SỰ XUYÊN TẠC BỈ ỔI CỦA NGUYỄN HỮU VINH

Gần đây, trên mạng internet, Nguyễn Hữu Vinh đã đăng tải bài viết với tựa đề “Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh ngày nay”. Nội dung bài viết là những luận điệu thiếu thiện chí, quy chụp, thiếu khách quan về chính sách cấm đốt pháo, sử dụng vũ y là nói xấu Đảng, Nhà nước, dân tộc. Vậy, sự thật vấn đề này như thế nào?

Trong bài viết của mình, Nguyễn Hữu Vinh đưa ra những luận điệu thiếu khách quan, quy chụp và vu cáo Việt Nam “nghĩ ra mọi cách để hạn chế sức mạnh của người dân”, xuyên tạc chủ trương, quy định cấm sản xuất, tàng trữ và mua bán, sử dụng pháo, chất nổ, vũ khí của Việt Nam. Y suy luận, so sánh một cách thô thiển rằng, việc tịch thu súng đạn, chất nổ, vũ khí, dao búa, công cụ hỗ trợ của những phần tử phản động hiện nay của Nhà nước ta đi ngược với việc trang bị công cụ vũ trang cho nhân dân đứng lên giải phóng dân tộc trước đây. Hắn còn suy diễn “Đảng ta sợ pháo hơn nhiều” nên Chính phủ mới ban hành chỉ thị nghiêm cấm sản xuất, buôn bán và cấm đốt pháo nổ.

 Trước đây, vào mỗi dịp Tết, các gia đình ở Việt Nam đều đốt pháo để chào đón năm mới, tập tục này mang đến sự hân hoan, vui vẻ, phấn khởi trong những ngày lễ Tết. Tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui thì sử dụng pháo không an toàn gây ảnh hưởng về sức khỏe, tính mạng con người cũng như ảnh hưởng không tốt đến môi trường. Do đó từ năm 1994, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị số 406/CT-TTg về việc cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo, chỉ có những đơn vị được cấp phép mới được quản lý, sử dụng các loại pháo. Đây là chủ trương rất đúng đắn nhằm bảo đảm an toàn về tính mạng cho người dân mỗi dịp tết đến xuân về. Bởi vậy, những luận điệu của Nguyễn Hữu Vinh để cổ súy cho hành động sản xuất, sử dụng pháo nổ, súng đạn, vũ khí trái với quy định của nhà nước là hết sức nguy hiểm cho xã hội .

Bên cạnh đó, Nguyễn Hữu Vinh còn đưa ra những luận điệu phản động về hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm như sự “đâm chém, giết chóc”. Với âm mưu hạ thấp hình ảnh lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc, lá cờ Đảng, y đã gán ghép với những thứ “tà ma”, “ám quỷ”. Có thể thấy rằng, mỗi dịp Tết đến xuân về, ở khắp làng quê của cả nước, ở các làng xóm, thôn bản đều dựng cây nêu trước nhà. Cây nêu thực chất là cây tre hoặc cũng có thể là cây trúc, cây mía được người dân Việt Nam dựng trước sân nhà vào dịp Tết. Dựng cây nêu ngày Tết để xua đuổi ma quỷ, những điều xui rủi không may mắn và nó còn mang ý nghĩa biểu tượng về sự hòa hợp âm dương. Cây nêu là cầu nối giữa bầu trời và mặt đất, ngọn cây nêu vươn cao đón lấy tia nắng đầu ngày, mang sức sống mãnh liệt của mùa xuân đến với mọi nhà. Bên cạnh đó, dịp Tết đến xuân về, mỗi gia đình người Việt còn treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trước nhà thể hiện lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc. Bởi thế những luận điệu xuyên tạc nhằm bôi nhọ hình ảnh thiêng liêng của cờ Đảng, cờ Tổ quốc mà Nguyễn Hữu Vĩnh nêu ra thật bỉ ổi.

Rõ ràng, các quy định cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo nổ, sử dụng trái phép súng đạn, chất nổ, vũ khí của Nhà nước ta, đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về là rất đúng đắn nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ tính mạng và sức khỏe của nhân dân. Bên cạnh đó, việc treo dựng cây nêu cùng với lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc là thể hiện sự tự hào, tự tôn dân tộc. Đó là điều rất đúng đắn, không có gì phải bàn cãi. Những luận điệu xuyên tạc, nói xấu nhằm chống đối Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta của Nguyễn Hữu Vinh là không thể chấp nhận được./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.