Sự ảo tưởng, mộng mị của Thạch Đạt Lang

Ngày 02/1/2017, Thạch Đạt Lang lại đăng đàn bài viết “Chế độ Cộng sản Việt Nam sẽ tồn tại bao lâu nữa?”. Ngay từ đầu bài viết, y đã thảng thốt nêu ngay câu hỏi này để mong nhận được sự chia sẻ của bạn đọc. Bởi vì, cứ theo cách mà Thạch Đạt Lang viết thì y đã mòn mỏi ngồi chờ ngày chế độ Cộng sản Việt Nam sụp đổ từ lâu lắm rồi. Nghĩ mà thấy thương cho Thạch Đạt Lang. Y tâm sự rằng: ngay từ cuộc cách mạng Hoa Lài năm 2011 ở Tunisia, rồi đến cuộc cách mạng mùa xuân Ả Rập lật đổ nhà độc tài Muhammad Mubarak ở Ai Cập, … y cứ ảo tưởng chế độ Cộng sản Việt Nam sụp đổ ngay từ hồi đó. Thế nhưng đã 6 năm qua đi từ cách mạng Hoa Lài, mùa Xuân Ả Rập, tình hình Việt Nam đã xảy ra nhiều biến động lớn về chính trị… nhưng Thạch Đạt Lang cảm thấy dường như chế độ Cộng sản Việt Nam chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ sự sụp đổ đang kề cận, y cảm thấy buồn quá, thất vọng quá.

Chính vì vậy, Thạch Đạt Lang đã dày công nghiên cứu để tìm câu trả lời cho riêng mình: Vì sao cho đến giờ chế độ Cộng sản Việt Nam lại chưa sụp đổ?  Vì nóng vội muốn tìm ngay câu trả lời nên Thạch Đạt Lang đã không còn đủ minh mẫn và lý trí để xét đoán tình hình, nên đã quay ra xuyên tạc tình hình ở Việt Nam. y cho rằng, sở dĩ chế độ Cộng sản Việt Nam chưa sụp đổ là do 3 nguyên nhân.

Nguyên nhân thứ nhất, do ý chí, tinh thần đấu tranh của nhân dân chống chế độ Cộng sản Việt Nam đã bị cùn nhụt. Vì sao bị cùn nhụt, y quy kết  là do ở Việt Nam thực hiện chế độ độc tài toàn trị, người dân Việt Nam còn mang nặng tư tưởng, ý thức của người sản xuất nhỏ nên không thể tạo thành sức mạnh để chống lại chế độ. Mặt khác, Thạch Đạt Lang cho rằng do dân Việt Nam, kể cả trí thức bị Đảng, Nhà nước tuyên truyền có tính chất nhồi sọ nên thu động cả về tư duy và hành động, không dám đấu tranh, chỉ có một số người nhận thức được những yếu kém, bất công của chế độ nhưng vì lo lắng cho an nguy của bản thân và gia đình nên im lặng không có phản kháng gì!.

 Thạch Đạt Lang lúc nào cũng đau đáu một nỗi niềm mong muốn lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, muốn kích động nhân dân chống lại Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, muốn mượn bàn tay của nhân dân để làm các cuộc cách mạng sắc màu giống như “Cách mạng Hoa Lài”, “Mùa Xuân Ả rập” thì mới suy nghĩ như vậy. Nhân dân Việt Nam đã đổ bao xương máu để đánh đổ chế độ thực dân, phong kiến, đánh đuổi các tên thực dân, đế quốc để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, hơn ai hết nhân dân ta hiểu rõ chế độ nào phải lật đổ, đánh đổ, chế độ nào phải bảo vệ, phải giữ cho được. Thạch Đạt Lang đừng xuyên tạc như vậy, đừng ngồi ở một góc tối nào đó mà võ đoán, suy luận, quy chụp theo cảm tính cá nhân.

Nguyên nhân thứ hai, là do Đảng Cộng sản Việt Nam đang nắm trong tay một lực lượng khá lớn gồm 4,5 triệu đảng viên gồm, quân đội, công an, cán bộ chính quyền, dân phòng, dư luận viên… và gia đình người thân của họ. Theo Thạch Đạt Lang, số này lên đến khoảng 20 triệu người hoặc lớn hơn. Đây là lực lượng ăn theo chế độ cộng sản nên ra sức bảo vệ chế độ Cộng sản. Thạch Đạt Lang cho rằng 74 triệu dân còn lại tuy có đông hơn nhưng không có sức mạnh vì thiếu sự đoàn kết, sự lãnh đạo, ý chí chiến đấu và ngại hy sinh. Chính vì vậy mà chế độ Cộng sản Việt Nam chưa thể sụp đổ.

Nhận định này thể hiện sự ấu trĩ về chính trị của Thạch Đạt Lang. Bởi lẽ, sự ổn định về chính trị của đất nước phải dựa trên nền tảng tư tưởng thống nhất, dựa trên nền tảng chính tri – xã hội vững chắc, sự đồng thuận xã hội, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, của cả dân tộc Việt Nam, không phải chỉ có dựa trên sự ủng hộ của một bộ phận cán bộ, đảng viên, quân đội, công an và người thân của họ. Đưa ra nhận định này Thạch Đạt Lang muốn gây chia rẽ trong nội bộ xã hội ta, chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nguyên nhân thứ ba, là do Việt Nam lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc, do Trung Quốc luôn tìm mọi cách áp đặt sự đô hộ đối với Việt Nam. Thạch Đạt Lang cho rằng đây là nguyên nhân quan trọng nhất khiến chế độ Cộng sản Việt Nam chưa sụp đổ. Đây cũng lại là một sự ấu trĩ về chính trị, một sự xuyên tạc trắng trợn đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, mối quan hệ giữa Việt Nam với Trung Quốc. Rõ ràng, không có một nước nào trên thế giới có thể thay nhân dân Việt Nam bảo vệ chế độ, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chưa kể, nhiều nước trên thế giới còn muốn làm cho Việt Nam suy yếu, mất ổn định về chính trị hòng thực hiện ý đồ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Thật là xót xa, tội nghiệp cho Thạch Đạt Lang, một con người luôn đau đáu một ước mơ mộng mị về sự sụp đổ của chế độ Cộng sản Việt Nam. Thạch Đạt Lang ơi, điều ngươi muốn không bao giờ xảy ra đâu, Thạch Đạt Lang hãy giữ câu hỏi đó cho mình để tự dằn vặt, đau khổ và suy ngẫm nhé./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự ảo tưởng, mộng mị của Thạch Đạt Lang

  • 22 Tháng Ba, 2017 at 3:11 chiều
    Permalink

    Những tính toán của Thạch Đạt Lang về sự sụp đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam đã phá sản ngay từ trong trứng nước bởi Đảng Cộng sản Việt Nam luôn tin tưởng vào con đường xã hội chủ nghĩa, nhân dân luôn tin tưởng và trao cho Đảng sứ mệnh lãnh đạo!

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.