Song Chi-kẻ phá hoại công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam

Gần đây, bằng việc đăng tải bài viết “Việt Nam càng chống dịch càng thất bại”, Song Chi đã tiếp tục bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam là thất bại so với các nước trên thế giới. Vậy sự thực là như thế nào?!

Về tình hình dịch bệnh Covid-19, Việt Nam đã trải qua 3 đợt dịch và hiện tại đang trong đợt dịch thứ 4. Theo số liệu công khai của Bộ Y tế, đến ngày 07/9/2021, Việt Nam có tổng số 550.996 ca nhiễm Covid-19, với tỉ lệ bình quân là 5.601 ca nhiễm trên 1 triệu dân, đứng thứ 158/222 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính riêng nước Mỹ, theo trang web thống kê trực tuyến trên thế giới chuyên cập nhật thông tin về dịch Covid-19, https://www.worldometers.info/coronavirus/ cập nhật ngày 08/9/2021, nước Mỹ có tỉ lệ số ca nhiễm là 123.628 trên 1 triệu dân, tức là tỉ lệ cao gấp hơn 22 lần Việt Nam. Như vậy, với việc xếp thứ tự 158/222 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỉ lệ số ca nhiễm Covid-19 trên 1 triệu dân là con số biết nói khi so sánh với kết quả chống dịch của Việt Nam so với thế giới trong thời gian qua.

Kết quả trên nói lên nhiều điều về công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng, Chính phủ, các tổ chức và người dân Việt Nam. Tuy nhiên, một số thành phần phản động, bất mãn cố tình lờ đi kết quả trên, chúng đã khuếch đại một số thiếu sót, bất cập trong quá trình phòng, chống dịch bệnh ở nước ta để gây chia rẽ, làm mất niềm tin vào Đảng và Nhà nước Việt Nam trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Không những thế, lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp ở Việt Nam, Song Chi xuyên tạc vu khống nhà nước Việt Nam là chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19: Việt Nam đã chủ quan không thèm chuẩn bị gì, không thèm học hỏi kinh nghiệm của các nước khác, bất chấp khuyến cáo của tổ chức, chuyên gia y tế… Trong khi sự thật là mọi người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế đều thấy được sự chủ động, cảnh giác của chính phủ Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2020, khi các ca nhiễm Covid-19 mới ở ngoài biên giới lãnh thổ quốc gia. Đồng thời, Việt Nam luôn lấy căn cứ từ các khuyến cáo, hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) làm một nguồn thông tin, cơ sở khoa học để đề ra các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của mình.

Song Chi lại càng lộ rõ bộ mặt phản động khi Y nói rằng: nhà nước Việt Nam “độc quyền” chống dịch, không tin dân, vi phạm nhân quyền, coi thường đời sống và sinh mạng của người dân… Trong khi thực tế là nhà nước ta đã huy động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tham gia chống dịch, tuyên truyền, động viên nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sự bịa đặt về cái gọi là “độc quyền chống dịch” của Song Chi thật là hết sức khôi hài, vì lẽ người ta chỉ độc quyền để thu về lợi ích cho mình, ví dụ như độc quyền khai thác, sản xuất, kinh doanh thu lợi nhuận… chứ có ai tranh giành việc “độc quyền chống dịch” như Song Chi bịa đặt ra.

Tóm lại, qua sự bịa đặt, xuyên tạc, vu khống trắng trợn của Song Chi ở trên, chúng ta có thể thấy rõ tính chất phản động và âm mưu, thủ đoạn chống phá của Song Chi đối với công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở nước ta hiện nay. Do vậy, chúng ta cần tỉnh táo, đề cao cảnh giác trước những kẻ chuyên đặt điều, lập luận xảo trá “đổi trắng thay đen”, gieo rắc sự hoài nghi để chống phá đất nước ta./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.