Phần tử cơ hội, chống đối mới là “chính phạm của mọi scandal”

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, toàn diện, đồng bộ, có nhiều đột phá, tạo sự chuyển biến tích cực nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, tăng cường sự đoàn kết nhất trí trong Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Những hành vi vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật Nhà nước của một số tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng, các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét, xử lý nghiêm minh và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Song, các thế lực thù và phần tử cơ hội, chống đối đã triệt để lợi dụng các vụ việc vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật Nhà nước của một số tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên để thổi phồng những sai phạm, yếu kém, khuyết điểm, quy kết, đổ lỗi, vu khống Đảng, Nhà nước và nói xấu chế độ xã hội chủ nghĩa.

Gần đây, trang mạng Baotiengdan đã đăng tải bài viết của Trần Văn với tiêu đề “Qui hoạch nhân sự”, chính phạm của mọi scandal. Tác giả bài viết đã lượm lặt thông tin trên một số báo in và báo điện tử đề cập đến quy hoạch nhân sự và những sai phạm của Công ty Việt Á, sai phạm của một số tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc nghiên cứu, sản xuất bộ Kit xét nghiệm Covid-19; sai phạm của một số cán bộ ở Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển, Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao… để vu cáo Đảng, Nhà nước ta “thủ tiêu quyền lựa chọn người đại diện của nhân chúng, dựng lên “qui hoạch nhân sự” để nắm giữ, duy trì quyền lực mới là chính phạm”. Sự thực về những vi phạm pháp luật của Công ty Việt Á và sai phạm của một số tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc nghiên cứu, sản xuất bộ Kit xét nghiệm Covid-19 đã và đang được các cơ quan thực thi pháp luật của Đảng, Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm minh và công bố rộng rãi  trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Song với mưu đồ tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, Trần Văn trắng trợn vu khống: “Scandal Việt Á chỉ là một trong những ví dụ mới nhất cho thấy, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam không chỉ mục ruỗng từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới”. Hòng gây sự hoài nghi, làm giảm sút niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với hệ thống chính trị, với Đảng, Nhà nước, Trần Văn quy kết: “Với những gì đã biết, rõ ràng, Công ty Việt Á chỉ là một quân cờ trên bàn cờ mà nhiều cá nhân trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam “nhất trí” sử dụng để tạo ra ván cờ nhằm trục lợi, bất kể quốc gia, dân chúng đang lâm nguy trong đại dịch”.

 Đảng, Nhà nước ta luôn kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm những cán bộ, đảng viên suy thoái, hư hỏng, vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật Nhà nước theo phương châm công minh, chính xác, kịp thời. Cán bộ, đảng viên dù giữ bất kỳ cương vị, trọng trách nào, kể cả đương chức hay đã nghỉ hưu, nếu vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật Nhà nước đều phải được xem xét và xử lý nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Tệ bao che, dung túng khuyết điểm, vi phạm của cán bộ, đảng viên được Đảng, Nhà nước ta coi là một tội ác và phải được xử lý nghiêm minh theo quy định của kỷ luật đảng, pháp luật Nhà nước. Những vi phạm của một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cả cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp chủ yếu là do bản thân họ không tự giác tu dưỡng bản thân, thiếu gương mẫu, phai nhạt lý tưởng, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, sa vào chủ nghĩa cá nhân, bị cám dỗ bởi lợi ích vật chất, vi phạm kỷ luật đảng, pháp luật Nhà nước… Song, với động cơ kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ, Trần Văn đã cố tình bịa đặt, vu cáo, đổ lỗi trách nhiệm cho Đảng, Nhà nước ta “dựng lên quy hoạch nhân sự… Thực tế cũng đang chứng minh “quy hoạch nhân sự”  đã tạo điều kiện cho những kẻ tham quy về một mối để đục khoét đủ kiểu. Nếu cấu trúc từ hạ tầng đến kiến trúc thượng tầng vẫn theo kiểu đó – tổ chức đảng các cấp tiếp tục giành quyền lựa chọn, sắp đặt nhân sự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và không có cá nhân nào phải chịu trách nhiệm thì sẽ còn vô số …. scandal khác”.

Dẫu biết rằng, sự suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và hành vi vi phạm kỷ luật, pháp luật của một bộ phận cán bộ, đảng viên đã và đang trở thành mảnh đất “màu mỡ” để các thế lực thù địch và phần tử cơ hội, chống đối triệt để lợi dụng kích động chống Đảng, Nhà nước và chế độ. Vì vậy, mọi người hãy đề cao cảnh giác và tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, phản động, vạch trần  bộ mặt cơ hội, phản động của Trần Văn và đồng bọn…/.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.