Sự bịa đặt trắng trợn của Lưu Thủy Hương

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chỉ đạo, hành động quyết liệt phòng, chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “tính mạng con người là trên hết, trước hết và quý giá nhất”. Đây vốn là bản chất tốt đẹp, nhân văn của chế độ và cũng là giá trị truyền thống quý báu của dân tộc.

Tuy nhiên, với bản chất xấu xa không hề thay đổi, các thế lực thù địch, phản động, bất mãn, cơ hội chính trị tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc, chống phá cuộc chiến đấu phòng, chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam với dụng ý xấu. Trong đó có đối tượng Lưu Thủy Hương, vừa qua đối tượng này viết bài “Ngoài lockdown và đàn áp bằng bạo lực, họ làm được gì khác?”, đăng trên trang mạng phản động Bureau CTM Media – Âu Châu cho rằng: chúng ta đang thực hiện “lockdown tàn khốc – khi thiếu hẳn phương án hỗ trợ kinh tế, thiếu khoa học, thiếu vaccine, thiếu nhân lực và cơ sở y tế – là đẩy dân xuống vực thẳm chết chóc”; chính quyền không quan tâm tới tính mạng của người dân “Việt Nam chỉ có một chính quyền ngồi xổm trên đầu dân, coi dân như súc vật. Cái chết của người dân, đối với họ, chỉ là cái chết của những con gia cầm”. Rõ ràng đây là những luận điệu sai trái hoàn toàn bịa đặt bởi vì:

 Thứ nhất, việc áp dụng phong tỏa, giãn cách xã hội là một trong những giải pháp hữu hiệụ để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh được hầu hết các nước trên thế giới áp dụng. Thực tế 3 đợt dịch trước ở Việt Nam đã chứng minh, thực hiện thông điệp 5K, áp dụng giãn cách xã hội và phong tỏa vẫn là giải pháp chủ đạo để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Đây là cách thức khoa học, đúng đắn đã được các cấp chính quyền quyết liệt thực hiện, được nhân dân đồng tình ủng hộ, thực tế đã hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Nhiều nước trên thế giới cũng áp dụng quyết liệt phương pháp này và đã thành công ở các mức độ cụ thể.

Thứ hai, trong quá trình thực hiện giãn cách, phong tỏa vấn đề chăm sóc sức khỏe, tính mạng người dân luôn được quan tâm đặt lên hàng đầu. Với tinh thần tất cả vì dân, kiên quyết không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc.  Đảng, Nhà nước, các  cấp, các ngành, lực lượng y tế, Quân đội nhân dân, Công an nhân dân, chính quyền các cấp, ban, ngành, đoàn thể địa phương khẩn trương, quyết liệt vào cuộc hỗ trợ kịp thời về vật chất tinh thần để người dân yên tâm ai ở đâu, ở đó, đồng lòng chung sức cùng với Chính phủ và cả hệ thống chính trị chống dịch hiệu quả. Đã có biết bao những lời nói chân tình, những giọt nước mắt xúc động, tự hào, biết ơn của người dân vùng dịch được chăm sóc nhiệt tình, chu đáo, khiến trái tim người Việt Nam và bạn bè quốc tế rung động.

Thứ ba, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách chỉ đạo, hành động quyết liệt phòng, chống dịch, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “tính mạng con người là trên hết, trước hết và quý giá nhất”. Hàng loạt các cuộc hội đàm, điện đàm giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ ban ngành với các nước các tổ chức ở nước ngoài để nhanh chóng tìm nguồn Vaccine nhanh nhất, tốt nhất để tiêm cho người dân; đến nay cả nước đã tiêm được hơn 20 triệu liều Vaccine, dự kiến đến cuối năm 2021 và đầu năm 2022, tỷ lệ tiêm chủng đạt miễn dịch cộng đồng. Trong nhiều tháng qua cán bộ công chức, lực lượng ở tuyến đầu chống dịch không có ngày nghỉ, mặc dù mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng tất cả vì sức khỏe và tính mạng của người dân. Đây là sự nỗ lực, cố gắng thể hiện rõ Chính phủ vì dân, thể hiện bản chất tốt đẹp, nhân văn của chế độ và cũng là giá trị truyền thống quý báu của dân tộc.

Những hành động, việc làm nêu trên của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các lực lượng trong phòng chống dịch ở Việt Nam đã được thế giới thừa nhận là những biện pháp đúng đắn, phù hợp để phòng chống đại dịch. Điều đó chứng tỏ những luận điệu Lưu Thủy Hương đưa ra là hoàn toàn bịa đặt; xuyên tạc chính sách, biện pháp, cách thức phòng, chống dịch bệnh, gây hoang mang, dao động, suy giảm niềm tin của nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, công kích, chống phá, hạ thấp uy tín và vai trò quản lý của Đảng, Nhà nước, coi thường sức khỏe và tính mạng của người dân. Đó là những hành vi sai trái cả về pháp lý và đạo lý./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.