RFA BẢN TIẾNG VIỆT TUNG TIN XUYÊN TẠC CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC

Vừa qua, trang tin RFA bản tiếng Việt đã đăng tải bài viết xuyên tạc về nguy cơ khủng bố ở Việt Nam, đồng thời lừa phỉnh, xúi giục những người nhẹ dạ cả tin ủng hộ hoặc tham gia vào các tổ chức phản động, chống phá đất nước như Việt Tân, Triều Đại Việt,…

Mở đầu bài viết của mình, Ban Biên tập RFA đã bịa đặt, “chụp mũ” rằng ở Việt Nam không có nguy cơ khủng bố và: “Từ trước tới nay nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam luôn vu khống cho các tổ chức chính trị đối lập là những tổ chức khủng bố… để cho người dân sợ không dám ủng hộ các đảng phái chính trị của người gốc Việt ở nước ngoài”. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cơ quan an ninh Việt Nam đã phát hiện hàng trăm đối tượng phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài xâm nhập nội địa có mang theo vũ khí, phương tiện kỹ thuật và có dấu hiệu, biểu hiện sử dụng vào mục đích khủng bố.

RFA bản tiếng Việt lừa phỉnh rằng các tổ chức chính trị ở nước ngoài như Việt Tân không phải là tổ chức khủng bố, song sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Những kẻ cầm đầu tổ chức Việt Tân đã tuyên bố “Dân chủ, nhân quyền, đối đầu bất bạo động là mũi tấn công trực diện Cộng sản; nhưng để tạo biến động, lôi kéo quần chúng vào cuộc thì buộc phải dùng vũ lực; các vụ cháy, nổ, sẽ phá vỡ bức tường sợ hãi trong quần chúng, đẩy chính quyền vào thế bị động”. Thực tế đã có âm mưu khủng bố tại Việt Nam do Việt Tân chỉ đạo bị Công an Việt Nam chặn đứng. Đó là vụ Nguyễn Hữu Thiên An (ngụ tại Khánh Hòa) âm mưu đặt bom đánh phá tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Việt Tân thường xuyên hậu thuẫn, hỗ trợ cho số đối tượng chống đối trong nước hoạt động khủng bố, phá hoại. Hằng năm, Việt Tân đã vận động và gửi về Việt Nam hàng triệu USD cùng các phương tiện kỹ thuật hiện đại như: Máy tính xách tay, máy ảnh kỷ thuật số, điện thoại thông minh, máy ghi âm từ xa… cho các đối tượng trong nước tiến hành hoạt động kích động biểu tình, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Được sự tài trợ, hậu thuẫn từ Việt Tân, một số đối tượng chống đối trong nước hoạt động chống phá ngày càng quyết liệt, manh động, thậm chí một số đối tượng coi hoạt động chống đối theo chỉ đạo của Việt Tân là một “nghề” kiếm sống.

Điển hình như đối tượng Nguyễn Văn Hóa sống ở Hà Tĩnh đã ký hợp đồng với một số đài, trang mạng nước ngoài với mức 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Những thông tin xuyên tạc, kích động mà Hóa đăng tải, cung cấp đã thu hút số lượng người xem rất lớn và được phát tán với tốc độ chóng mặt… Nguyễn Văn Hóa được các thành viên tổ chức Việt Tân hỗ trợ sang Lào, Camphuchia, Thái Lan, Philippines để được “trang bị thêm kiến thức về tự do, dân chủ và phát triển lực lượng”. Ngày 3/1/2017, Hóa được kết nạp vào tổ chức Việt Tân với nhiệm vụ tuyển lựa, xây dựng và phát triển lực lượng, nắm bắt tình hình trên địa bàn Hà Tĩnh. Khi bị các cơ quan pháp luật Việt Nam xử lý, Nguyễn Văn Hóa đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, nói rõ “do bị can còn rất trẻ, do bị lợi dụng, lôi kéo”, xin lỗi Nhà nước và nhân dân: “Bị can muốn kêu gọi tất cả từ thanh niên đến người già, từ nông dân đến tầng lớp trí thức, lương dân cũng như người công giáo đừng vì đồng tiền, đừng vì cái lợi trước mắt như bị can đã từng trải mà gây xâm phạm, bán rẻ lương tâm, bán rẻ Tổ quốc cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phản động, cực đoan chống phá Nhà nước, đừng theo vết xe đổ của bị can”.

Ở đây, chúng ta có thể thấy rõ sự xuyên tạc, bịa đặt của Ban Biên tập RFA không có mục đích gì khác ngoài sự vu khống, bôi nhọ để hạ thấp uy tín của hệ thống chính trị ở Việt Nam. Ban Biên tập RFA cũng chỉ lấy dẫn chứng là ý kiến của một số thành phần phản động, bất mãn chống phá đất nước như Nguyễn Văn Đài, Võ Minh Đức… Đó chỉ là một số ý kiến lạc lõng, còn đại đa số nhân dân Việt Nam vẫn đang tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Ban Biên tập RFA không có tư cách của một tổ chức truyền thông chân chính, khách quan, từ nhiều năm nay, trang tin của đài RFA, đặc biệt là bản tiếng Việt, luôn đăng tải các bài viết bịa đặt, xuyên tạc, chống phá đất nước Việt Nam. Mỗi công dân Việt Nam chân chính cần hết sức cảnh giác trước những thông tin xấu độc từ RFA bản tiếng Việt./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.