Phạm Trần – giở trò lưu manh cắn chủ

Tung lên mạng bài “Donal Trump đổi nhân quyền lấy cắc bạc” Phạm Trần đã bộc lộ rõ bản chất phản trắc, lưu manh của mình khi đám dân chủ lục đục, bế tắc, hết đất diễn. Phạm Trần cay đắng thừa nhận “Tổng thống thứ 45 của Hòa Kỳ, Donald Trump đã tạt gáo nước lạnh vào mặt các tổ chức đấu tranh dân chủ, nhân quyền và các nạn nhân của chế độ Cộng sản Việt Nam đang bị giam cầm chỉ vì muốn sống tự do và dân chủ”.

Việc ông Donald Trump đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là để dự Hội nghị Diễn đàn kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), và thăm chính thức Việt Nam với tư cách Nguyên thủ quốc gia, để bàn những vấn đề quốc gia đại sự, có lợi ích cho quốc kế, dân sinh của cả hai nước chứ không phải đến Việt Nam để làm thỏa mãn những suy nghĩ viễn vông, những thói ngông cuồng, tự do, vô chính phủ của những kẻ như Phạm Trần.

Trong bài viết, Phạm Trần đã tố cáo ông Donald Trump là “coi nhân quyền không quan trọng bằng dollar”. Sở dĩ như vậy, bởi vì ông Trump đã không đếm xỉa gì đến những đòi hỏi vô căn cứ của Phạm Trần và đồng bọn, những đòi hỏi hoàn toàn đi ngược lại lợi ích của Mỹ và các đối tác của Mỹ. Vì “bị tạt nước vào mặt” nên Phạm Trần hành động như một kẻ điên loạn; Phạm Trần không chỉ tố ông Donald Trump trong việc giải quyết quan hệ với Việt Nam đề cao giá trị thương mại, hợp tác chiến lược giữ hai nước, mà theo thông báo chung là đạt nhiều thành quả tốt đẹp, có nhiều triển vọng trong tương lai, song Phạm Trần còn lớn tiếng tố cáo, phê phán quan hệ của Tổng thống Hoa Kỳ trong quan hệ với Trung Quốc, với Philipin… tố cáo Tổng thống Duterte là hà khắc, coi thường mạng sống con người, khi ông thẳng tay trấn áp bọn phản loạn, khủng bố; thật đúng là một kẻ trơ tráo, ngông cuồng không biết mình là ai, và chính Phạm Trần đã tỏ ra thất vọng hoàn toàn về mưu toan của kẻ cơ hội chính trị.

Trên thực tế, trước khi diễn ra Hội nghị APEC tổ chức ở Việt Nam, bọn đội lốt dân chủ trong đó có Phạm Trần đã ảo vọng vào một cơ hội để tranh thủ các nước APEC, gây áp lực dân chủ, nhân quyền với chính phủ Việt Nam, chúng đã dùng nhiều thủ đoạn tinh quái, những luận điệu để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Cũng đã tung lên mạng xã hội nhiều bài viết những yêu sách đòi hỏi các nguyên thủ quốc gia trong đó có Tổng thống Hòa Kỳ giải quyết những yêu sách vô căn cứ, phục vụ ý đồ đen tối của chúng. Do không đặt được mục đích, nguy cơ hết đất diễn nên chúng quay sang giở trò vu cáo ông Donald Trump và các nguyên thủ quốc gia khác là đã bị bịt mặt, che tai trước những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở Việt Nam, Trung Quốc, Philipin để dành thời gian kiếm cắc bạc cho các công ty Mỹ và nước Mỹ.

Tình thế đã thay đổi, từ khi ông Donald Trump lên nắm quyền ông đã cải thiện tình hình nước Mỹ, bảo vệ lợi ích của đất nước và nhân dân Mỹ; ông đã có nhiều hành động mạnh mẽ để chấm dứt tình trạng nước Mỹ bị coi là miếng mồi béo bở cho những loài gặm nhấm; là nơi dung nạp những kẻ cơ hội, bất lương, những kẻ vô công, rỗi nghề chuyên đơm đạt chuyện đời, chuyện người để kiếm lời. Tại Đà Nẵng ông Donald Trump đã tuyên bố “Từ hôm nay trở đi, chúng ta sẽ cạnh tranh một cách công bằng và bình đẳng. Chúng tôi không để nước Mỹ bị lợi dụng thêm nữa. Tôi sẽ đặt nước Mỹ lên hàng đầu, như cách mà tôi mong muốn tất cả các bạn trong hội trường này đưa Tổ quốc mình lên trên hết”. Ông Trump đang cổ vũ người Mỹ lao động và cống hiến, ông đã tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập và đang đòi lại công bằng cho người Mỹ; quyết tâm của ông là không dung dưỡng những kẻ cù bơ, cù bất, xảo trá, lật lọng xâm hại lợi ích nước Mỹ.

Vì thế, ông tuyên bố đất nước Việt Nam là tuyệt vời, là đối tác tin cậy của Mỹ, tương lai quan hệ Việt Nam – Hòa Kỳ rộng mở; ông đã có những hành động quyết liệt để hỗ trợ, phát triển thương mại, phát triển hợp tác chiến lược trên nhiều mặt để xây dựng quan hệ tốt đẹp giữa Hòa Kỳ và Việt Nam. Đây là bước chuyển đổi rất quan trọng trong quan hệ hai nước, để hướng tới sự công bằng, bình đẳng trong quan hệ, bảo đảm nó không bị ràng buộc bởi những định kiến, bởi sự khác biệt về chính trị và đặc biệt là những sự suy diễn thiếu căn cứ về dân chủ, nhân quyền đã tạo nên sự cách biệt trong quan hệ hai nước, trang mới quan hệ Việt – Mỹ đã mở ra.

Vì không đạt ảo vọng, lại “bị hắt nước”, bỏ rơi và đang đứng trước nguy cơ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ, nên đám dân chủ tỏ ra hậm hực, hoảng loạn và quay đầu, trở mỏ, cắn xé nhau. Sự tố cáo của Phạm Trần đối với ông Trump giống như sự giãy dụa của con thú sắp chết, sự hiu hắt của ngọn đèn sắp tắt. Bởi chúng thừa biết rằng, với quan điểm, chính sách đối nội, đối ngoại của ông Trump thì những việc của chúng không phải là đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ một cách chính đáng mà chỉ lợi dụng dân chủ, nhân quyền để phá hoại an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam, nhằm kiếm tiền tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ của nước Mỹ.

Chính sách và hành động đối nội, đối ngoại của ông Donald Trump, ngoài thúc đẩy tự do thương mại, không hỗ trợ cho những người nhập cư bất hợp pháp, lại càng không bênh vực cho những kẻ cơ hội, phản động, ăn bám. Điều đó đã cho chúng biết rằng cơ hội của chúng không còn, những mánh khóe lừa đảo của chúng cũng đã hết thời vì không còn lừa bịp được ai; người Mỹ, nước Mỹ không còn là túi tiền để chúng cho chúng moi móc. Đất diễn hết, vai diễn và catse không còn, sự cáo chung của đám dân chủ cũng đã đến gần; nhưng những kẻ lừa đảo như Phạm Trần vẫn chưa tỉnh ngộ, vẫn cố tình “cố đấm – ăn xôi”; tuy vẫn cố kêu gào song giọng điệu thì lạc lõng, tràn trề sự thất vọng bởi chúng chẳng biết còn làm được cái gì nơi miền đất hứa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.