RFA đe dọa quyền phát triển của Việt Nam

Những ngày qua, trên trang mạng facebook “Đài Á châu tự do (RFA)” đăng tải bài viết “Tổ chức Hiến chương 19: Đàn áp tự do ngôn luận đe dọa quyền phát triển ở Việt Nam”, trong đó sử dụng thông tin từ “Báo cáo biểu đạt Toàn cầu năm 2023” của tổ chức Hiến chương 19 và ý kiến của Nguyễn Tuấn Khanh nhằm bịa đặt, xuyên tạc về tình hình tự do ngôn luận để yêu cầu chính quyền đòi “sửa đổi hoặc bãi bỏ toàn bộ Luật An ninh mạng và các Điều 117; 318; 331 của Bộ luật Hình sự”. Vậy, Tổ chức Hiến chương 19 là gì? Nguyễn Tuấn Khanh là ai? Đâu mới là kẻ đe dọa quyền phát triển của Việt Nam?

Bộ mặt thật của “Tổ chức Hiến chương 19”

Thành lập từ năm 1987 và đặt trụ sở tại Anh, Article 19 – được cho là lấy cảm hứng từ Điều 19 trong Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, tuyên bố mục đích hoạt động là thúc đẩy phong trào tự do ngôn luận, hoạt động vì một thế giới nơi tất cả mọi người được tự do thể hiện bản thân. Nhưng Article 19 đã tiếp cận Việt Nam với một thái độ vô cùng hằn học, cố tình “lộng giả thành chân”, núp danh thúc đẩy tự do, dân chủ, nhân quyền để đưa ra các thông tin sai lệch, phiến diện, xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và kích động sự bất ổn trong xã hội. Muốn đánh giá nền tự do, dân chủ, nhân quyền của một quốc gia phải lắng nghe ý kiến của đại đa số người dân Việt Nam chứ không thể chỉ chăm chăm vào một số kẻ bất đồng với chế độ. Hành động mà Article 19 thực hiện rõ ràng là đang chống lưng, giúp sức cho những kẻ chống phá Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của dân tộc ta. Suy cho cùng, tổ chức này cũng chỉ là một kẻ “đi buôn dân chủ” không hơn, không kém…

Nguyễn Tuấn Khanh – kẻ chưa thành tài đã thành tật

Sinh 1968, tốt nghiệp Học viện âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh. Mới ra nghề có chút tiếng tăm với vài sáng tác cho giới trẻ, tham gia một số chương trình, gameshow, để rồi “mua vui chưa được một vài trống canh”, Khanh đã tự quay lưng với khán giả, hiến thân cho quỷ dữ. Sự vô đạo của Khanh lên đến đỉnh điểm, khi hắn đã lợi dụng câu chuyện 39 nạn nhân chết tại Anh để đổ lỗi cho chế độ và tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam; so sánh câu chuyện của 39 người trên với câu chuyện ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một sự so sánh “lập lờ đánh lận con đen”.

RFA đe dọa sự phát triển của Việt Nam

Như thế, Tổ chức Hiến chương 19 và  Nguyễn Tuấn Khanh có mối quan hệ chặt chẽ với tổ chức phản động Việt Tân, Ðài Á châu tự do – RFA và nhiều “kênh truyền thông lề trái” khác. Chúng đã liên kết, phối hợp kẻ tung, người hứng tự xảo ngôn, huyễn hoặc, kích động, mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của nhân dân. Thậm chí, Article 19 còn từng phối hợp với các tổ chức phản động để tiến hành “đào tạo phương thức đấu tranh” cho các đối tượng “dân chủ” người Việt. Chính RFA và các tổ chức lâu la, mấy tay khuyết tật mới là những kẻ đang đe dọa quyền phát triển của Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam hiểu rất rõ cái giá của tự do, dân chủ, nhân quyền. Để có được nền hòa bình, độc lập và được thừa hưởng các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền như hiện nay, nhiều thế hệ cha ông người Việt đã phải hy sinh xương máu chống thực dân, đế quốc xâm lược. Hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta đã tập trung xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật bảo đảm mọi quan hệ xã hội được điều chỉnh phù hợp với mục tiêu ổn định và phát triển bền vững. Cần khẳng định rằng, mọi quyền tự do của người dân đều không thể đứng trên lợi ích chung vì mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ vững ổn định xã hội cũng như bảo vệ quyền và lợi ích của các công dân khác trong cộng đồng. Tại Việt Nam, mọi hành vi đăng, phát thông tin chống Nhà nước; gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc; kích động thù hằn, kỳ thị, chia rẽ, ly khai dân tộc; chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ… đều bị nghiêm cấm. Những hành động đòi Việt Nam phải thay đổi pháp luật, chấp nhận điều này, xóa bỏ điều kia nhưng không phù hợp đặc điểm xã hội Việt Nam đều vô căn cứ và không thể chấp nhận.

Nhân dân Việt Nam nhận rõ bản chất của Đài Châu á tự do – RFA, Tổ chức Hiến chương 19 và Nguyễn Tuấn Khanh là phản động, thù địch, de dọa quyền phát triển, cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc của mình; là đối tượng cần kiên quyết đấu tranh loại bỏ.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.