Sự bịa đặt trắng trợn của Hải Âu

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 14 đang diễn ra với nhiều kỳ vọng và sự đồng tình cao của cử tri cả nước trước những vấn đề nghị sự của chương trình kỳ họp. Và thực sự, kỳ họp lần này, Quốc hội đã tiếp tục thực hiện tinh thần đổi mới mạnh mẽ, tăng tính đối thoại và trực diện trước những vấn đề mà cử tri cả nước quan tâm. Nhưng, đi ngược với sự đồng thuận xã hội, các thế lực thù địch lại xem kỳ họp này như một “cơ hội” để thực hiện âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam.  Mới đây, một blogger với bút danh Hải Âu đã cho đăng tải bài viết: Quan chức nhà sản muốn được bảo vệ như một yếu nhân. Với lời lẽ xuyên tạc, không che dấu âm mưu, thủ đoạn đen tối, y cho rằng, việc tổ chức những phiên họp quốc hội là một trong những việc làm vô cùng tốn kém… chẳng mấy đem lại kết quả mà người dân mong đợi. Đồng thời, y nhấn mạnh việc tại kỳ họp lần này một số đại biểu đã đề nghị quốc hội “xem xét” dự án luật cảnh vệ, yêu cầu được trang bị cảnh vệ cho bí thư, chủ tịch tỉnh là việc làm củng cố quyền lực của Đảng Cộng sản. Rõ ràng, những luận điệu ấy thực chất là sự tuyên truyền, cổ súy cho mưu đồ chống phá cách mạng nước ta.

Thứ nhất, cần nhận thức rõ các kỳ họp thường kỳ là hoạt động thể hiện đúng chức năng Quốc hội đã được Hiến định, phù hợp với thông lệ của cơ quan lập pháp tối cao ở tất cả các quốc gia. Trong những kỳ họp này, Quốc hội sẽ thực hiện chức năng lập pháp, quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước và thực hiện giám sát tối cao đối với hoạt động của Chính phủ. Những năm qua, cùng với đổi mới chung của đất nước và hệ thống chính trị, Quốc hội nước ta đã có nhiều đổi mới về tổ chức và hoạt động, thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng nhiệm vụ của mình. Chính không khí dân chủ trong các kỳ họp của Quốc hội đã có tác dụng không nhỏ đến hoạt động của các cơ quan nhà nước khác như Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan tư pháp và cả hoạt động của các cơ quan dân cử ở các địa phương; làm tăng thêm trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan nhà nước; đồng thời nâng cao tinh thần làm chủ và ý thức trách nhiệm của người dân. Nói cách khác, thông qua hoạt động của các kỳ họp Quốc hội, các yếu tố của nền dân chủ đại diện đang được phát huy, sự gắn bó giữa nhân dân với Nhà nước được tăng cường, lôi cuốn nhân dân tham gia các hoạt động quản lý nhà nước, góp phần quan trọng tạo ra hình ảnh mới về sự năng động, dân chủ của hệ thống chính trị xã hội chủ nghĩa của nước ta trong con mắt bạn bè quốc tế. Điều này hiển hiện khách quan, không thể dùng bất cứ lời lẽ xuyên tạc nào phủ nhận được.

Thứ hai, liên quan đến nội dung dự thảo Luật Cảnh vệ, thực tế tại nghị trường Quốc hội đã có nhiều ý kiến đề nghị bổ sung các chức danh được cảnh vệ vào Luật, trong đó có đề nghị trang bị cảnh vệ cho Chủ tịch tỉnh và Bí thư tỉnh ủy. Những ý kiến này thể hiện nhiều góc nhìn và trách nhiệm của các đại biểu về một sự thảo luật quan trọng, liên quan đến các yếu nhân. Điều này là hết sức bình thường tại nghị trường Quốc hội; không thể lấy đó làm “cái cớ” để thêu dệt, thổi phồng rằng đó là việc củng cố quyền lực của Đảng. Thực tế là, sau phiên thảo luận, Quốc hội đã kết luận với sự nhất trí cao là giữ nguyên chức danh được cảnh vệ, không trang bị cảnh vệ cho các chức danh cán bộ cấp tỉnh. Điều này đã nhận được sự đồng thuận trong dư luận xã hội. Do đó, những lời lẽ của blogger Hải Âu là vô căn cứ, thể hiện nhận thức thiển cận, mơ hồ về hoạt động của Quốc hội, hòng xuyên tạc, hướng lái dư luận xã hội vì mục đích cá nhân đen tối.

Tóm lại, chỉ cần xem xét trên hai khía cạnh nhỏ cũng thấy rõ bài viết của Hải Âu chỉ là sự tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, cổ suy cho âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng Việt Nam mà “đồng bọn” của y đang ngày đêm thực hiện. /.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự bịa đặt trắng trợn của Hải Âu

  • 22 Tháng Sáu, 2017 at 9:50 sáng
    Permalink

    Hải Âu nhấn mạnh việc tại kỳ họp lần này một số đại biểu đã đề nghị quốc hội “xem xét” dự án luật cảnh vệ, yêu cầu được trang bị cảnh vệ cho bí thư, chủ tịch tỉnh là việc làm củng cố quyền lực của Đảng Cộng sản càng chứng tỏ bản chất phản động, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam của hắn mà thôi.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.