SỰ XUYÊN TẠC CỦA TRẦN MAI TRUNG

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam, Đảng và Nhà nước ta đã và đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác phòng chống dịch với quyết tâm cao nhất nhằm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Tuy nhiên, có những kẻ với cách nhìn thiển cận đã xuyên tạc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Đảng và Nhà nước ta nhằm thực hiện mưu đồ chính trị đen tối. Một trong số đó là Trần Mai Trung.

1. Bộ đội đi chợ giúp dân là cách làm sáng tạo nhằm bảo đảm giãn cách xã hội ở mức cao nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chưa bao giờ và không ở đâu như ở Việt Nam, bộ đội tham gia đi chợ giúp dân và chuyển các túi an sinh xã hội đến tận tay nhân dân trong thời gian giãn cách để hạn chế thấp nhất người dân ra đường nhằm bảo đảm an toàn và sức khỏe cho nhân dân. Đây là cách làm độc đáo, sáng tạo, nó xuất phát từ bản chất, truyền thống tốt đẹp của Quân đội luôn gắn bó máu thịt với nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân quên mình. Tuy nhiên, với mưu đồ xuyên tạc bản chất việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Đảng và Nhà nước ta, Trần Mai Trung đã bôi nhọ, mỉa mai cách làm sáng tạo ấy. Đây là những bình luận với cách nhìn thiển cận, phiến diện của Trần Mai Trung khi y không hiểu rằng đi chợ giúp dân, đưa các túi an sinh xã hội đến tay nhân dân, thăm khám các bệnh nhân tại nhà để giảm tải áp lực cho hệ thống y tế cũng là để để chăm lo sức khỏe nhân dân. Những hành động đó đã được nhân dân trong vùng thực hiện giãn cách hết sức cảm động và đánh giá cao, hoàn toàn không như những gì mà Trần Mai Trung xuyên tạc.

2. Kiểm soát chặt chẽ giấy đi đường của người dân là biện pháp hữu hiệu để thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Bởi lẽ, đợt dịch thứ 4 bùng phát, biến thể virus Delta lây lan rất nhanh và hết sức nguy hiểm tại nhiều tỉnh, thành phố lớn có mật độ dân số cao như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, …. Để ứng phó với tình huống này thì giãn cách xã hội là giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn dịch lây lan nhanh trong cộng đồng. Do đó, rất cần thiết phải kiểm tra chặt chẽ giấy tờ của người đi đường, có như vậy mới hạn chế được người dân ra đường khi không cần thiết. Tuy nhiên, Trần Mai Trung đã bịa đặt bằng cách vẽ ra ở Hà Nội cần 5 loại giấy tờ, 4 lần đổi giấy, 6 nhóm đối tượng được cấp giấy; xuyên tạc các chốt kiểm soát dịch bệnh làm ùn tắc giao thông, phá hủy giãn cách xã hội. Với những luận điệu này có thể thấy, sự hàm hồ của Trần Mai Trung, vì rằng nếu không có các chốt kiểm soát dịch bệnh thì làm sao mà thực hiện nghiêm giãn cách xã hội nghiêm túc, làm sao kiểm soát và hạn chế được những người ra đường khi không thật cần thiết.

Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng sức khỏe của nhân dân, coi sức khỏe của nhân dân là trên hết, các biện pháp áp dụng phòng chống Covid-19 đều nhằm mục đích duy nhất là bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bộ đội đi chợ giúp dân; duy trì thực hiện các chốt kiểm soát dịch bệnh là những biện pháp quan trọng để bảo đảm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, sớm kiểm soát dịch Covid-19. Những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt với cách nhìn thiển cận của Trần Mai Trung về các biện pháp chống dịch của Đảng và Nhà nước ta là rất nguy hiểm. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với loại “biến thể virus mới” này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.