Sự thật về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968

Mới đây, trên blog danlambao, Nguyễn Trọng Dân có bài viết “So sánh giữa vụ khủng bố 9/11/2011 của Al Qaeda tại Mỹ và vụ khủng bố của cộng sản Bắc Việt vào dịp Tết Mậu Thân”. Với sự so sánh rất khập khiễng Nguyễn Trọng Dân cho rằng, cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân giải phóng miền Nam Việt Nam cũng là hành động khủng bố và có nhiều điểm tương đồng với vụ khủng bố ngày 9/11/2001 của Al Qaeda tại Mỹ. Đây là những luận điệu hết sức phản động, xuyên tạc lịch sử, cố tình phủ nhận sự hy sinh to lớn của quân và dân ta đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bài viết của Nguyễn Trọng Dân đã xúc phạm mọi người dân Việt Nam. Y đã xuyên tạc lịch sử một cách trắng trợn, cho rằng cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân và dân Miền Nam Việt Nam là hành động khủng bố. Thực tiễn lịch sử cho thấy giữa hai sự kiện này là hoàn toàn khác nhau về bản chất.

Trước hết, cần khẳng định cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam không phải là sự kiện khủng bố. Bởi đây là cuộc tiến công chính nghĩa của quân giải phóng miền Nam Việt Nam vào quân xâm lược Mỹ, vào ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trong cuộc chiến tranh này, không phải ai khác, mà chính đế quốc Mỹ là kẻ xâm lược. Bằng chứng lịch sử không thể chối cãi là Mỹ đã trực tiếp đưa quân đội vào miền Nam Việt Nam, sử dụng chính quyền và quân đội ngụy quyền tay sai làm công cụ thực hiện mưu đồ xâm lược, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, căn cứ quân sự của chúng.

Thứ hai, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, giành độc lập tự do cho dân tộc là nguyện vọng thiêng liêng của nhân dân Việt Nam. Thực hiện khát vọng sống trong hòa bình, độc lập, tự do, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trước cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 diễn ra, Quân Giải phóng và nhân dân miền Nam đã mở nhiều cuộc tiến công vào quân xâm lược Mỹ, vào chính quyền tay sai ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn, như phong trào Đồng Khởi của nhân dân miền Nam được bắt đầu từ nhân dân Bến Tre; chiến thắng Vạn Tường, Ấp Bắc đánh tan cuộc càn quét của quân ngụy Sài Gòn; chiến thắng Núi Thành tiêu diệt nhiều quân Mỹ xâm lược… Cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là một công cuộc diễn tập tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Thứ ba, thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 là thắng lợi có ý nghĩa chính trị, quân sự to lớn. Quân và dân miền Nam đã giành thắng lợi quan trọng, đánh bại cố gắng lớn về quân sự của Mỹ; giáng một đòn quyết định, làm phá sản chiến lược chiến tranh cục bộ của đế quốc Mỹ, buộc chúng phải xuống thang chiến tranh, rút dần quân về nước, chấm dứt ném bom bắn phá miền Bắc và chấp nhận đàm phán với ta ở Hội nghị Pari. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 được ghi vào lịch sử kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam như là một mốc son chói lọi, một bước ngoặt quyết định; một cuộc tập dượt lớn để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Sự thật lịch sử về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của Quân Giải phóng và nhân dân miền Nam Việt Nam đã quá rõ ràng, không thể phủ nhận, lẫn lộn trắng đen! Quan điểm cho rằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 là một hành động khủng bố, đánh đồng nó với sự kiện tổ chức Hồi Giáo cực đoan Al Qaeda tiến công nước Mỹ vào ngày 11/9/2001 là rất thâm độc, xảo trá, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận sự hy sinh, đóng góp vô cùng lớn lao của nhân dân và quân đội ta ở cả hai miền Nam-Bắc, của bè bạn quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đồng thời, kích động các phần tử chống đối, lực lượng tay sai, phản động chống phá cách mạng Việt Nam. Quan điểm sai lầm ấy đã bị lịch sử bác bỏ. Chân lý và lẽ phải sáng lòa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Sự thật về cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968

  • 20 Tháng Chín, 2016 at 3:19 chiều
    Permalink

    Luận điệu cho rằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 là một hành động khủng bố, đánh đồng nó với sự kiện tổ chức Hồi giáo cực đoan Al Qaeda tiến công nước Mỹ vào ngày 11/9/2001 là hành động đê hèn của bọn người quay lưng lại với Tổ quốc. Vì những đồng đô la bẩn thỉu hay những cái bánh vẽ mà quan thầy bố thí cho, Trọng Dân đã dám đổi trắng thay đen, xúc phạm đến tình cảm của những người Việt Nam yêu nước. Sớm hay muộn, những hành động hèn mạt của y cũng sẽ bị quả báo mà thôi!

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.