Nông Văn Tiềm – Kẻ ba hoa về nhân sự ở thượng tầng

Lợi dụng việc Tiểu ban nhân sự Đại hội XIV họp chuẩn bị các nội dung quan trọng cho công tác nhân sự cho đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn Đảng khóa XIV và việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý để ông Võ Văn Thưởng thôi giữ các chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ chủ tịch nước, cho thôi làm đại biểu quốc hội đối với ông Võ Văn Thưởng. Các thế lực thù địch trong và ngoài nước lập tức mượn cớ “nhào nặn”, “suy diễn” chĩa mũi nhọn công kích vào công tác phòng, chống tham nhũng và công tác nhân sự cấp cao của Đảng ta. Điển hình là Nông Văn Tiềm với bài viết nhan đề: “Việt Nam: Khủng hoảng nhân sự ở thượng tầng” đăng tải trên các trang mạng mấy ngày qua.

Trong bài viết, Tiềm cố gắng dẫn dụ các số liệu cũ rích, mơ hồ về số Ủy viên Trung ương bị thi hành kỷ luật, xử lý hình sự để minh chứng cho cái y gọi là “khủng hoảng nhân sự cấp cao”, hay vu cáo cho “ chiến dịch “đốt lò” để tiêu diệt, hạ bệ nhau”, từ đó “suy diễn” rằng “Nội bộ đảng đang rối bời”. Thế là đủ biết, Tiềm cũng chỉ là hạng ba hoa, khoác lác mà thôi. Chưa dừng lại ở đó, Tiềm đưa ra những “nhận định”, “dự báo” thiếu thông tin, không chính xác về nhân sự một số vị trí quan trọng, để minh chứng thêm cho cái khả năng “ba hoa”, “khoác lác” của mình, chứ không thể “lừa phỉnh” hay “thao túng tâm lý” được ai cả.

Chỉ có một ý chí “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ” trong công tác phòng, chống tham nhũng

Sự thật là tính đến ngày 01 tháng 02 năm 2024. Theo thống kê của Ban Nội chính Trung ương – Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thì:

Trong năm 2023, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 19 cán bộ diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, trong đó lần đầu tiên có 06 cán bộ bị xử lý kỷ luật do vi phạm trong kê khai tài sản, thu nhập.  cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 606 tổ chức đảng, 24.162 đảng; trong đó, thi hành kỷ luật 459 đảng viên do tham nhũng, 8.863 đảng viên do suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Trong năm qua, Đảng, Nhà nước đã xem xét, cho thôi giữ chức vụ, nghỉ công tác, bố trí công tác khác đối với 09 cán bộ diện Trung ương quản lý; các địa phương đã cho từ chức, miễn nhiệm, bố trí công tác khác hơn 360 trường hợp sau khi bị kỷ luật, trong đó có hơn 90 cán bộ thuộc diện tỉnh ủy, thành ủy quản lý. Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay, đã thi hành kỷ luật 105 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý, trong đó có 22 Ủy viên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng.

Nhân dân vui mừng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng

Bên cạnh đó, công tác thu hồi tài sản tham nhũng, tiêu cực; giám định, định giá tài sản; phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm tham nhũng, tiêu cực là những khâu yếu trước đây thì nay đã được tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo nhiều chuyển biến tích cực. Nổi bật là, đã động viên, khuyến khích các đối tượng tự nguyện nộp lại tài sản chiếm đoạt, gây thiệt hại. Trong đó, có nhiều vụ án đã thu hồi được phần lớn tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát với số tiền rất lớn

Những kết quả của công tác phòng, chống tham nhũng trên đây là minh chứng thuyết phục cho quan điểm và hành động của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác cán bộ. Đảng xác định công tác cán bộ là “then chốt của then chốt”, có liên quan đến sự sống còn của Đảng và vận mệnh của chế độ. Vì vậy, Đảng luôn đặc biệt coi trọng xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược và người đứng đầu thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân; đồng thời, kiên quyết, kiên trì đấu tranh loại bỏ những cán bộ thoái hóa, biến chất khỏi Đảng và bộ máy lãnh đạo, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị các cấp tinh, gọn, mạnh, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.