Sự nham hiểm và tác hại của VietTuSaiGon

Ngày 2/11/2016, trên Blog RFA có đăng bài của VietTuSaiGon với tựa đề “Cán bộ và dân, lửa và nước”. Trong bài viết, VietTuSaiGon đã mượn hình ảnh, nước và lửa để ví von về mối quan hệ không thể dung hòa giữa cán bộ với nhân dân và xuyên tạc “Chưa bao giờ bản chất của nhân dân với cán bộ nhà nước lại trái ngược nhau như nước với lửa giống như tình trạng hiện nay”.

Thực chất, VietTuSaiGon đã tự biện, gán ghép khi cho rằng cán bộ là lửa, nhân dân là nước nhằm xuyên tạc, kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa cán bộ với nhân dân; sâu xa hơn là chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và tiến tới phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sự nham hiểm của VietTuSaiGon là đã viện dẫn cách lý giải trong tác phẩm mang tính giải mã Kinh Dịch của cố học giả Nguyễn Hiến Lê về quan hệ lửa – nước để lý giải về mối quan hệ giữa cán bộ với nhân dân. Từ việc luận giải thiếu cơ sở khoa học về tương quan vật chất – tinh thần trong thuyết âm dương – ngũ hành, VietTuSaiGon cố tình gán ghép và cho rằng cán bộ là lửa, dân là nước để khẳng định sự mâu thuẫn, tính chất đối đầu giữa cán bộ với dân; lợi dụng những tiểu tiết, những hiện tượng không thuộc bản chất của đội ngũ cán bộ, đảng viên để gán ghép, quy kết nhằm bôi xấu cán bộ, đảng viên; ngụy tạo các tình tiết mâu thuẫn giữa nhân dân và cán bộ, đảng viên trong điều kiện hiện nay.

VietTuSaiGon tỏ ra vụng về, kém hiểu biết khi dùng những lời lẽ rất chua chát, cay độc để cho rằng “Mọi quyền lợi của cán bộ nhà nước, xét về bản chất, nó hoàn toàn đi ngược quyền lợi của nhân dân. Lợi ích nhóm và tư bản đỏ, bè phái tham nhũng, bành trướng quyền lực và bán đứng lãnh thổ đang hoành hành đất nước. Đời sống nhân dân đi từ đói khổ sang bất an và uất ức”. Đây hoàn toàn là thiển ý của VietTuSaiGon khi cố tình nhào nặn, bóp méo sự thật mà bỏ qua những phẩm chất tốt đẹp của cán bộ “cán bộ là gốc của công việc”, “cán bộ là để phụng sự nhân dân”. Hơn nữa, việc cho rằng người dân bất an là hoàn toàn trí trá, vì hiện nay Việt Nam đang được nhiều tổ chức và nhân dân thế giới đánh giá là đất nước của sự thanh bình và an toàn. Nhiều nguyên thủ quốc gia, nhiều du khách quốc tế đến Việt Nam đã an tâm dạo phố, bình thản thưởng thức ẩm thực vỉa hè mà không lo trấn cướp, khủng bố.

Rõ ràng, VietTuSaiGon đang cố tình thêu dệt, dựng chuyện, bôi xấu đội ngũ cán bộ, đảng viên, xuyên tạc trắng trợn tình hình đất nước. Câu hỏi đặt ra là khi viết những dòng như vậy, tại sao VietTuSaiGon lại không nghĩ rằng thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng Cộng Sản Việt Nam, toàn Đảng, toàn dân và mỗi cán bộ, đảng viên đang quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đảng, Nhà nước yêu cầu cán bộ, đảng viên phải nhìn nhận rõ những bất cập, tồn tại, hành động quyết liệt, thực hiện nói đi đôi với làm nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân với mục đích tối cao là phục vụ ngày càng tốt hơn lợi ích cho nhân dân.

Về sự cố môi trường do Fomosa gây ra, VietTuSaiGon đã cố tình không nhận thấy sự vào cuộc quyết liệt của Đảng, Nhà nước và đội ngũ cán bộ các cấp để giải quyết hậu quả, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, bảo đảm đời sống cho nhân dân với mục tiêu lâu, dài, xuyên suốt là tìm sinh kế cho người dân sau sự cố môi trường. Nên VietTuSaiGon đã phủ nhận những nổ lực cố gắng của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp cũng như vai trò của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc giải quyết sự cố môi trường Fomosa, cố tình xuyên tạc để kích động sự chống đối, gây chia rẽ giữa nhân dân đối với Đảng, với Nhà nước nhằm mục tiêu đục nước, béo cò.  Trong đợt thiên tai hoành hành miền Trung, từ vài hành động xử lý vội vã của cán bộ, đảng viên cấp thôn mà VietTuSaiGon cố tình thổi phồng, tố cáo cán bộ, đảng viên “tham từ gói mì tôm cứu trợ đồng bào vùng lũ cho đến chiếc phong bì từ thiện của người đói khổ, khốn khó”. Nhưng, tại sao VietTuSaiGon lại không nhìn thấy đội ngũ cán bộ từ Trung ương đến cơ sở đã trực tiếp lặn lội cứu dân ngày từ khi mưa lũ mới bắt đầu, cán bộ, đảng viên đã không hề quản ngại khó khăn, nguy hiểm để cứu dân. Sự hy sinh, cống hiến đó của họ có phải là để “đốt cháy” nhân dân hay không? Có phải đó là nguồn gốc của những cơn sóng ngầm nơi đại dương của nhân dân theo cách lập luận của VietTuSaiGon hay không?

Có đôi lời góp ý với VietTuSaiGon. Viết từ đâu! Viết cái gì cũng cần có cái tâm trong sáng, biết tôn trọng sự thật. Đạo làm người cần lọc lấy cái tốt, loại trừ cái nham hiểm cho tâm sáng, tuệ trong. Đừng bao giờ xuyên tạc sự thật, bất luận cái gì cũng nên tôn trọng sự thật. Nếu là bậc chính nhân, quân tử thì nên lấy chính danh, chính nghĩa làm trọng. Sự vo tròn, bóp méo tỏ ra nham hiểm của kẻ đức mỏng, tài hèn chỉ là trò con trẻ, vô tích sự./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.