Phe phái của những tên “hề” phản động

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của đất nước. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động lại ra sức lợi dụng các trang mạng xã hội để tung ra hàng loạt các bài viết với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc về kết quả của Đại hội lần này với luận điệu xuyên suốt là sự bịa đặt về cuộc tranh giành quyền lực giữa các phe, nhóm.

Điển hình trong đó là bài viết “Đại hội đảng cá đối bằng đầu” của Trương Nhân Tuấn đăng trên Baotiengdan vừa qua. Với âm mưu vu khống các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước được tái cử trong nhiệm kỳ Đại hội XIII là “tham nhũng quyền lực”, Trương Nhân Tuấn tự bịa ra các phe phái như: “phe bắc kỳ biết ní nuận”, “phe quê bác”, “phe Nam kỳ”… đồng thời cho rằng “phe Nam kỳ bị trấn nước”, “phe biết ní nuận” kết hợp với “phe quê bác” thì “tương lai miệt này sẽ không ai ngóc đầu lên nổi”. Hoang đường hơn, y còn cho rằng “phe bắc kỳ biết ní nuận” kỳ thị vùng miền một cách tinh vi “là kỳ thị có chính sách, bằng chính sách” và để cố minh chứng cho lập luận đó, Y tự vẽ ra con số “82% tiền của Sài Gòn làm ra phải đổ về trung ương”, thật nực cười. Đánh tráo khái niệm để cố chứng minh cho cái lý cùn về “phe phái trong Đảng” và sự “cao minh” trong chính sách “chia để trị”, theo Nhân Tuấn “nói tới đảng là nói tới dân Bắc Kỳ và dân quê bác”, từ đó Y cho rằng “bao nhiêu thập niên chính sách “củi đậu nấu đậu” riết dân nam kỳ… không có gương mặt nào bảnh”. Nực cười nhất là khi mà Nhân Tuấn cố nặn ra cái gọi là “phe khúc ruột ngàn dặm” và theo Y mỗi năm “phe này gửi về Việt Nam khoảng 15 đến 20 tỉ đô la” nên họ “cũng xứng đáng có ghế”. Chưa cần bàn đến các con số bịa đặt mà Nhân Tuấn đưa ra, nhưng cái lý có tiền phải có ghế của Y thật không khác gì trò hề.

Cần phải khẳng định rõ ràng rằng Đảng ta là một khối đoàn kết, thống nhất chặt chẽ và như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ ra: “Đại hội Đảng sẽ làm cho Đảng ta đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, tư tưởng và hành động đã nhất trí, càng nhất trí hơn nữa”. Tham dự Đại hội là những đại biểu ưu tú, đại diện cho toàn bộ đảng viên của Đảng và cũng chỉ có những đại biểu ưu tú, hội tụ đầy đủ cả về uy tín, phẩm chất, năng lực mới được Đại hội tín nhiệm bầu vào các cương vị lãnh đạo của Đảng để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Không thể có chuyện “chia ghế”, “chia quyền” hoặc phe này, phái nọ như các thế lực thù địch đang rêu rao.

Màn tấu hài vụng về của Nhân Tuấn trở nên lố bịch hơn khi Y phịa ra câu chuyện về Đinh La Thăng. Y cho rằng “La Thăng muốn làm cho Sài Gòn trở lại danh xưa “hòn ngọc Viễn Đông” vì thế mà phải “ở tù” và Nhân Tuấn lập luận “Sài Gòn hòn ngọc Viễn Đông giàu có như vậy” thì việc giải phóng Sài Gòn không có “chính nghĩa”.

Đinh La Thăng vi phạm và bị pháp luật xử lý như thế nào, “hòn ngọc Viễn Đông” có thực sự giàu có hay chỉ là cái danh xưng và nơi ăn chới trác táng của bè lũ thực dân xâm lược? Sự thực đã có quá nhiều báo đài, website, blog cá nhân, cả trong nước và ngoài nước bàn rõ về vấn đề này, thiết nghĩ không cần phải luận thêm. Tuy nhiên, những cái lý mà Nhân Tuấn và bè lũ của y vẽ ra hoặc cố bấu víu vào chỉ làm rõ hơn bộ mặt và bản chất của những kẻ phản động, nhất là khi chúng hèn hạ phủ nhận, xuyên tạc tính chính nghĩa của những hy sinh, xương máu mà dân tộc ta đã phải trải qua để giành được độc lập, tự do và cơ đồ như ngày hôm nay của Tổ quốc.

Đoàn kết luôn là nguồn sức mạnh vô địch, giúp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Những luận điệu xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt về cái gọi là “sự tranh giành quyền lực giữa các phe nhóm lợi ích trong Đảng” chỉ là màn tấu hài kệch cỡm của những kẻ phản động, cần phải được vạch trần và loại bỏ ra khỏi đời sống lành mạnh của xã hội./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.