SỰ XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT TRƯỜNG THÂN VĂN

Mới đây trên trang báo badamxoe ngày 12/3/2020, lợi dụng sự việc PGS.TS Nguyễn Quang Thuấn – Phó chủ tịch HĐLLTƯ đi công tác ở nước ngoài bị lây nhiễm virut Covid 19. Trường Thân Văn (TTV) luôn chất chứa trong lòng bao lâu nay tư tưởng thù dịch, thái độ hằn học và TTV đã quy kết, chụp mũ cho rằng: “Những người đi học ở Liên Xô về phá hoại Việt Nam”, vì bản thân  PGS.TS Nguyễn Quang Thuấn cũng đi học ở Liên Xô về theo như TTV mới tìm hiểu, mới biết. Nhưng TTV lại làm ra vẻ mình là rất “khách quan”, mượn mồm của người này, ý kiến của người kia để viện dẫn: Toàn bộ các thế hệ lãnh đạo và thành viên hội đồng lý luận trung ương học Liên Xô về, đều trong tình trạng “chẳng biết đi đâu”….  Theo cá nhân tôi, đây là tâm địa đen tối của TTV vì đã lợi dụng một vấn đề PGS.TS Thuấn nhiễm bệnh và trước đây đã từng học ở Liên Xô để đưa ra kết luận hàm hồ là toàn thể những cán bộ, các nhà khoa học đi học tập ở Liên Xô về đều là phá hoại, làm loạn đất nước Việt Nam và rằng trong thời gian các cán bộ của ta đi học tập ở Liên Xô toàn thấy buôn lậu, chứ đâu ai lo nghiên cứu.

Xét về mặt nhận thức và tư duy lôgic TTV đã phạm sai lầm nghiêm trọng vì đã lấy một hiện tượng đơn lẻ, đơn nhất chẳng ăn nhập với một vấn đề khác để đưa kết luận hết sức phi lôgic, bịa đặt, nếu độc giả không đủ tỉnh táo thì rất dễ  bị ngộ nhận. Có lẽ đây là chủ tâm của TTV muốn xuyên tạc, nói xấu đội ngũ cán bộ của nước ta được đào tạo ở Liên Xô trước đây, nhưng trong thực tế có phải như vậy? Liên Xô (trước đây) và LB Nga ngày nay đã đào tạo giúp Việt Nam hàng chục nghìn cán bộ thuộc các ngành nghề khác nhau, trong đó có hàng nghìn tiến sĩ và tiến sĩ khoa học (TSKH) có trình độ cao thuộc mọi lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh tế, quân sự, quản lý xã hội.

Đội ngũ cán bộ học tập  ở Liên Xô được trang bị lý luận tiên tiến, trong đó có rất nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng của cách mạng Việt Nam. Chỉ tính riêng từ năm 1950 đến năm 1991, Liên Xô đã tiếp nhận và đào tạo gần 50.000 công dân Việt Nam. Trong đó có khoảng 30.000 người ở trình độ đại học, gần 3.000 phó tiến sĩ, khoảng 200 tiến sĩ khoa học và hàng chục vạn công nhân kỹ thuật, giáo viên dạy nghề, thực tập sinh. Khi nói về điều này, GS.TS Nguyễn Trọng Chuẩn nguyên Viện trưởng Viện Triết học Việt Nam, một người cũng từng được đào tạo ở Liên Xô đã viết: “Nhiều lớp thanh niên chúng ta thành người, thành những nhà khoa học tận tụy với đất nước, với dân tộc và nhiều người trong số đó đã từng nắm giữ những cương vị quan trọng trong các trường đại học và cơ quan khoa học cũng như trong các cơ quan nhà nước. Các thế hệ người học khác nhau và học tập trong những điều kiện khác nhau nhưng lượng kiến thức, chiều sâu của tư tưởng, tính trung thực, lòng dũng cảm trong khoa học, sự đôn hậu và nhiệt thành trong cuộc sống của những người thầy giáo Xô viết thật sự sâu đậm trong những ai đã từng sống và học tập ở Liên bang Xô viết”.

Mặt khác, trên thực tế đội ngũ cán bộ, các nhà khoa học trong tất cả các lĩnh vực được đào tạo ở Liên Xô trước đây đã góp phần quan trọng vào việc hình thành đội ngũ trí thức cách mạng của Việt Nam và họ là những chuyên gia trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật…, đáp ứng nhu cầu của công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội trên phạm vi cả nước. Theo báo cáo của Hiệp hội những người Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đào tạo của Liên Xô/LB Nga, Việt Nam là nước đứng thứ hai trên thế giới về số người được đào tạo tại Liên Xô. Chỉ riêng số cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ cao, tính đến cuối những năm 80, hai phần ba số tiến sĩ và phó tiến sĩ của Việt Nam đã được đào tạo tại Liên Xô. Hiện nay, nhiều người trong số họ vẫn đang giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy của Đảng, Nhà nước, cũng như các cơ quan ban, ngành, các học viện, các trường đại học từ Trung ương đến địa phương của Việt Nam. Thực tế đã bác bỏ hoàn toàn sự xuyên tạc bịa đặt của TTV

 Không chỉ dừng lại ở đó, một điều hết sức nguy hiểm TTV đã lợi dụng tình hình để xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, phủ nhận thành quả của CNXH và chủ nghĩa Mác – Lênin.

Thực tiễn cho thấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam theo con đường của chủ nghĩa Mác – Lênin, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thế nhưng vì tâm địa đen tối, những phần tử cơ hội, phản động như TTV đã và đang xuyên tạc, phủ nhận lịch sử cách mạng, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin. TTV là kẻ vong ơn, bội nghĩa, “ăn cháo, đá bát”, phản bội lại dân tộc, đất nước mình. Trên trang facebook cá nhân của TTV hằng ngày vẫn luôn ca ngợi, ve vãn, cổ súy cho chế độ tư bản, nền dân chủ của Mỹ và Phương Tây. Tôi cũng biết TTV là kẻ thường xuyên lợi dụng tự do tôn giáo để tuyên truyền, xuyên tạc tình hình ở Việt Nam, vu khống những điều không tốt đẹp về Nhà nước ta, đặc biệt là bịa đặt việc đàn áp tôn giáo, một vấn đề mà không hề tồn tại từ khi Việt Nam giành độc lập đến nay. Do vậy, chúng ta phải kiên quyết vạch trần dã tâm đen tối, tư tưởng thù địch của TTV và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “SỰ XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT TRƯỜNG THÂN VĂN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.