Sự “loạn ngôn” của Le Nguyen

Xuyên tạc, nói xấu Đảng; phủ nhận thành quả cách mạng của Việt Nam; xúc phạm, hạ bệ uy tín Hồ Chí Minh; kích động chia rẽ mối quan hệ Việt Nam – Trung Quốc; cổ súy cho việc lợi dụng quyền tự do, dân chủ để chống phá cách mạng Việt Nam,… là những nội dung thường xuyên xuất hiện trên một số trang mạng xã hội, nhất là trên blog Danlambao. Bài viết “Dân chủ bịp không thể tách rời hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh” của Le Nguyen là một trong những bài viết chứa đựng các nội dung như vậy.

Có lẽ, Le Nguyen đã không hiểu rằng, tại sao Hồ Chí Minh lại được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) trong Khóa họp Đại Hội đồng lần thứ 24 tại Paris – Thủ đô nước Pháp, từ ngày 20 tháng 10 đến 20 tháng 11 năm 1987, đã thông qua Nghị quyết số 24C/18.65 về Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã tôn vinh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”. Lý do mà Nghị quyết của UNESCO đưa ra, đó là: Chủ tịch Hồ Chí Minh, một biểu tượng xuất sắc về sự tự khẳng định dân tộc, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam; góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội; những đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật chính là sự kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam, và những tư tưởng của Người là hiện thân của những khát vọng của các dân tộc mong muốn được khẳng định bản sắc văn hóa của mình và mong muốn tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc… Không những thế, Đại hội đồng UNESCO còn khuyến nghị các nước thành viên “cùng tham gia Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng việc tổ chức các hoạt động cụ thể để tưởng niệm Người, qua đó làm cho mọi người hiểu rõ tầm vóc vĩ đại của những tư tưởng và những cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Người”, đồng thời đề nghị ông Tổng Giám đốc UNESCO “triển khai các biện pháp thích hợp để Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và hỗ trợ các hoạt động kỷ niệm được tổ chức nhân dịp này, đặc biệt là những hoạt động diễn ra ở Việt Nam”.

Rõ ràng, việc đưa ra nghị quyết nêu trên là sự ghi nhận của UNESCO về tầm vóc vĩ đại của tư tưởng và những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ cho độc lập dân tộc, tự do, dân chủ và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam mà còn cho hòa bình, dân chủ và tiến bộ trên toàn thế giới. Vậy mà, Le Nguyen lại cho rằng: dân chủ mà Hồ Chí Minh đưa ra là “dân chủ bịp bợm”, “dân chủ giả hiệu”, “chỉ nhằm mị dân”. Hơn thế nữa, Le Nguyen còn suy diễn những đề cập về dân chủ nêu trên “là sự thật không thể chối bỏ của cái gọi là tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Như vậy, có thể khẳng định những giá trị tư tưởng và những cống hiến vĩ đại cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như tự do, dân chủ của Hồ Chí Minh đã được thế giới thừa nhận và tôn vinh. Vậy mà, Le Nguyen đã cố tình không hiểu, để xuyên tạc, bôi xấu những giá trị tư tưởng dân chủ cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tất cả những gì y nêu ra trong bài viết thực chất chỉ là sự xuyên tạc trắng trợn nhằm, phủ nhận giá trị, tầm vóc tư tưởng và những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho dân tộc và nhân loại tiến bộ. Qua đó, âm mưu hạ bệ uy tín của Chủ tịch Hồ chí Minh, điều này, thể hiện rõ sự “loạn ngôn” của Le Nguyen, chúng ta cần cảnh giác và bác bỏ.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

16 thoughts on “Sự “loạn ngôn” của Le Nguyen

 • 21 Tháng Tám, 2018 at 3:10 chiều
  Permalink

  Hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh không ai có quyền xuyên tạc và xúc phạm bởi đó là hình ảnh một danh nhân văn hóa đã được Tổ chức Văn hóa và giáo dục Liên hợp quốc công nhận. Vì vậy, cố tình xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ Lãnh tụ Hồ Chí Minh như việc làm của Lê Nguyễn là một tội ác không thể dung tha.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 3:32 chiều
  Permalink

  Tôi cũng như mọi người dẫu biết rằng Lê Nguyễn thường xuyên có những bài viết xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta, nhân dân ta nhưng tôi thực sự bức xúc khi đọc bài viết “sự loạn ngôn của Lê Nguyễn”. Lê Nguyễn đã quá phản động khi xúc phạm đến Hồ Chí Minh – anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Hành động của Lê Nguyễn là một tội ác không thể dung tha

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 3:38 chiều
  Permalink

  Tôi cảm ơn và bày tỏ sự đồng tình với tác giả bài viết: Có thể khẳng định những giá trị tư tưởng và những cống hiến vĩ đại cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như tự do, dân chủ của Hồ Chí Minh đã được thế giới công nhận và tôn vinh. Vậy nên, những gì mà kẻ phản động Lê Nguyễn xuyên tạc, phủ nhận giá trị, tầm vóc tư tưởng và những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hành động “loạn ngôn” của Lê Nguyễn, một tội ác không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn cả nhân dân tiến bộ trên thế giới. Tội ác đó cần được trừng trị nghiêm minh.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 4:18 chiều
  Permalink

  Nói xấu Về Bác là hành động không thể tha thứ.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2018 at 10:52 chiều
  Permalink

  Hành động loạn ngôn của Lê Nguyễn là hết sức nguy hiểm chúng ta phải nâng cao tinh thần cảnh giác không để chúng lợi dụng

  Reply
 • 22 Tháng Tám, 2018 at 8:08 sáng
  Permalink

  Việc xuyên tạc vai trò, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh như bài viết của Le Nguyen cần phải bị lên án và trừng trị!

  Reply
 • 22 Tháng Tám, 2018 at 9:01 sáng
  Permalink

  Lê Nguyễn quả là một kẻ loạn ngôn có chủ đích!

  Reply
 • 23 Tháng Tám, 2018 at 5:15 chiều
  Permalink

  Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa… được cả thế giới ghi nhận và tôn vinh!. nên, những lời lẽ bẩn thỉu mà Le Nguyen phun ra khi nói về Hồ Chí Minh chẳng những không làm cho hình ảnh của Người vấy bản, xấu đi mà chỉ Nâng Người lên mà thôi?.

  Reply
 • 27 Tháng Tám, 2018 at 7:47 sáng
  Permalink

  Le Nguyen là tên sủa bậy, cắn càn. Tất cả loài người có lương tri đều nhận thấy những giá trị tư tưởng và những cống hiến vĩ đại cho sự nghiệp giải phóng dân tộc cũng như tự do, dân chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là âm mưu nham hiểm, thâm độc nhằm hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Việt Nam cũng như thế giới.

  Reply
 • 27 Tháng Tám, 2018 at 8:50 sáng
  Permalink

  Le Nguyen càng xuyên tạc, nói xâu Đảng, càng loạn ngôn, về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu càng khiến cho người dân Việt Nam khinh rẻ

  Reply
 • 27 Tháng Tám, 2018 at 2:20 chiều
  Permalink

  Le Nguyen! thật kinh tởm! cần phải có biện pháp lên án và trừng trị kẻ phản quốc nguy hiểm này!

  Reply
 • 28 Tháng Tám, 2018 at 2:03 chiều
  Permalink

  Những kẻ phản động như Lê Nguyên luôn tìm mọi cách để xuyên tạc lịch sử, nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta, làm tay sai cho các thế lực thù địch

  Reply
 • 28 Tháng Tám, 2018 at 3:37 chiều
  Permalink

  Hiếm có một vĩ nhân ở thời đại chúng ta, ngay từ sinh thời cũng như sau khi đã qua đời, tên tuổi và sự nghiệp lại được biết đến rộng rãi, được đánh giá cao, được ca ngợi không chút dè dặt, bằng những lời đẹp đẽ, cao quý như loài người tiến bộ đã dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài và kính yêu của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam.

  Reply
 • 29 Tháng Tám, 2018 at 8:04 sáng
  Permalink

  Âm mưu hạ bệ uy tín của Chủ tịch Hồ chí Minh, điều này, thể hiện rõ sự “loạn ngôn” của Le Nguyen, chúng ta cần cảnh giác và bác bỏ.

  Reply
 • 29 Tháng Tám, 2018 at 8:41 sáng
  Permalink

  Tôi đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết: Lê Nguyễn xuyên tạc, phủ nhận giá trị, tầm vóc tư tưởng và những cống hiến lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hành động “loạn ngôn”, một tội ác không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn cả nhân dân tiến bộ trên thế giới. Tội ác đó cần được trừng trị nghiêm minh.

  Reply
 • 29 Tháng Tám, 2018 at 9:42 sáng
  Permalink

  Le Nguyen vô danh núp sau bàn phím cả thế giới này không ai biết mặt Le Nguyen là ai, mà lại đi bôi nhọ một người được cả thế giới biết đến, trân trọng, tôn vinh là Nhà văn hóa lớn. Le Nguyen đúng thật là trơ trẽn, bì ổi quá.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.