Phan Văn Song, kẻ mộng du dân chủ

Phan Văn Song là kẻ “mộng du dân chủ”, thường đưa ra những mớ bòng bong, hỗn độn về dân chủ. Gã chê bai dân chủ Nga, dân chủ Pháp, … dân chủ châu Âu, dân chủ văn minh và dân chủ ở Việt Nam để cuối cùng thò cái “đuôi cáo” là ca tụng “dân chủ cực đoan vô chính phủ” nhằm công kích, phá hoại nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, chống đối chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam.

Từ những luận điệu dân chủ của Phan Văn Song cho thấy:

Phan Văn Song không hiểu gì về dân chủ và bản chất dân chủ ở Việt Nam. Tuy, là người có học nhưng xét cách lập luận về dân chủ có thể nói rằng, ông ta không hiểu dân chủ là gì? và nếu hỏi thế nào là dân chủ? bản chất dân chủ ở Âu, Mỹ… thì chắc chắn ông ta cũng “ngậm hột thị”. Bởi, ông ta ăn theo, nói leo đám dân chủ phản động, ông ta và những kẻ cùng hội, cùng thuyền mường tượng, ca tụng, tôn thờ thứ “dân chủ không tưởng”, “dân chủ vô chính phủ”, thực chất là “hoang tưởng dân chủ” của những kẻ mộng du, ảo tưởng.

Không hiểu thực chất chế độ dân chủ, bản chất dân chủ ở Việt Nam. Ở Việt Nam “dân chủ là thứ quý báu nhất của nhân dân”, nhưng dân chủ phải gắn liền với kỷ luật, kỷ cương, giữa quyền và nghĩa vụ công dân. Chứ không hề là thứ dân chủ tự do vô chính phủ, coi thường kỷ cương, pháp luật.

Phan Văn Song lợi dụng vấn đề dân chủ để chống Đảng, Nhà nước và phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân. Phạm Văn Song đã già cỗi, khả năng cập nhật thông tin kém nên đã đưa những thông tin lạc hậu hoặc cố ý xuyên tạc về dân chủ ở Việt Nam. Đến bây giờ mà ông ta vẫn nhai lại những cụm từ xưa cũ như “mắc lại”, “kẹt lại” của những người di tản khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ vào năm 1975. Ông ta không hề biết những cụm từ mới mẻ như “trở về”, “đoàn viên”, “hội ngộ”, “Xuân quê hương” của chính con dân đất Việt ở hải ngoại khi nói về Tổ quốc. Nhiều người trong Cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã được trở về trong tình cảm yêu thương của dân tộc, được tận mắt chứng kiến những đổi thay, cùng cuộc sống tươi đẹp của quê hương, đất nước.

Và ông ta cũng không biết rằng, năm 2017 GDP của Việt Nam đã đạt 220 tỉ USD chứ không còn 40 tỉ USD như ông hiểu; hơn nữa theo Dự báo của công ty tư vấn PricewatarhauseCoopers (PwC) với tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 4 – 5%, Việt Nam, Philipines và Nigeria là ba quốc gia có mức tăng cao nhất trên bảng xếp hạng GDP, trước năm 2030 GDP Việt Nam sẽ xếp thứ 29 của thế giới, với 1.303 tỉ USD, không biết lúc đó ông còn diễm phúc để được chứng kiến hay không.

Trí thức trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài rất nhiều, đa số họ đều là những trí thức chân chính, có nhiều cống hiến cho khoa học, cho quê hương, đất nước. Đáng tiếc, Phan Văn Song là một trí thức lại theo đám “cờ tàn” mê hoặc dân chủ. Nếu còn chút lương tâm thì ông hãy tỉnh táo, đừng mộng du, hoang tưởng về dân chủ rồi cứ như loài cú ăn đêm mang rác bẩn về làm ô nhiễm môi trường, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Phan Văn Song, kẻ mộng du dân chủ

  • 13 Tháng Tư, 2018 at 9:35 sáng
    Permalink

    Phan Văn Song là kẻ “mộng du dân chủ”, tác giả bài viết rất chí lý, chí tình

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.