Sự thiếu đạo đức của VyVy

Trên trang mạng xã hội “vietstudie”, Vyvy viết bài có tựa đề: “Bàn về Đạo đức thay lời chúc mừng Giáng sinh”. Nội dung bài viết thể hiện rõ tư tưởng chống cộng điên cuồng, mù quáng, lỗi thời, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của quốc gia, dân tộc. Vyvy mượn cớ lấy thông điệp của tinh thần đạo đức và tình yêu trong mùa Giáng sinh để hướng lái dư luận vào chống phá, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phủ nhận những thành tựu mà đất nước và nhân dân ta đã đạt được sau hơn 35 năm đổi mới. Điều đáng lên án và phê phán là Vyvy nói về đạo đức nhưng y lại viết và nói như một kẻ thiếu đạo đức.

Sau hơn 35 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, quy mô, trình độ nền kinh tế được nâng lên. Đời sống nhân dân cả về vật chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt. Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Đây là niềm tự hào, là động lực, là nguồn lực quan trọng, là niềm tin để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục vững bước trên con đường đổi mới toàn diện, đồng bộ, phát triển nhanh và bền vững đất nước. Sao Vyvy lại cho rằng: không một người Việt nào có thể được gọi là người tốt mà cảm thấy an lòng, cảm thấy không phẫn nộ khi sống trong xã hội Việt Nam hôm nay. Vyvy quá thiển cận, cô độc, hẹp hòi. Y không thấy, theo đánh giá của tạp chí The Travel (Canada): Mặc dù Việt Nam chưa phải quốc gia phát triển nhất nhưng lại là môi trường lý tưởng cho những người trẻ đặt chân tới trải nghiệm và khám phá. Việt Nam là một đất nước yên bình, con người thân thiện, thời tiết hiền hòa, dễ dàng giúp con người cân bằng giữa công việc và thư giãn.

Không chỉ thiển cận mà Vyvy còn hàm hồ cho rằng: Sự xói mòn nền tảng đạo đức là vấn đề đáng lo nhất trong tất cả những vấn đề đáng lo ở Việt Nam ta ngày nay. Song thực tế không như những gì mà Vyvy đề cập. Bởi lẽ, trong xây dựng nhà nước pháp quyền hiện nay, thượng tôn pháp luật là tất yếu của một xã hội hiện đại, văn minh, nhưng Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng xây dựng nền tảng đạo đức xã hội góp phần xây dựng các thế hệ con người Việt Nam có tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, dân chủ, nhân văn; có đủ tài, đức phục vụ công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế. Có lẽ và gần đây nhất, chưa khi nào và chưa bao giờ đạo đức, tình yêu thương con người, tinh thần đoàn kết được bộc lộ, thể hiện rõ nét nhất, cao đẹp nhất, thiêng liêng nhất trong phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa qua. Hình ảnh những tình nguyện viên, y sĩ bác sĩ, điều dưỡng sẵn sàng lao vào tâm dịch, mang trên vai trọng trách rất nặng nề nơi tuyến đầu chống dịch với bao gian nan, nguy hiểm để bảo đảm sức khỏe và tính mạng của người dân. Những chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng dân phòng không quản ngày đêm bám chốt, hỗ trợ hậu cần, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Họ hành động với tâm nguyện cao cả là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Những hành động cao đẹp đó bắt nguồn từ nền tảng đạo đức vốn có của một dân tộc luôn biết đoàn kết và thương yêu nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn, hoạn nạn; luôn kề vai sát cánh cùng nhau, dũng cảm, kiên cường chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt và giặc ngoại xâm hung bạo.

Vyvy không có mục đích gì khác ngoài mục đích mà lâu nay Y vẫn làm là nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, gây mất niềm tin của nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Những luận điệu xuyên tạc của y thể hiện thái độ thiếu đạo đức, văn hóa, đi ngược với truyền thống và đạo lý của dân tộc Việt Nam, cần bị lên án và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.