc đời y nên y mới cực đoan như vậy để rồi bày trò trách người, chửi đời. Chứ còn nếu là một công dân bình thường thiết nghĩ có gì mà tủi nhục khi đang sống ở đất này vì trên thế giới có hàng tỉ người đang muốn được sống trong một môi trường bình yên như Việt Nam.

Không cần phải giải thích, chứng minh gì thêm Tác giả xin mượn lời của đạo diễn phim Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) để nói về Việt Nam hôm nay: “Từ Kong: Skull Island, các nhà làm phim sẽ biết được rằng khi họ đến Việt Nam họ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời thế nào. Tôi đã luôn luôn được chào đón bằng sự thịnh tình ở đây. Và vì thế, tôi muốn làm việc nhiều hơn, đưa nhiều đạo diễn Hollywood đến Việt Nam để giới thiệu các danh thắng tuyệt đẹp của nơi này”…; “Tôi sẽ bán nhà ở bên Mỹ để sống ở Việt Nam và hoàn thành công việc của mình”.

Thật kinh khủng khi có người lầm tưởng tầm cỡ Năm Xích lô đang muốn làm “cách mạng” thì y lại tự khiêm tốn “Có người cho là NXL, chỉ nói nhưng chưa thấy làm và đánh bóng cá nhân?”… “Làm gì tự lương tâm mình biết, bạn công bố cho nhà cầm quyền CS nó bắt giam chứng minh điều gì?”.

Như vậy, những lời lẽ của Năm xích lô cũng chỉ là a dua, a tòng với đám dân chủ bệnh hoạn như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga… cùng sự giả dối, vô lương tâm nhằm kích động nhân dân chống đối chính quyền nhằm “đục nước, béo cò”. Do đó, chúng ta nên phải thường xuyên cảnh giác với những thứ trùng độc như vậy./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Nỗi trăn trở, ưu tư của kẻ không lương tâm

  • 3 Tháng Tư, 2017 at 9:29 chiều
    Permalink

    Năm xích lô hay Năm ô tô thì những lập luận càn rỡ của y cũng sẽ không thể lòe được nhân dân. Không chỉ người dân Việt Nam mà ngay cả bè bạn khắp 5 châu cũng đều kinh ngạc trước sự phát triển nhanh chóng của đất nước hình tia chớp sau 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.