SỰ BẠC BẼO VÀ PHẢN ĐỘNG CỦA TƯỞNG NĂNG TIẾN

S.T.T.D Tưởng Năng Tiến là một trong những tác giả khá “nổi tiếng” vì đã có nhiều bài viết được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Vừa qua Y đã đăng bài viết dưới tiêu đề: “Cái làn”. Đọc nội dung của bài viết này, chúng ta không chỉ thấy rõ chân dung của một con người hư hỏng, bạc bẽo và mà còn thấy bộ mặt thật của một phần tử phản động chống Đảng, Nhà nước ta.

1. S.T.T.D. Tưởng Năng Tiến là một đứa con hư hỏng, bạc bẽo. Giật tít bài viết với tiêu đề “Cái làn”, cái được làm từ dây mây, dây cói để các bà, các chị, trong đó có mẹ của Y trước đây thường sử dụng mỗi khi đi chợ. Riêng cái làn của mẹ Tưởng Năng Tiến còn đặc biệt hơn vì nó đã theo bà di cư từ Bắc vào Nam, gắn bó với cuộc sống hằng ngày của bà, như chính Y đã viết: “Năm 1954, cái làn (cùng nhiều các khác: cái bàn là, cái bát, cái cốc, cái ô, cái môi, cái thìa.. ) đã theo chân mẹ tôi di cư từ Bắc vào Nam.” Cái làn của mẹ càng trở nên đặc biệt đối với cuộc đời của Y vì Tiến là đứa con hư hỏng, mỗi khi Tiến vào tù ra tội, vì đau xót thương con, bà cụ lại phải xách cái làn mang đồ ăn, thức uống để thăm nuôi đưa con tội lỗi, bất hiếu. Chính Y thú nhận trong bài viết: “Tôi hay la cà ở đầu đường xó chợ, và ngủ bờ ngủ bụi, nên thi thoảng vẫn bị túm vào những nơi tập trung- có tên gọi bắt đầu từ chữ “trại”: trại tù, trại bệnh, trại phục hồi nhân phẩm, trại cải tạo… Đời sống ở tất cả những cái trại (thổ tả) này đều có một điểm chung bất biến là…thiếu thốn! Vì vậy, tôi đi đến đâu là mẹ già – cùng với cái làn – lại phải lẽo đẽo theo sau đến đó, để thăm nuôi. Cho đến khi thằng con lưu lạc đến những trại tị nạn xa lắc xa lơ, ngoài biên giới quốc gia, bà cụ với cái làn mới thôi xuất hiện.”

Những tưởng, khi viết ra điều đó, Tưởng Năng Tiến phải biết ơn cha mẹ đã thương yêu, sớm  khuya tần tảo nuôi dưỡng, đùm bọc, chở che cho Tiến. Cái làn là hình tượng phản ánh đức chịu thương, chịu khó, lam làm, tần tảo, lo toan của người phụ nữ Việt Nam và cũng bằng chính cái làn ấy, bà mẹ của Y đã nhiều lần mang đồ ăn, thức uống đi thăm nuôi Tiến lúc ốm đau, bệnh tật phải nằm phải bệnh viện, cũng như khi Tiến mắc tội lỗi phải ở trong trại phục hồi nhân phẩm, trại cải tạo… Vậy mà Tiến đã rất bạc bẽo, vô ơn khi viết rằng: “Bên cạnh cái giỏ ni lông mầu sắc, rắn chắc và tươi tắn, cái làn đan bằng mây hay bằng cói trông tội lắm: già nua, quê mùa, ọp ẹp, bẹp xẹp, xấu xí và (thường) hơi bẩn thỉu. Nó không thể sánh vai, chung bước với cuộc đời. Cái làn, do thế, rất ít đi khi ra khỏi cửa…” và càng bạc bẽo, vô nhân tính khi Tiến viết: “Từ những góc bể chân trời xa lạ, mỗi khi ngoảnh nhìn về quê cũ, bao giờ tôi cũng chỉ thấy trời chiều ùn lên những khối mây trắng đục. Hình ảnh quen thuộc của mẹ già – còng lưng với cái làn thức ăn nặng trĩu trên tay- cứ nhạt nhòa dần rồi…mất hẳn, không biết tự bao giờ”.

2. S.T.T.D Tưởng Năng Tiến là một phần tử cơ hội phản động. Không chỉ là một đứa con hư hỏng, bạc bẽo, Tiến còn là một kẻ cơ hội phản động, chống Đảng, Nhà nước. Trong bài viết, sau khi trích dẫn những lời bình luận sai trái, xuyên tạc sự thật về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội Việt Nam của nhà văn Đào Hiếu (qua BBC), Y đã đưa ra hàng loạt câu hỏi: Sao Đảng (ta) sinh hoạt cứ y như một chi bộ của Đảng Cộng sản Tầu vậy à?; Sao Quốc hội (ta) chỉ làm có mỗi một việc là phê chuẩn mọi quyết định của Đảng (ta) chứ không bao giờ phản ánh bất cứ nguyện vọng nào của nhân dân (ta) hết trơn hết trọi? Sao Bộ đội (ta) chả có phản ứng gì ráo trước tình trạng lãnh thổ bị xâm lược trắng trợn như thế?… và vu cáo, bịa đặt hết sức phản động, Tiến viết: “Nói tóm lại là sao nhà nước ta, đảng ta, chế độ ta lúc nào cũng khốn nạn, đểu giả, bạc nhược, thối nát, nhếch nhác…đến thế?”

Sự thật, sau gần 35 tiến hành công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn, rất toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, tạo nhiều dấu ấn nổi bật; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện và nâng cao, lòng tin của nhân dân ta với Đảng, Nhà nước không ngừng được củng cố, tăng cường. Những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của nhân dân ta đã được các nước trên thế giới và các tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Tưởng Năng Tiến là một đứa con hư hỏng, bất hiếu. Bởi lẽ, chỉ vì mong muốn có được cuộc sống tốt đẹp hơn đã kẻ đào tẩu, bỏ quê hương đất nước, sống lưu lạc nơi “đất khách quê người”. Tưởng Năng Tiến là một phần tử cơ hội phản động vô cùng nguy hiểm. Bởi lẽ, tất cả các bài viết của y dù có núp dưới những “mỹ từ” đẹp đẽ hay “dung tục” xấu xa, thì đều có chung mục tiêu là vu khống, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo nói xấu Đảng, Nhà nước ta và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, tuyên truyền, kích động chống Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Vì vậy, mong mọi người hãy đề cao cảnh giác cách mạng và kiên quyết đấu tranh vạch trần những âm mưu, thủ đoạn hoạt động hèn hạ, xấu xa của những kẻ bất nhân, bất nghĩa như Tưởng Năng Tiến.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “SỰ BẠC BẼO VÀ PHẢN ĐỘNG CỦA TƯỞNG NĂNG TIẾN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.