PHẠM TRẦN – GÃ TRÍ THỨC PHẢN ĐỘNG

Triệt để lợi dụng sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, những tháng cuối năm 2020, mỗi ngày có hàng trăm bài viết của các thế lực thù địch và phần tử cơ hội đăng tải trên các trang mạng phản động. Một trong những phần tử hăng hái, có nhiều bài viết là bút danh Phạm Trần – kẻ từ lâu đã rất “nổi danh” trên cộng đồng mạng nhờ các bài viết có nội dung tán dương, ca ngợi giá trị của chủ nghĩa tư bản, bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam, gieo rắc hoài nghi, bi quan, tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam…

Vừa qua, Phạm Trần đã đăng tải bài viết “Tri thức lạc hậu, cán bộ lung tung” trên trang mạng xã hội. Trong bài viết này, Phạm Trần đã sử dụng những lời lẽ cay nghiệt, châm biếm để xúc phạm, bôi nhọ đội ngũ trí thức và xuyên tạc công tác nhân sự cán bộ của đại hội đảng bộ các cấp, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ và tự do báo chí. Ngay từ những câu mở đầu bài viết, Phạm Trần đã xét lại lịch sử và trắng trợn bịa đặt, xuyên tạc sự thật về Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của Nhân dân ta nhằm kích động, lôi kéo đội ngũ trí thức chống Đảng, Nhà nước, gã viết: “Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên- Tri thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giành độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho Đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản”.

Phạm Trần không chỉ là kẻ phản động từ trong “xương tủy” khi gọi Cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược giành độc lập dân tộc của Nhân dân ta là “30 năm nội chiến”, mà còn là kẻ bất nhân, bất nghĩa phủ nhận sự hy sinh, máu xương vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của hàng triệu cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ta, trong đó chắc chắn có cả những người thân của Phạm Trần. Gã viết: “Hậu quả của 30 năm nội chiến do Đảng Cộng sản chủ động đã để lại muôn vàn đau thương và đổ vỡ cho dân cho nước. Hàng triệu người dân Việt, kể cả những thanh niên tuấn tú trong hàng ngũ binh sĩ hai bên đã đổ máu chỉ vì tham vọng bá quyền của Đảng Cộng sản”.

Phạm Trần là kẻ phản động “ngậm máu, phun người”, sự thật lịch sử đã chứng minh do thực dân, đế quốc xâm lược và bọn tay sai bán nước siết chặt ách thống trị tàn ác, dã man, cố tình xâm lược, chia cắt đất nước ta. Khi chúng ta đã nhân nhượng đến ranh giới cuối cùng, song kẻ thù vẫn lấn tới, gây chiến tranh xâm lược, không cam chịu nỗi nhục mất nước, “thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, “không có gì quy hơn độc lập tự do”… lớp lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân đã không sợ hy sinh, gian khổ, không tiếc máu xương, anh dũng vùng lên chiến đấu chống bọn cướp nước và bán nước ròng rã hơn 30 năm để giành lại độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc. Chính sự hy sinh vô cùng to lớn của các thế hệ người dân Việt Nam mà hiện nay nhân dân ta mới có cuộc sống hòa bình, ấm no, tự do và hạnh phúc… Đây là sự thật hiển nhiên mà không ai có thể phủ nhận

Phạm Trần đã vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam “giữ độc quyền báo chí, cấm tư nhân ra báo để kiểm soát tư tưởng người dân” và không tiếc lời bịa đặt, nói xấu cơ quan Tuyên giáo của Đảng. Gã viết: “Song song với chủ trương cả vú lấp miệng em… Tuyên giáo đã phối hợp với đội ngũ tuyên truyền viên của Công an và Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng để khoác áo “phản động”, “các thế lực thù địch” và “cơ hội phản động”, “chống đảng, chống nhân dân” đối với những người đưa ra ý kiến đòi dân chủ và đòi tự do”. “Càng cay nghiệt và hung hãn hơn, Tuyên giáo còn ra sức bênh vực đến tận răng chủ trương Việt Nam phải tiếp tục kiên định và trung thành bằng mọi giá với chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Phạm Trần không chỉ trâng tráo, hãnh diện tự cho mình là “trí thức tiên tiến” mà gã còn bôi nhọ, xúc phạm danh dự của đội ngũ trí thức chân chính ngày đêm cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước, hết lòng phụng sự Tổ quốc và Nhân dân. Gã viết: “Những tri thức hàng đầu của đảng, hiển nhiên ta thấy họ đã lạc hậu và tiếp tục tụt hậu ở Thế kỷ 21… Hay là biết nhưng phải cúi mặt làm theo ý muốn của Đảng để tiếp tục có quyền, có chức và được đãi ngộ hơn người khác thì họ còn có giá trị gì không?”

 Thực chất nội dung bài viết của Phạm Trần không chỉ nói xấu, bôi nhọ, chia rẽ đội ngũ trí thức chân chính, mà còn kích động đội ngũ trí thức nói chung và phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí, truyền thông theo gương gã trở thành “trí thức tiên tiến” tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Dù cố tình ngụy tạo bằng những lời lẽ “trung thực”, “tâm huyết”, song, Phạm Trần vẫn không thể nào che dấu được bản chất của một phần tử cơ hội phản động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Trong đoạn kết, Gã đã tự vạch trần bộ mặt thật của mình, khi viết: “Chỉ có một điều thấy rõ là nước Việt Nam còn lâu lắm mới vượt ra khỏi cái vòng tù túng của lạc hậu, chừng nào vẫn còn những Trí thức và Lãnh đạo ngụp lặn trong vũng bùn Mác – Lênin, tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh”. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần hết sức tỉnh táo để không mắc mưu y và đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.