Phạm Đình Trọng – Kẻ giả danh yêu biển, yêu nước để nói càn

Thời gian gần đây, lợi dụng những vấn đề phức tạp liên quan đến chủ quyền biển đảo, các thế lực thù địch đang ra sức kích động, âm mưu chống phá cách mạng nước ta bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Điển hình là bài viết của Phạm Đình Trọng đăng trên Website “Dân làm báo” ngày 07/05/2018 với tiêu đề: “Cuộc xâm lược Biển Đông không diễn ra ở Biển Đông”.

Thứ nhất, Phạm Đình Trọng có tư tưởng hết sức phản động, phát ngôn sặc mùi chống phá, y cho rằng: “Không có Tổ quốc, đảng trở thành tổ quốc của những người cộng sản và họ ngạo ngược, xấc xược đưa lá cờ tổ quốc của vài triệu đảng viên, lá cờ của vài triệu đứa con lạc loài, tội lỗi của dân tộc Việt Nam lên ngang hàng là cờ của 95 triệu người dân Việt Nam”. Phải khẳng định, đây hoàn toàn là những luận điệu hết sức phản động với những lời lẽ mang tính chất kích động, mục đích là chia rẽ sự đoàn kết, thống nhất giữa nhân dân với Đảng.

Thứ hai, Phạm Đình Trọng cho rằng: “Nhà nước cộng sản Việt Nam đã bỏ mặc Biển Đông còn in đậm dấu ấn mở cõi của tổ tiên người Việt cho Tàu Cộng chiếm đoạt. Không gặp bất cứ sự chống trả nào của quân đội nhà nước cộng sản Việt Nam”. Luận điệu này của Đình Trọng càng chứng tỏ y là kẻ phản động đích thực. Bởi lẽ, quan điểm, chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước ta về chủ quyền biển đảo và giải quyết các vấn đề tranh chấp ở Biển Đông đã khẳng định: “Chủ quyền tuyệt đối của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và chủ trương giải quyết các tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ cũng như các bất đồng khác liên quan đến biển Đông thông qua thương lượng hòa bình trên tinh thần bình đẳng, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng pháp luật quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982; Trong khi nỗ lực thúc đẩy đàm phán để tìm giải pháp cơ bản và lâu dài, các bên liên quan cần duy trì ổn định trên cơ sở giữ nguyên trạng không có hành động làm phức tạp thêm tình hình, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực”.

Với đường lối nhất quán trên, những năm qua Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã cố gắng tạo dựng và duy trì môi trường hòa bình, ổn định, phát triển kinh tế đất nước, bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển. Đối với các vùng biển thực sự có chồng lấn giữa nước ta và các nước, các bên liên quan có thể bàn bạc, trao đổi để hợp tác cùng phát triển. Để hạn chế các vụ việc vi phạm pháp luật trên biển, cùng với công tác tuyên truyền sâu rộng cho ngư dân ta, Hải quân ta còn tiến hành các chuyến tuần tra chung trên biển với Hải quân Thái Lan, Hải quân Campuchia và Hải quân Trung Quốc…

Những minh chứng trên, đã bác bỏ hoàn toàn luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, âm mưu thâm hiểm của Phạm Đình Trọng. Qua đây cho thấy, chúng ta luôn cần đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực cơ hội, cực đoan, thù địch lợi dụng vấn đề bất đồng về chủ quyền biển đảo để kích động, chia rẽ quan hệ giữa nước ta với các nước láng giềng; công kích, xuyên tạc chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Phạm Đình Trọng – Kẻ giả danh yêu biển, yêu nước để nói càn

 • 28 Tháng Năm, 2018 at 8:04 sáng
  Permalink

  Giữ vững độc lập chủ quyền thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước là lợi ích tối cao của dân tộc./.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 11:03 sáng
  Permalink

  Mượn danh “yêu nước” để nói càn, Phạm Đình Trọng đang “nối gót” đồng bọn thực hiện âm mưu gấy rối, chống phá cách mạng Việt Nam. Thủ đoạn này của y đáng bị lên án, tẩy chay.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.