Sự xuyên tạc công cuộc phòng, chống tham nhũng ở nước ta hiện nay

Vừa qua, trên không gian mạng xuất hiện bài viết “Độc tài đẻ ra tham nhũng – không tham nhũng chế độ tiêu vong” của kẻ tự xưng danh “Lực lượng cứu quốc” đã bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đang được cả hệ thống chính trị và nhân dân quyết tâm thực hiện ở nước ta hiện nay.

Thực tế nạn tham nhũng và xử lý tham nhũng là vấn đề lớn của tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong nhiều năm qua, truyền thông các nước đã đề cập và cộng đồng quốc tế đều biết đến việc có rất nhiều quan chức ở các nước trên thế giới, thậm chí là các nguyên thủ quốc gia đã bị truy tố, xử tù vì tội tham nhũng. Cụ thể như cựu tổng thống Pháp N.Sarkogy, cựu tổng thống Indonesia Suharto, cựu tổng thống Argentina C.Fernandez, nữ tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, … Cũng chính vì  xuất phát từ thực tế đó, Liên hợp quốc đã ban hành những Điều ước quốc tế về phòng, chống tham nhũng, được nhiều quốc gia quan tâm, ủng hộ và tham gia làm thành viên. Thế mà kẻ tự xưng “Lực lượng cứu quốc” lại tuyên bố xanh rờn rằng: ở các quốc gia có thể chế chính trị tam quyền phân lập, dân chủ… không có tham nhũng, hoặc có thì cũng bị phát hiện và xử lý ngay?! Thế thì tại sao các cựu tổng thống vừa nêu ở trên tham nhũng từ lúc còn đương chức, tham nhũng từ nhiều năm trước, đến lúc thôi giữ chức, thành “cựu” tổng thống rồi mới bị tòa án các nước trên xét xử?! Thực tế đó đã bác bỏ nhận định sai lầm, tùy tiện nêu trên của “Lực lượng cứu quốc”.

Việt Nam là thành viên có trách nhiệm, những quy định của Điều ước quốc tế về phòng, chống tham nhũng được Việt Nam thực hiện nghiêm túc, với các nội dung được quy định cụ thể trong Bộ luật Hình sự, Luật phòng, chống tham nhũng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Có thể nêu ra ở đây về Điều 92 – Luật Phòng, chống tham nhũng đã quy định: “Người có hành vi tham nhũng giữ bất kỳ chức vụ, vị trí công tác nào đều phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, kể cả người đã nghỉ hưu, thôi việc, chuyển công tác”. Như vậy, pháp luật về phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam là không có “vùng cấm”, không có “ngoại lệ”, không có “đặc quyền” đối với bất kể ai, cho dù người đó có giữ chức vụ gì đi chăng nữa. Điều này đã lật tẩy sự bịa đặt, vu khống trơ trẽn của kẻ xưng danh “Lực lượng cứu quốc” rằng: pháp luật chỉ dùng để xử dân đen, không dùng để xử lý cán bộ, đảng viên.

Bên cạnh đó, trong bài viết của kẻ tự xưng danh “Lực lượng cứu quốc” còn xuyên tạc, vu khống rằng: quan cộng sản phạm tội thì có đảng trưởng (ý của Y là nói đến Tổng bí thư) tùy nghi xét xử, không cần dùng đến pháp luật… rằng: ông Nguyễn Phú Trọng ra lệnh cho phán quan Đào Bá Sơn đưa một số quan chức ra xử riêng cho nhẹ tội. Ở đây, ta thấy “Lực lượng cứu quốc” tự phủ nhận lời nói của mình, khi thì phán bừa là quan chức không bị pháp luật xử lý, chỉ bị kỷ luật về đảng, khi lại nói quan chức bị pháp luật xử nhẹ?!

Ở Việt Nam, quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp và kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp một cách hợp lý. Toà án xét xử dựa trên các quy định của pháp luật, để xem xét, luận tội căn cứ vào các hành vi, chứng cứ phạm tội, “án tại hồ sơ”, chứ không phải “xét xử theo lệnh của Đảng”, hay “đảng trưởng tùy nghi xét xử” như sự bịa đặt, vu khống của kẻ xưng danh “Lực lượng cứu quốc”.

Rõ ràng, sự xuyên tạc, vu khống trắng trợn của kẻ tự xưng danh “Lực lượng cứu quốc” là hoàn toàn sai trái và phản tác dụng, người dân Việt Nam chân chính và cộng đồng tiến bộ trên thế giới luôn đủ nhãn quan chính trị, vốn hiểu biết, nguồn thông tin để thấy rõ bộ mặt phản động, bịa đặt, bôi nhọ, chống phá đất nước của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.