SỰ BỈ ỔI CỦA TÂN PHONG

Bóp méo sự thật, ngụy tạo số liệu, đưa ra những nhận định sai lệch, xuyên tạc tình hình chính trị xã hội để nói xấu chế độ hạ thấp vai trò uy tín của Đảng là thủ đoạn quen thuộc của các thế lực phản động, cơ hội, bất mãn chính trị, mà đối tượng Tân Phong là một ví dụ điển hình. Trên trang mạng phản động Viettan vừa qua có đăng bài của Y với tiêu đề “Sự mông muội của người Việt”. Cả bài viết là cái nhìn phiến diện, suy diễn ngớ ngẩn, gán ghép một cách sống sượng các tình tiết và xuyên tạc trắng trợn tình hình xã hội của Việt Nam, mang nặng tính hận thù cá nhân, đi ngược với nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt. Lấy cớ bình luận về việc đi lễ chùa đầu năm của một bộ phận người Việt để bôi nhọ nói xấu chế độ, hạ thấp vai trò uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thực tế, thành công của Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19 đã được cả thế giới ghi nhận; Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương biện pháp quyết liệt, linh hoạt và hiệu quả trong phòng chống dịch. Việc người dân nhanh chóng có cuộc sống trở lại bình thường trong đó các cơ sở thờ tự được phép mở cửa để du khách tới dâng hương, vãng cảnh là minh chứng cho hiệu quả phòng chống dịch của Việt Nam. Tuy nhiên, bằng cái nhìn phiến diện cộng với lòng đố kị, hận thù cá nhân Tân Phong cho rằng; “Trong khi cơn dịch bệnh chết người Covid-19 vẫn còn rình rập ngoài cộng đồng, thì những ngôi chùa thương mại ngàn tỷ như Bái Đính, Tam Chúc mở cửa đón hàng vạn du khách trong những ngày lễ đầu năm mà không có sự ngăn cản hay khuyến cáo của chính quyền”. Rõ ràng, Y đã xuyên tạc trắng trợn tình hình, phủ nhận nỗ lực của toàn Đảng toàn dân và cả hệ thống chính trị trong phòng chống đại dịch Covid-19.

Cả nước hiện có 16 tôn giáo với gần 27 triệu tín đồ chiếm 27% dân số mà Phật Giáo chỉ là một trong số tôn giáo đó. Vậy thì, dựa vào đâu ý nói rằng: “hầu hết người dân ghi trong lí lịch tôn giáo là Phật Giáo”. Đây là sự ngụy tạo số liệu để sau đó Y trắng trợn xuyên tạc cho rằng: “đảng Cộng Sản Việt Nam sử dụng các hệ thống tôn giáo quốc doanh như một cỗ máy tuyên truyền quan trọng trong việc lừa mị dân, phổ biến những thứ tín ngưỡng lai tạp giữa giáo lý nhà Phật với chủ nghĩa vô thần Cộng sản”. Thực tế quan điểm của Đảng, luật pháp của Nhà nước ta về tôn giáo cũng rất rõ ràng, đó là: Không chính trị hóa tôn giáo; mọi cá nhân và tổ chức hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phải tuân thủ Hiến pháp và Pháp luật, có nghĩa vụ bảo vệ lợi ích của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ gìn độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia; đoàn kết gắn bó đồng bào theo các tôn giáo và không theo tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân. Do đó, mọi luận điệu xuyên tạc sai trái của Tân Phong về tôn giáo là đi ngược quan điểm của Đảng ta về tôn giáo; cho thấy sự trâng tráo của y khi cố tình bịa đặt, gieo rắc sự đố kị giữa các tôn giáo; rắp tâm hạ thấp vai trò và uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đối với mỗi người dân Việt Nam, đi lễ chùa đầu năm là nét văn hóa truyền thống được hình thành từ lâu, tạo nên bức tranh đa sắc trong nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Qua đó không chỉ thể hiện khát vọng về một cuộc sống hạnh phúc, no đủ mà còn là dịp để vun đắp cho tinh thần người Việt thêm yêu và trân trọng những giá trị cội nguồn. Mặt khác, dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước đang vững bước trên con đường đổi mới, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên đó là điều mà bất cứ người dân Việt Nam bình thường nào cũng nhận thấy. Tuy nhiên, khi đưa ra mối liên hệ giữa hai vấn đề này, không hiểu vì hận thù hay lợi ích cá nhân làm cho mờ mắt? Tân Phong đã cố tình bịt mắt, che tai, chà đạp lên sự thật, trâng tráo cho rằng “Xã hội càng bại hoại, lòng người càng đổ nát, thì thánh thần ma quỷ càng thịnh vượng, đám sư sãi quốc doanh càng giàu có. Thật là một vòng luẩn quẩn, biếm nhạo kiếp nhân sinh đọa đầy, mông muội dưới chế độ xã hội chủ nghĩa ưu việt”. Rõ ràng, đây là một nhận định hàm hồ, xuyên tạc trắng trợn tình hình chính trị xã hội hiện nay của Việt Nam; đi ngược với giá trị nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Tất cả những nội dung trên chứng tỏ Tân Phong, là một kẻ bị hận thù và lợi ích cá nhân làm mờ mắt; cay cú hậm hực với thành quả của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cho nên, bất chấp tất cả, Y đã xuyên tạc, bịa đặt tình hình chính trị xã hội ở Việt Nam; đường lối, quan điểm của Đảng về tôn giáo; kích động phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Thế nhưng, dù có xảo biện thế nào đi chăng nữa Tân Phong cũng không thể lung lạc được tình cảm và niềm tin của người dân với Đảng với chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.