SỰ XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN CỦA TRẦN VĂN CHÁNH

Thời gian qua, toàn Đảng toàn dân, toàn quân ta đang tập trung cao nhất về mọi mặt để chiến thắng dịch COVID – 19 ở thành phố Hồ Chính Minh và các tỉnh phía Nam. Ấy vậy mà trên trang baotiengdan, Trần Văn Chánh đã viết bài: “Nhân sự kiện một cô giáo ở Đại học Duy Tân bị đuổi việc, tản mạn về phần tử trí thức đại học”. Bài viết đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, bởi sự xuyên tạc, bịa đặt, phủ nhận thành quả, nỗ lực phòng, chống dịch nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Như chúng ta đã biết, vào tối ngày 3/8 trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại cuộc hội thoại diễn ra trong một tiết học online giữa nam sinh viên và nữ giảng viên của Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng). Trong phần tranh luận, giảng viên này đã sử dụng một số câu nói chủ quan, phân biệt giữa văn hóa, con người của Châu Á và Châu Âu, đặc biệt là vấn đề phòng chống dịch tại Việt Nam. Sau cuộc tranh luận, nam sinh viên đã đăng tải video này lên trang facebook cá nhân. Chỉ sau một giờ đồng hồ đã có hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số đều bức xúc và tỏ ra không hài lòng với những quan điểm, phát ngôn của nữ giảng viên. Ngay sau đó, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an TP Đà Nẵng) đã điều tra làm rõ. Theo kết luận của cơ quan chức năng, video clíp được đăng tải và phát tán nhanh chóng trên mạng xã hội có những nội dung không phù hợp với môn học liên quan đến lĩnh vực văn hóa. Đặc biệt, các phát ngôn của giảng viên thể hiện cái nhìn lệch lạc, phiến diện về công tác phòng chống dịch COVID – 19 ở Việt Nam, gây ra hiệu ứng không tốt, phủ nhận những thành quả chống dịch của Chính phủ, các địa phương và các tầng lớp nhân dân. Ngày 9/8, Hội đồng quản trị Nhà trường đã họp thi hành kỷ luật và thống nhất sa thải nữ giảng viên bởi những vi phạm nêu trên. Sự việc đã rõ ràng, thế nhưng Trần Văn Chánh lại cho rằng “đấu tranh tránh đâu” “người trung thực có nhiều ý kiến phản biện bị trù dập trong các cơ quan, trường học từ lâu đã trở thành một lẽ tự nhiên”.

Không những thế, Trần Văn Chánh còn cho rằng: “Sự thiếu trách nhiệm của nhà cầm quyền trước tình cảnh khó khăn của hàng ngàn người dân phải tự đàn đúm tháo chạy đến hàng ngàn cây số để trốn khỏi vùng dịch hiểm nguy về quê với hi vọng tìm được một chỗ trú ẩn an toàn hơn trong vòng tay bảo bọc của người thân hoặc bè bạn”. Đây là luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ. Trần Văn Chánh chỉ nhìn vào cái hiện tưởng để cố gắng quy chụp cho cái bản chất. Chúng ta đều biết, tình hình dịch bênh ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam rất phức tạp do chủng covid mới Delta gây ra. Biến chủng này không chỉ làm cho Việt Nam khó khăn mà còn làm cho toàn thế giới chao đảo, “phá sản chiến dịch phòng dịch” của nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này gây lo lắng đối với người dân và một bộ phận người ngoại tỉnh đã tự ý về quê để tránh được dịch cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên lại gây rất nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch. Bởi vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương đã khẩn trương vào cuộc, có nhiều biện pháp hỗ trợ, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 và thực hiện 5k. Qua đó, đa số người dân đã hiểu và ở lại để cùng chung sức, đồng lòng chống dịch.

Thực tế cho thấy, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến phòng, chống dịch COVID-19, coi đây là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm, hàng đầu của tất cả các cấp, các ngành, các địa phương và của toàn dân trong giai đoạn hiện nay, coi “chống dịch như chống giặc”. Để tiếp tục tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch COVID-19, không để xảy ra khủng hoảng y tế, kinh tế – xã hội, Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII ban hành Kết luận số 11-KL/TW; Ban Bí thư đã có Văn bản số 79-CV/TW; Thông báo số 172-TB/TW về kết luận của Bộ Chính trị đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, Điện ngày 21 tháng 7 năm 2021 của Thường trực Ban Bí thư, Lời kêu gọi phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư và Nghị quyết số 30/2021/QH15 của Quốc hội… Đặc biệt, những ngày qua, theo yêu cầu của Thủ tướng và đề nghị của Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam, “Đoàn quân Nam tiến” của cán bộ, nhân viên y tế các tỉnh phía Bắc đã không quản gian khổ, hy sinh vào tâm dịch chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân chống dịch, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân… Vậy mà, Trần Văn Chánh cho rằng Đảng và Nhà nước ta thờ ơ, thiếu trách nhiệm trong phòng, chống dịch.

Bài viết của Trần Văn Chánh là sự xuyên tạc trắng trợn tình hình phòng, chống dịch COVID – 19 của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền ở địa phương thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh vạch trần, bác bỏ; hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước, cùng nhau chung sức, đồng lòng để chiến thắng dịch COVID-19./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.