SỰ U MÊ CỦA BA ĐÊ

Gần đây, trên trang mạng xã hội xuất hiện bài “Đại án, Đại lễ và Đại dịch” của bút danh Ba Đê. Xuyên suốt bài viết, Ba Đê đã tập hợp những luận điệu phản động, sai sự thật của đám anh em dân chủ cuội, từ đó, hùa theo bôi nhọ, kích động chống đối Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đây, một mặt thấy rõ được bản chất phản cách mạng, mặt khác thể hiện sự u mê về nhận thức của Ba Đê cũng như những kẻ mượn danh dân chủ để chống Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Một là, không có sự đàn áp, khủng bố nhân dân trong vụ Đồng Tâm

Như mọi người đã biết, từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn theo kế hoạch. Nhưng, sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công người thi hành công vụ. Từ đó, các đối tượng xấu đã lập tức làm nhiễu loạn thông tin trên mạng internet, nhằm chỉ trích, miệt thị chính quyền, đả phá chế độ. Hàng loạt bài viết có liên quan đến vấn đề ở Đồng Tâm mang nội dung quy chụp, sai sự thật, xuyên tạc tình hình với những luận điệu kiểu như: “Công an đàn áp dân”, “cướp đất của dân”, “sẵn sàng đối đầu và triệt hạ nhân dân”,… được đám dân chủ rêu rao nhằm gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong nhân dân, làm suy giảm niềm tin vào chính quyền. Ba Đê cũng hùa theo những luận điệu xuyên tạc, dối trá đó, “thêm dầu vào lửa” để thể hiện bản chất chống Cộng điên cuồng. Thế nhưng, sự thật không như những gì Y bưng bô, tung hô cho đám dân chủ. Chính quyền hoàn toàn không “phớt lờ đối thoại” hay không giải quyết khiếu kiện của người dân. Hơn thế, tất cả những đối tượng bị bắt đều là những kẻ phạm tội. Hoàn toàn không thể đánh lận giữa những kẻ gây tội ác với khái niệm nhân dân Đồng Tâm. Cho nên, không thể xuyên tạc đây là vụ tàn sát đẫm máu của chính quyền đối với nhân dân.

Hai là, Việt Nam không che dấu thông tin về đại dịch Corona

Dịch bệnh viêm phổi do virus Corona mới, nay được gọi là Covid – 19 gây ra là rất nghiêm trọng. Hiện nay chưa có vắc-xin, chưa có thuốc dự phòng hay thuốc điều trị trực tiếp. Tại Việt Nam, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chống dịch như chống giặc. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. Vậy mà, do sự u mê về nhận thức và dã tâm đen tối về chính trị, Ba Đê lại tìm cớ chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Y cho rằng, tin tức về nCoV ở Việt Nam đang bị “ém nhẹm”, vì “nếu thực sự hiện chỉ có 12 ca nhiễm virus Corona (tính đến 6/2/2019), thì tại sao lại thiếu máu điều trị và phải xây dựng bệnh viện dã chiến”. Từ đó Ba Đê khuyến cáo: “Điều chính quyền cần làm ngay là công khai cả số liệu thật về lượng người nhiễm và nghi nhiễm nCoV”.

Để “Mỵ nói cho mà nghe”:

Trước hết, về tình trạng thiếu máu. Sau tết Nguyên đán năm nào cũng vậy, tình trạng thiếu máu luôn riễn ra trầm trọng chứ không riêng gì năm nay. Tình trạng đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân: Đối tượng hiến máu chủ yếu là học sinh, sinh viên, do Tết được nghỉ học, về quê; quan niệm hiến máu đầu năm sẽ thiếu may của người dân … Vì vậy, dịch Corona bùng phát chỉ làm cho tình trạng thiếu máu nghiêm trọng thêm chứ hoàn toàn không phải là nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này. Hay có lẽ, Ba Đê đang “thiếu máu lên não” để không nhận ra.

Thứ hai, về xây dựng bệnh viện dã chiến. Đây là thể hiện sự sẵn sàng và quyết tâm của Việt Nam đối phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra do Covid – 19 gây ra. Bằng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh, hoàn toàn không có chuyện xây dựng bệnh viện dã chiến để điều trị cho lượng lớn bệnh nhân đang bị mắc Corona.

Từ những luận giải trên đây cho thấy bộ mặt phản động và âm mưu chính trị đê hèn của Ba Đê. Chúng ta cần nêu cao cảnh giác, có sự tỉnh táo trong chọn lọc và tiếp nhận thông tin. Kiên quyết không nghe theo các tin tức giả mạo để bị lợi dụng và kích động dẫn đến những hành vi phạm pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “SỰ U MÊ CỦA BA ĐÊ

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.