Sự “giả tạo” cần phải lên án

Như chúng ta đều biết, ngày 08/6/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ra thông báo Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chưa thông qua Luật Đặc khu ở kỳ họp lần này vì để có thêm thời gian nghiên cứu, đánh giá tác động …và sẽ thông qua Luật này ở kỳ họp sau. Ấy vậy mà, ngày 10/6/2018, ở Thành phố Hồ Chí Minh có 2 thanh niên mang mặc quân phục, tham gia đoàn biểu tình, để phản đối Luật đặc khu và Luật An ninh Mạng, đó là Mai Trọng Bắc, sinh năm 1988, quê Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh; trú tại 2/49B/tổ 4/ phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh giả danh Trung úy quân đội; và Vũ Phước Đạt, SN 1994, giả danh là Học viên Trường Đại học Trần Đại Nghĩa.

Thật bỉ ổi, xảo trá một số phần tử cơ hội, bất mãn đã mượn danh của một sĩ quan và một học viên của một trường quân đội tham gia đoàn biểu tình, đây là việc làm cần phải lên án mạnh mẽ. Việc làm này của một số phần tử cơ hội, bất mãn đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của “Bộ đội Cụ Hồ” – Bộ đội của nhân dân. Như vậy, chắc chắn chúng bị nhân dân Việt Nam lên án mạnh mẽ vì đã xúc phạm đến con em họ. Những việc làm này của chúng, tự nó đã nói lên sự xảo trá không gì che dấu được của bọn người, dạ thú. Những người này thực sự là kẻ hại nước, hại dân cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ.

Việc một số phần tử cơ hội, bất mãn cầm đầu đã vu khống Đảng, Nhà nước, Quốc hội ta bán, nhượng đất cho Trung Quốc rồi chúng kích động nhân dân đi biểu tình. Do một số người thiếu thông tin, nhẹ dạ cả tin, đã tham gia cùng những phần tử cơ hội, quá khích, đập phá công sở, phá hoại tài sản của Nhà nước và nhân dân, gây rối loạn trật tự an toàn xã hội, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ở một số địa phương, điều đó không thể chấp nhận được. Vì vậy, hơn lúc nào hết, mỗi người dân Việt hãy bày tỏ lòng yêu nước, yêu Tổ quốc đúng nơi, đúng chỗ, đừng để một số phần tử cơ hội, bất mãn lợi dụng lòng yêu nước của mình làm tấm bình phong cho hoạt động chống phá cách mạng của chúng.

Với dã tâm xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thì những phần tử cơ hội đó không từ bỏ một thủ đoạn nào để lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin, kể cả việc mượn danh của quân nhân Quân đội nhân dân Việt Nam. Việc làm này của chúng càng phải được nhân dân ta và cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ.

Từ việc làm bỉ ổi của chúng, có hai điều cần ghi nhớ rằng:

Một là, dù chúng có cố tình xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam nhằm mục đích phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội, xoá bỏ nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, “lái” nền dân chủ nước ta sang dân chủ khác – dân chủ phi xã hội chủ nghĩa, thì nền dân chủ ở nước ta vẫn được khẳng định và được thực thi trên thực tế. Việc chúng lợi dụng, chọn thời điểm để phản đối Luật đặc khu và Luật An ninh Mạng chỉ là cái cớ mà thôi.

Hai là, quyền làm chủ của nhân dân Việt Nam luôn được tôn trọng và được thực hiện trên thực tế. Ở Việt Nam mọi quyền lực Nhà nước đều thuộc về nhân dân, quyền làm chủ đó không chỉ được quy định trong Hiến pháp mà còn thể hiện trên thực tế trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, tinh thần và được phát huy cao độ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc Quốc hội Việt Nam dừng biểu quyết thông qua Luật Đặc khu hay thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp thứ V này cũng thể hiện rõ tinh thần dân chủ đó. Việc chúng lợi dụng, chọn thời điểm để phản đối Luật Đặc khu và Luật An ninh Mạng cũng chỉ là cái cớ mà qua đó, chúng phủ nhận và xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay.

Âm mưu, thủ đoạn này của các thế lực thù địch rất nguy hiểm ở chỗ, nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức của mọi người, rằng quân đội (hai người mang trang phục quân đội nói trên) đã cùng với chúng tham gia đoàn biểu tình để phản đối hai dự Luật nói trên, nhưng sâu xa hơn chúng kích động những người nhẹ dạ, cả tin để lừa phỉnh, hướng, lái mọi người hiểu sai về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay và gây nên sự dao động về tư tưởng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân ta. Điều đó càng cho thấy sự mưu mô, tráo trở của một số phần tử cơ hội, bất mãn đã mượn danh “Bộ đội Cụ Hồ” để làm việc xấu, việc ác. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam yêu nước chân chính cần hết sức đề phòng, cảnh giác, đấu tranh và vạch trần âm mưu, thủ đoạn thâm độc của bọn chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

13 thoughts on “Sự “giả tạo” cần phải lên án

 • 21 Tháng Sáu, 2018 at 9:07 sáng
  Permalink

  Việc đội lốt, giả danh quân nhân tham gia biểu tình là hành vi sai trái, thâm độc và có chủ đích rõ ràng của các thế lực thù địch hòng chống phá cách mạng Việt Nam.

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 8:13 sáng
  Permalink

  Đúng vậy, việc một số phần tử cơ hội, bất mãn đã mượn danh một sĩ quan và một học viên của một trường quân đội tham gia đoàn biểu tình là xúc phạm đến danh dự, uy tín của “Bộ đội Cụ Hồ” – Bộ đội của dân, do dân và vì dân

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 3:48 chiều
  Permalink

  Giả danh Bộ đội Cụ Hồ là hành động của những kẻ phản động lợi dụng quân đội để làm việc xấu. Là những người yêu nước chân chính chúng ta cần sáng suốt nhận diện kẻ xấu để thể hiện lòng yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh.

  Reply
 • 22 Tháng Sáu, 2018 at 3:59 chiều
  Permalink

  một trò hèn hạ nhằm xuyên tạc . Vu cáo làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp đẽ của bộ đội CỤ HỒ

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 8:13 sáng
  Permalink

  Giả mạo “Bộ đội Cụ Hồ” để tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối loạn trật tự an toàn xã hội là hành động vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ gắt bó máu thịt giữa quân đội và nhân dân. Những hành động này đáng bị lên án và trừng trị nghiêm minh.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 7:54 sáng
  Permalink

  Thật trơ trẽn khi bọn phản động mượn danh Bộ đội để kích động mọi người tham gia đoàn biểu tình. Việc làm này đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của “Bộ đội Cụ Hồ” – Bộ đội của nhân dân. Như vậy, chắc chắn chúng bị nhân dân Việt Nam lên án mạnh mẽ. Đúng là “gậy ông lại đạp lưng ông”. Hành động giả danh đã tự nói lên sự xảo trá không gì che dấu được của bọn người “đội lốt thú”, hại nước, hại dân. Chúng ta cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ bọn người này.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 7:58 sáng
  Permalink

  Giả danh Công an và Bộ đội để chống đối Đảng và Nhà nước ta. Mọi người hãy bình tĩnh, tin tưởng vào những quyết định tài tình, sáng suốt, đúng đắn của Đảng, Nhà Nước, của Quốc hội và Chính phủ; tin tưởng vào lực lượng vũ trang, đừng “nhẹ dạ cả tin” theo bọn người phản động.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 8:03 sáng
  Permalink

  Tôi hoàn toàn nhất trí với tác giả: Âm mưu, thủ đoạn này của các thế lực thù địch rất nguy hiểm ở chỗ, nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức của mọi người về Bộ đội Cụ Hồ; đồng thời âm mưu này còn kích động những người nhẹ dạ, cả tin để lừa phỉnh, hướng, lái mọi người hiểu sai về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay. Theo tôi, cần nghiêm trị thích đáng những kẻ lừa đảo hại nước, hại dân này.

  Reply
 • 26 Tháng Sáu, 2018 at 10:22 sáng
  Permalink

  Lợi dụng những người có uy tín nói chung, quân nhân nói riêng để phục vụ cho mưu đồ xấu nhằm kích động người dân gây mất an ninh, trật tự, là điều cần phải lên án mạnh mẽ.

  Reply
 • 29 Tháng Sáu, 2018 at 9:28 sáng
  Permalink

  Qua sự việc kẻ xấu giả dạng mang mặc quân phục để chống phá, kích động này, tôi nhận thấy các phương tiện truyền thông đại chúng cần kịp thời đưa tin phản ánh, cảnh báo để mọi người dân không bị những kẻ giả danh bộ đội này lừa bịp, kích động.

  Reply
 • 2 Tháng Bảy, 2018 at 6:47 sáng
  Permalink

  Điều đó cho thấy sự mưu mô, tráo trở của một số phần tử cơ hội, bất mãn đã mượn danh “Bộ đội Cụ Hồ” để làm việc xấu, việc ác. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam yêu nước chân chính cần hết sức đề phòng, cảnh giác, đấu tranh và vạch trần âm mưu, thủ đoạn thâm độc của bọn chúng

  Reply
 • 2 Tháng Bảy, 2018 at 2:11 chiều
  Permalink

  Đã từ lâu, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ là một trong những giá trị và biểu trưng văn hóa cao đẹp trong lòng nhân dân. Vì vậy, những hiện tượng giả danh, giả mạo hình ảnh sĩ quan quân đội để làm những việc khuất tất, tiêu cực, lừa dối nhân dân đã làm tổn hại nghiêm trọng đến biểu tượng văn hóa của quân đội. Chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ

  Reply
 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 9:41 sáng
  Permalink

  Không một thế lực nào có thể phủ nhận Bộ đội Cụ Hồ – Bộ đội của dân, do dân và vì dân

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.