Phải chăng tác giả Song Chi bị suy tim nặng và thiểu năng trí tuệ
Dân Phòng
Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Mỗi người dân Việt Nam đều dành tình yêu, niềm tin và sự kính trọng sâu sắc của mình đối với Người. Tình cảm và niềm tin đó đã ăn sâu trong trái tim và khối óc của mọi tầng lớp nhân dân, trở thành động lực tinh thần to lớn thôi thúc mỗi người phấn đấu, vươn lên, cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước. “Tư tưởng Hồ Chí Minh soi đường cho cuộc đấu tranh của nhân dân ta giành thắng lợi, là tài sản tinh thần to lớn của Đảng và dân tộc ta”[1]. Không chỉ đối với dân tộc ta, mà nhiều dân tộc và bạn bè trên thế giới cũng hết sức ngưỡng mộ và đánh giá rất cao công lao của Người đối với cách mạng Việt Nam, đối với cách mạng thế giới và sự tiến bộ của nhân loại. UNESCO đã công nhận Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất. Ngay cả nhiều người đứng bên kia trận tuyến cũng luôn tỏ lòng khâm phục đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thế nhưng, vẫn còn một nhóm người có mắt mà như mù, có óc mà không biết nghĩ đã và đang cố tình bôi nhọ, “hạ bệ thần tượng” Hồ Chí Minh, phủ định tư tưởng Hồ Chí Minh, xuyên tạc công lao, sự nghiệp và cuộc đời của Người. Những toan tính “hạ bệ thần tượng” Hồ Chí Minh của tác giả Song Chi với bài viết “Hồ Chí Minh, con người muôn mặt” đăng trên trang mạng RFA ngày 12/9/2015, chẳng lừa bịp được ai đâu, bởi tình cảm, niềm tin, sự kính trọng của nhân dân ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất phát từ chính sự nghiệp vĩ đại và cuộc đời cao đẹp, từ tư tưởng tiến bộ và tấm gương đạo đức sáng trong của Người.
Trong chiến dịch nhằm “hạ bệ thần tượng” Hồ Chí Minh, các thế lực thù địch sử dụng những ngón đòn hết sức thâm độc. Chúng biết rằng tiến công một cách trực diện vào Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như tư tưởng, đạo đức của Người là rất khó, bởi hình ảnh cao đẹp của lãnh tụ Hồ Chí Minh đã ăn sâu vào trái tim và khối óc của mọi người dân Việt Nam. Vì vậy, chúng đã đi bằng con đường vòng. Các thế lực chống đối xuyên tạc rằng: Chủ tịch Hồ Chí Minh với bí danh Chen Vang và Hồ Quang làm việc cho Đảng Cộng sản Liên Xô và Đảng Cộng sản Trung Quốc là để kiếm tiền; với bí danh Lý Thụy lập mưu bắt Phan Bội Châu nộp cho thực dân Pháp cũng vì mục đích kiếm tiền.
Đây thực sự là một luận điệu, một ngón đòn hết sức nguy hiểm của các thế lực thù địch trong chiến dịch “hạ bệ thần tượng” Hồ Chí Minh. Tính nguy hiểm của thủ đoạn này còn biểu hiện ở chỗ, một mặt dễ gây nên sự hoang mang, dao động trong một bộ phận nhân dân ta về Chủ tịch Hồ Chí Minh; mặt khác tạo ra “khoảng trống” về tư tưởng và ý thức hệ, để chúng dễ bề đưa tư tưởng tư sản vào đời sống tinh thần xã hội ta.
Trong khi nói bừa rằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc cho Đảng Cộng sản Liên Xô, Đảng Cộng sản Trung Quốc và thực dân Pháp vì mục đích kiếm tiền, thì các thế lực thù địch lại tung ra luận điệu cho rằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là cha đẻ của thể loại văn học viễn tưởng. Với những luận điệu thâm độc ấy, cho thấy chiến dịch “hạ bệ thần tượng” Hồ Chí Minh của chúng là chiến dịch của những ý tưởng phản động về chính trị, bóp méo sự thật, phản khoa học, đầy mâu thuẫn, phản ánh sự phá sản không thể tránh khỏi của ý thực hệ phản khoa học.
Không chỉ dừng lại ở những luận điệu thâm độc, thô thiển, trắng trợn hơn các thế lực đen tối còn ra vẻ ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Rằng: “Nếu còn ông cụ, mọi chuyện sẽ khác, nếu còn ông cụ đất nước không thể như thế này và mọi sai lầm, đổ đốn của Đảng, Nhà nước này chỉ từ khi ông cụ mất”.
Sự thật lịch sử là khách quan. Không ai có thể phủ nhận, hay xuyên tạc được những hy sinh, mất mát to lớn của nhiều thế hệ người Việt Nam đã làm nên kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc ta ở thế kỷ XX. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã đoàn kết một lòng với ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” đã kiên quyết đứng lên chiến đấu, chấp nhận gian khổ, hy sinh để bảo vệ quyền được sống trong tự do và độc lập. Từ một nước không có tên trên bản đồ thế giới, chìm đắm trong nô lệ, dân tộc ta đã đứng vào hàng ngũ tiên phong của các dân tộc trên thế giới trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân cũ và mới, trở thành lương tri của thời đại. Thắng lợi đó không chỉ là niềm tự hào của nhân dân Việt Nam mà còn là niềm tự hào của nhân dân và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới. Tinh thần anh dũng hy sinh của dân tộc Việt Nam là tấm gương để nhân dân và các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới noi theo.
Sự thật đó hoàn toàn bác bỏ những luận điệu muốn bóp méo, xuyên tạc, phủ định lịch sử, phủ nhận thành quả của cách mạng Việt Nam, do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Suốt đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho dân tộc ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành… Người đã phấn đấu hy sinh không biết mệt mỏi suốt cả cuộc đời của mình để thực hiện mục tiêu, lý tưởng cao cả ấy. Đối với Người, độc lập, tự do phải gắn liền với ấm no, hạnh phúc. Người đã từng nhấn mạnh: “Chúng ta tranh được tự do, độc lập rồi mà dân cứ chết đói, chết rét, thì tự do, độc lập cũng không làm gì. Dân chỉ biết rõ giá trị của tự do, của độc lập khi mà dân được ăn no, mặc đủ”[2]. Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên nhắc nhở Đảng và nhân dân ta phải xây dựng chủ nghĩa xã hội để mọi người đều có quyền làm chủ, được học hành, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc trong độc lập, tự do.
Dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh, nhân dân ta đang hăng hái phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực trong công cuộc đổi mới đất nước của nhân dân ta gần 30 năm qua thể hiện sự vươn lên xây dựng, chấn hưng đất nước của nhân dân ta trên con đường xã hội chủ nghĩa, được soi sáng và dẫn dắt bởi chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh./.
[1] Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, Nxb CTQG, H. 2001, tr.84
[2] Hồ Chí Minh Toàn tập, tập 4, Nxb CTQG, H. 2000, tr.152
Song Chi không bị suy tim va thiểu năng trí tuệ đâu. Tim đen , lòng dạ không sáng , não bộ phát phì , âm mưu thâm độc, ác ý. Cần cảnh giác cao các bạn ạ…
Song Chi không phải là kẻ “thiếu năng trí tuệ” đâu, mà thằng này là kẻ “nghiện ma túy nặng”, chắc chắn nó sẽ chết vì “chích ma túy quá liều”.
Song Chi cũng là người có ăn có học, cũng đã từng gây dựng được tiếng tăm trong lĩnh vực của bản thân. Tiếc là lầm đường lạc lối, rồi bỗng dưng trở nên thù hằn với chế độ