Sự bịa đặt, bôi nhọ nực cười của kẻ mang danh Ông Bút

Thực hiện thủ đoạn chống phá của bọn phản động, cơ hội là “sự bịa đặt được lặp đi, lặp lại rất nhiều lần sẽ làm cho người ta dần dần tin đó là sự thật”, vừa qua, kẻ mang bút danh Ông Bút đã nối dài điệp khúc bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn, “bôi đen” những sự thật lịch sử, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, thông qua bài viết “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói”.

1. Ông Bút đã bịa đặt, lừa dối người đọc rằng, cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta là “Cộng sản Bắc Việt xâm lược miền Nam”

Trong bài viết của mình, Ông Bút đã xuyên tạc lịch sử, “lật sử” rằng, cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX chỉ là “hai mươi năm Cộng sản Bắc Việt xâm lược miền Nam”. Tên phản động Ông Bút này đã khá ranh mãnh khi lấy mốc năm 1954, đã là thời điểm khi đất nước tạm thời bị chia cắt làm hai miền theo Hiệp định Giơ-ne-vơ, để nói “hai mươi năm cộng sản Bắc Việt xâm lược miền Nam”. Hắn đã lờ đi cuộc kháng chiến chống Pháp từ năm 1945, vì khi đó chưa có cái gọi là “Chính quyền Việt Nam cộng hòa” theo cách diễn đạt của Y. Còn thực chất là Ngụy quyền Sài Gòn – tay sai cho Pháp, sau này là tay sai cho Mỹ.

 Sự thật lịch sử mà cả thế giới đều biết rõ là dân tộc Việt Nam đã giành lại được nền độc lập sau cuộc cách mạng Tháng 8 năm 1945, tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ( nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) vào ngày 2-9-1945. Sau đó, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cho quân xâm lược Việt Nam, buộc dân tộc Việt Nam phải tiến hành cuộc kháng chiến đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Trong hai cuộc kháng chiến đó, có một bộ phận người Việt Nam theo chân, làm tay sai cho thực dân Pháp và đế quốc Mỹ phản bội lại dân tộc, mà đại diện của bộ phận đó là chính quyền Ngụy Sài Gòn.

Như vậy, kẻ chủ mưu gây ra hai cuộc chiến tranh xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Còn chính quyền Ngụy Sài Gòn (Việt Nam cộng hòa) chỉ là bù nhìn, tay sai dưới trướng Pháp, Mỹ, theo chân giặc xâm lược, phản bội lại nhân dân, dân tộc Việt Nam.

Hai cuộc kháng chiến nói trên là của toàn thể những người dân Việt Nam yêu nước tiến hành kháng chiến chống xâm lược. Về thực chất đó không phải cuộc nội chiến hay “Cộng sản Bắc Việt xâm lược, mà đây là cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam tiến hành chống lại cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhằm mục đích bảo vệ nền độc lập của dân tộc và cuộc sống tự do của nhân dân Việt Nam.

2. Ông Bút còn bịa đặt, xuyên tạc kiểu con nít về việc tuyên truyền của ta trong kháng chiến chống Mỹ.

Ông Bút đã bịa đặt trắng trợn rằng: “đài của chúng (nói đến Đài Tiếng nói Việt Nam) luôn luôn tường thuật, trận nào cũng chiến thắng vẻ vang, trận nào cũng có một câu kết duy nhất: “Quân ta rút lui hoàn toàn vô sự””.

Sự bịa đặt của Ông Bút vừa trơ trẽn vừa nực cười, không khác gì kiểu bịa chuyện ngây ngô của mấy đứa trẻ hư.

Cách nói “hoàn toàn vô sự” không phải là cách nói của Đài Tiếng nói Việt Nam, mà đại đa số người nghe sẽ biết đó là giọng điệu của Ngụy quyền Sài Gòn.

 Tay bịa đặt Ông Bút này còn thể hiện rõ mưu mô của kẻ lưu manh vỉa hè khi nói về những liệt sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là những người “sinh Bắc tử Nam”. Ở đây, tên Ông Bút này thêm một lần nữa định “lừa đẹp” người đọc bằng ngữ “sinh Bắc, tử Nam” để dụ người đọc  vào cái bẫy vô tình hiểu nhầm rằng những người tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước chỉ là người miền Bắc, là “Cộng sản Bắc Việt”.

Sự thật lịch sử là quân dân khắp hai miền Nam và Bắc, cả dân tộc Việt Nam cùng kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược và bọn tay sai của chúng là chế độ ngụy quyền Sài Gòn. Điều đó, cả thế giới đều rõ. Thế mà tên Ông Bút này đòi xòe bàn tay dơ bẩn của Y lên để che lấp và bôi nhọ sự thật ấy./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự bịa đặt, bôi nhọ nực cười của kẻ mang danh Ông Bút

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.