Sự hàm hồ của Đào Tăng Dực

Vừa qua, trên trang xã hội “danlambao” có đăng tải bài: “Đảng CSVN và sự gian dối vô giới hạn” của Đào Tăng Dực. Y cho rằng Chính phủ thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội tăng cường ở Thành phố Hồ Chí Minh trong đợt dịch thứ tư này làm “lòng dân căm phẫn” và “sự hiện diện của cái gọi là Quân đội nhân dân VN là để đàn áp nhân dân”. Đây là luận điệu hoàn toàn sai trái, xuyên tạc sự thật, thể hiện sự hàm hồ, cuồng ngôn của Đào Tăng Dực, bởi lẽ, thực tiễn cho thấy:

Thứ nhất, quyết định đưa lực lượng quân đội để cùng phối hợp với các địa phương tham gia chống dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam là đúng đắn và cần thiết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chính phủ quyết định việc thực hiện giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 16 ở các địa phương này. Tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh là một chức năng – chức năng đội quân công tác, đồng thời cũng là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ Quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, bất chấp hiểm nguy, có mặt trên khắp các ngả đường, tuyến phố, ngõ hẻm, khu dân cư thuộc Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương phía Nam, từ truy vết, sàng lọc, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị, tổ chức cách ly tập trung, tiêm vaccine…đến cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, người dân trong và ngoài nước đã thấy rõ những hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam không quản khó khăn, gian khổ, nhiều cán bộ, chiến sĩ quân y thức trắng đêm để cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Không ít cán bộ, chiến sĩ gia đình có người thân qua đời cũng không thể về chịu tang… Chứng kiến những hình ảnh, những câu chuyện cảm động ấy, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Vì thế, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ mang màu xanh quân phục đã trở nên thân quen, trở thành niềm tin và nguồn động lực giúp cho nhân dân vượt qua khó khăn, đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Thứ hai, việc quyết liệt đẩy mạnh các biện pháp giãn cách xã hội tăng cường tại một số địa phương đã góp phần ổn định đời sống nhân dân, ngăn chặn, khống chế sự lây lan của đại dịch Covid -19.

 Thực tế cho thấy sau 15 ngày tăng cường giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 03/9/2021, Quận 7 và huyện Củ Chi là hai địa phương đầu tiên ở tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh công bố kiểm soát được dịch Covid-19. Đây là nguồn cổ vũ lớn lao cho công tác phòng, chống dịch hiện nay của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung. Điều này khẳng định: công tác phòng, chống dịch đang đi đúng hướng. Qua khảo sát về dư luận xã hội, do Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện cho thấy: các giải pháp đồng bộ về giãn cách xã hội, điều trị, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh trật tự được người dân đồng tình. Nhất là việc Quân đội tham gia hỗ trợ trực tiếp công tác phòng, chống dịch ở các địa phương.

Sự thật về kết quả phòng, chống dịch bệnh, chăm lo đời sống nhân dân của các lực lượng tuyến đầu, nhất là Quân đội ở các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội tăng cường thời gian qua là những bằng chứng đanh thép bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của Đào Tăng Dực. Đồng thời, chúng ta hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng và Nhà nước ta sớm khống chế, ngăn chặn đẩy lùi dịch covid-19, mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân. Đồng thời nêu cao cảnh giác không để mắc mưu Đào Tăng Dực và các thế lực thù địch trong xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc phòng, chống dịch covid-19 của Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.