Sự lầm lạc không thể tha thứ

Gần đây, trên trang mạng có bài viết với tiêu đề: “42 năm: giá trị của một “chiến thắng” và những vết thương chưa thể lành” của Song Chi. Với những lập luận sai trái, tác giả bài viết đã thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, không trung thực và mang tư tưởng thù địch với lịch sử và truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Thứ nhất, Song Chi cho rằng chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 “chả có gì đáng phải tự hào ngây ngất”. Xin thưa với Song Chi rằng: Cuộc kháng chiến vĩ đại “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào” của nhân dân ta đã kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử ngày 30 tháng 4 năm 1975. Đây là thắng lợi của cuộc chiến tranh thống nhất đất nước kéo dài hơn 20 năm để chống lại một đế quốc lớn mạnh nhất là đế quốc Mỹ cùng bè lũ chư hầu. Chiến thắng ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đánh dấu sự thất bại của 5 đời tổng thống Mỹ (Aixenhao, Kennơđi, Giônxơn, Nichxơn, Pho) điều hành 4 kế hoạch chiến lược thực dân mới và chiến tranh xâm lược của Mỹ. Thắng lợi ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã làm cho Bắc Nam sum họp một nhà và ngày toàn thắng “mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỉ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

Đối với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và bè lũ tay sai. Trên cơ sở đó, hoàn thành về cơ bản cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân trên cả nước, bảo vệ và phát triển những thành tựu của cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, cả nước tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội; đã hoàn thành được mong muốn cháy bỏng của dân tộc Việt Nam như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”. Với những ý nghĩa to lớn đó, ngày 30 tháng 4 năm 1975 mãi mãi được mỗi người Việt Nam nhớ đến – Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, nhân dân ta được sống trong hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc.

Thứ hai, Song Chi cần phải thấy rằng ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ và vĩ đại trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta. Chiến thắng đó được làm nên bởi sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam; truyền thống yêu nước, kiên cường, đoàn kết một lòng của nhân dân Việt Nam được đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử; sự kết hợp chặt chẽ giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại cùng sự đồng tâm hiệp lực của loài người tiến bộ.

Hiện nay, trước bối cảnh quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường nhưng trong quá trình đổi mới, kinh tế Việt Nam đã và đang đạt tốc độ tăng trưởng khá. Trong cuộc khủng hoảng toàn cầu, nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì GDP giai đoạn 2011 – 2015 của Việt Nam vẫn đạt 5,9%/năm, trong đó năm 2015 đạt 6,68%, được coi là mức cao của khu vực và thế giới; thu nhập bình quân đầu người đã đạt gần 2.300 USD, từ chỗ cả nước còn thiếu ăn nay đã trở thành nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai thế giới; hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đã có mặt trên thị trường 220 nước. Qua 30 năm đổi mới, ngành giáo dục Việt Nam đã có nhiều thay đổi, phát triển cả về quy mô và chất lượng. Việt Nam đã hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học vào năm 2000; hoàn thành phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ I năm 2014; hoàn thành phổ cập giáo dục trung học cơ sở năm 2010. Tính đến năm 2015, đã có 32 tỉnh, thành phố hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Văn hóa xã hội phát triển vượt bậc, giao lưu, hội nhập quốc tế được mở rộng, từng bước đi vào chiều sâu; an ninh quốc phòng ngày càng được củng cố vững chắc. Kết quả đó hoàn toàn bác bỏ những lập luận sai trái của Song Chi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Sự lầm lạc không thể tha thứ

 • 8 Tháng Sáu, 2017 at 1:57 chiều
  Permalink

  Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà đỉnh cao là Đại thắng mùa Xuân năm 1975 sáng ngời tư tưởng nhân văn, nhân đạo, chính nghĩa, vừa mang tính chất giải phóng dân tộc, vừa mang tính chất bảo vệ Tổ quốc. Một trong những nhân tố quyết định làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975 là sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình với mưu lược và tư duy chính trị, quân sự độc đáo, sắc xảo của Đảng ta.Đảng đã biết khơi dậy và khai thác tối ưu mọi tiềm năng thế mạnh của nhân tố con người và kết hợp chặt chẽ các nhân tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” với nhau, tạo thành một tổng hợp lực nhằm cùng một hướng để tăng sức mạnh của quân và dân ta lên gấp bội./

  Reply
 • 10 Tháng Sáu, 2017 at 4:34 chiều
  Permalink

  Kẻ nào bắn vào lịch sử bằng viên đạn súng lục, thì kẻ đó sẽ bị lịch sử bắn lại bằng viên đại bác; Song Chi, là người con dân, nước Việt song lại phủ nhận và xuyên tạc lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, tội này không dung tha – Y xứng đáng nhận tội “Cẩu đầu trảm”.

  Reply
 • 12 Tháng Sáu, 2017 at 3:42 chiều
  Permalink

  Dù khép lại quá khứ nhưng không được quên quá khứ, càng không thể phủ nhận và phỉ báng lịch sử. Những gì Song Chi đang làm đang đi ngược lại lịch sử, đáng bị nhận sự trừng trị của pháp luật

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2017 at 11:21 sáng
  Permalink

  vẻ vang nhưng nhiều mất mát đau thương. lịch sử không tất yếu mà nhiều khả năng cho ra một hiện thực. khả năng tối ưu có được vận dụng?

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.