Phạm Trần – Kẻ bôi nhọ đất nước, xuyên tạc lịch sử

Vừa qua, Phạm Trần đã đăng bài viết “Ở Việt Nam có quyền con người không?”, xuyên tạc, bôi nhọ vấn đề quyền con người ở Việt Nam, quy chụp một cách hàm hồ, xúc phạm người dân đang sống trên đất nước Việt Nam là những người không được hưởng quyền con người. Bên cạnh đó, Phạm Trần còn xuyên tạc lịch sử, chia rẽ nhân dân, làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước ta.

Phạm Trần bịa đặt rằng ở Việt Nam không có quyền con người. Y trích dẫn nhận xét của một số tổ chức thiếu thiện chí, thậm chí là thù địch với Việt Nam về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Rồi bịa đặt, vu khống nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp những người bất đồng chính kiến. Tuy nhiên, sự bịa đặt đó không thể lừa bịp được đại đa số nhân dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

Chúng ta đều biết, vấn đề quyền con người là nội dung rất quan trọng, được quy định cụ thể trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Hiến pháp năm 1946, 1959, 1980, 1992 và đặc biệt là Hiến pháp năm 2013 đã thể chế hóa quan điểm của Đảng về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, phù hợp với thực tiễn Việt Nam và chuẩn mực quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã tham gia. Điều này, còn được thể hiện ở những thành tựu nổi bật trong thực tiễn đời sống xã hội.

Theo Báo cáo “Phát triển con người năm 2019” được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố ngày 9/12/2019, với chỉ số HDI là 0,63, Việt Nam xếp thứ 118 trong tổng số 189 nước, nằm trong nhóm các nước có tốc độ tăng trưởng chỉ số HDI cao nhất trên thế giới, tốp 10 danh sách những quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới năm 2019. Với những thành tựu trong việc tôn trọng, bảo đảm về quyền của con người, Việt Nam được tín nhiệm bầu làm thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2014 – 2016), Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Phạm Trần nham hiểm xuyên tạc lịch sử, chia rẽ người dân, “rửa mặt” cho kẻ từng xâm lược và tay sai của chúng. Dã tâm đó của Phạm Trần được che dấu trong những luận điệu xảo trá, lật lọng, rồi quy chụp, làm cho người đọc nhẹ dạ nhầm tưởng, mất niềm tin vào công cuộc đổi mới đất nước.

Song, dù vờ tỏ ra khách quan thế nào, cuối cùng Phạm Trần cũng “lòi đuôi chuột” chia rẽ nhân dân, phá hoại đất nước của Y. Đến ngay như việc Nhà nước ta tiến hành chống lực lượng FULRO phản động ở Tây Nguyên mà Phạm Trần vẫn cố tình “lập lờ đánh lận con đen”, xuyên tạc rằng đó là việc “trả thù người Thượng”.

Sự phản động của Phạm Trần còn thể hiện rõ ở việc Y xuyên tạc lịch sử, coi cuộc kháng chiến chống Mỹ và tay sai của chúng mà nhân dân hai miền Nam Bắc tiến hành trước đây là cuộc chiến Nam – Bắc. Phạm Trần viết “Sau khi chiến thắng, cộng sản không giữ lời hứa “không trả thù người miền Nam”. Ở đây, Phạm Trần đã bịa đặt ra cái gọi là “việc trả thù” với ý đồ gây chia rẽ nhân dân ta, chia rẽ nhân dân với Đảng và Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, “rửa mặt” cho bè lũ xâm lược và bọn tay sai của chúng.

Bài viết của Phạm Trần nằm trong chuỗi các bài viết và các hoạt động mà các thế lực thù địch, bất mãn đã và đang ráo riết tiến hành trong thời gian qua nhằm mục đích xuyên tạc lịch sử, gây chia rẽ và phá hoại công cuộc đổi mới đất nước. Chúng ta cần cảnh giác và đấu tranh với những kẻ phản động như Phạm Trần cùng đồng bọn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.