Sự phản biện phản động của GS. Cống

Mới đây, GS Nguyễn Đình Cống lại có bài viết đưa ra những quan điểm sai trái xuyên tạc chủ trương, quan điểm, nghị quyết của Đảng nhằm phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận thành tựu mà Đảng và nhân dân ta giành được. Độc giả đều nhận thấy, nội dung các bài viết có tính chất “phê bình, đóng góp” của GS Cống cho Đảng đều tỏ rõ sự thiên kiến, cá nhân thiếu cả tâm lẫn trí; có nhiều nội dụng độc hại, không có lợi cho quốc kế, dân sinh. Nội dung chủ yếu là thóa mạ, nhại theo luận điệu của đám “quân hồi, vô phèng – dân chủ” nào là “độc tài toàn trị”; nào là “nghiện chủ nghĩa xã hội”; nào là “giật lùi từng bước, sụp đổ từng bộ phận” để xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Trong bài “Phản biện 3 nghị quyết về kinh tế”, GS Cống cố tình bỏ qua những vấn đề cơ bản của 3 nghị quyết để rồi tìm cách suy diễn, quy chụp, vu khống

Thứ nhất, GS Cống cố tình thóa mạ “chủ nghĩa xã hội”, cái mà nhờ nó mà từ thủa ấu thơ ông ta mới có cái ăn, cái mặc; nhờ nó mà được học hành hết trong rồi ngoài nước; vun đắp cho ông ta từ gã học trò nghèo trở thành “ông nghè”, “ông cống”. Chính vì, sự thóa mạ, bạc bẽo, vô ơn, vô nghĩa đó mà cư dân mạng đã cho GS Cống là hạng “ăn cháo, đá bát”.

Thứ hai, GS Cống cho rằng quan điểm “hoàn thiện thể chế kinh tế đi đôi với hoàn thiện thể chế chính trị mà trọng tâm là đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức bộ máy và cán bộ” là chiêu lập lờ, đánh lận, dụ dỗ những kẻ nhẹ dạ, cả tin. Đây là sự ngụy biện, thiếu căn cứ của GS. Cống vì trên thực tế quan điểm nhất quán của Đảng luôn gắn liền đổi mới kinh tế với đổi mới chính trị và được thể hiện rõ trong các chỉ thị, nghị quyết của Đảngvà đang diễn ra hằng ngày trên thực tế, được toàn Đảng, toàn dân đều nhận thấy chứ hoàn toàn không mập mờ, đánh lận như nhận thức già nua, lệch lạc của GS Cống.

Thứ ba, vì tâm địa ích kỷ, hẹp hòi nên GS Cống bịa đặt cho rằng “thực tế cuộc sống một phần nhỏ nhích lên theo kiểu rùa bò, còn phần lớn theo kiểu giật lùi tầng bước, sụp đổ từng bộ phận”. Đối với ý kiến này, cư dân mạng cho rằng chắc GS Cống tuổi già mắt kém nên không thể nhìn thấy thực tế đất nước và thực tế đời sống của các tầng lớp dân cư và ngay chính trên quê hương Quảng Phong, thị xã Ba Đồn của ông ta. Và họ xấu hổ vì một đứa con của quê hương mang danh ông nghè, ông cống lại trở thành kẻ hèn hạ, thối chí hùa theo đám “dân chủ” chống Đảng, Nhà nước như Ông Cống.

Thứ tư, vì cố tình xuyên tạc nên GS Cống không thừa nhận sự đánh giá khách quan của Đảng về những biến đổi tình hình thế giới, trong nước; không nhận thức được vị thế của Việt Nam hiện nay. Vì cực đoan nên ông không chịu hiểu vì sao chính phủ các nước Nga, Mỹ, Trung Quốc và phần lớn các nước trên thế giới lại quan tâm đến tình hình kinh tế – xã hội và đường lối, chính sách của Việt Nam? Vì sao, Việt Nam lại trở thành đối tác toàn diện của họ?

Tóm lại, GS Cống đã thoái hóa, biến chất, tự đánh mất chính mình, trở thành con rối trong tay đám “dân chủ”. Và chính GS. Cống đã tự tước đi những danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước đã phong tặng cho ông ta. Tiếc thay, GS Cống đã không giữ được mình, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống Đảng, Nhà nước./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.