Suy diễn xuyên tạc, bịa đặt của Tô Văn Trường
Sự việc diễn ra ở Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được các cơ quan chức năng thông tin đầy đủ, đúng pháp luật. Vậy mà, vẫn có kẻ dựng chuyện như Tô Văn Trường muốn làm phức tạp thêm và khiến cho người dân hiểu sai bản chất đích thực của sự việc bằng cách đưa ra những bình luận chứa đựng đầy rẫy sự xuyên tạc và bịa đặt. Thông qua việc Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Tô Văn Trường đưa ra ba vấn đề và cố tình hướng lái dư luận hiểu sai bản chất thực sự của sự việc, qua đó xuyên tạc, bịa đặt chính quyền, công an không làm đúng pháp luật và lừa dối nhân dân.
Bằng sự ranh mãnh của mình, Tô Văn Trường đã cố tình nhào trộn thông tin đã được công khai rành mạch của các cơ quan chức năng thành thông tin sai lệch, mập mờ, khiến người dân hiểu không đúng về sự công minh của pháp luật và sự chính trực trong việc làm của chính quyền, công an.
Sự thật ai cũng biết, người dân Đồng Tâm luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là khi lãnh đạo thành phố về đối thoại để giải đáp những khúc mắc của nhân dân. Người dân Đồng Tâm cũng tin rằng, việc làm của cơ quan chức năng nhà nước là vì lợi ích của nhân dân, của đất nước. Cho nên, khi biết việc giữ các chiến sĩ cảnh sát cơ động ở nhà văn hóa thôn là không đúng, họ đã thả các chiến sĩ và tự nhận thấy phải tuân thủ pháp luật, không cản trở cơ quan chức năng thực thi luật pháp. Hay khi biết, cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố vụ việc xảy ra ở xã mình, người dân Đồng Tâm cũng luôn bình tĩnh, tin tưởng vào chính quyền sẽ giải quyết vụ việc thấu lý, đạt tình. Vậy mà, Tô Văn Trường đã cố tình tung tin sai lệch về người dân Đồng Tâm, đưa ra những bình luận không phải ý chí, nguyện vọng của người dân Đồng Tâm và cũng không đúng với sự yên bình đang trở lại nơi đây. Toàn bộ thông tin của Tô Văn Trường là sai sự thật nhằm kích động, tuyên truyền tư tưởng chống phá Đảng, chính quyền nhà nước và sự nghiêm minh của pháp luật nước ta. Do vậy, cần phải vạch mặt phơi bày bản chất phản dân, hại nước của Tô Văn Trường cho toàn dân biết.
Tô Văn Trường cố tình bịa đặt sự thật để chia rẽ mối quan hệ giữa người dân và chính quyền. Tô Văn Trường đã xuyên tạc rằng, giữa các cơ quan chức năng của nhà nước có sự chồng chéo, rối rắm như “cột điện “tổ quả” trên phố”; đồng thời y đã dẫn dắt, xâu chuỗi sự việc ở Đồng Tâm với vụ việc ở Quỳnh Phụ, Thái Bình năm 1997, thậm chí là ở thời Pháp thuộc để lừa bịp người đọc. Song, dù có gian mãnh đến đâu đi chăng nữa, Tô Văn Trường cũng không che đậy được bản chất phản động của y là đẩy chính quyền và người dân ngày càng trở nên mâu thuẫn và đối đầu với nhau. Nhưng không thay đổi được chân lý, người dân Đồng Tâm nói riêng và nhân dân cả nước nói chung, tuyệt đại đa số luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý của Nhà nước.
Dẫu biết trong công cuộc đổi mới, đất nước ta gặp không ít những khó khăn, thử thách và không ít những cá nhân, tổ chức đã mắc những sai lầm nhất định trong quản lý kinh tế, đất đai. Điều này đã được Đảng, Nhà nước thẳng thắn thừa nhận trước nhân dân; Đảng, Nhà nước ta cũng đã kiên quyết xử lý theo pháp luật, loại bỏ những cá nhân tham ô, lãng phí, gây thất thoát công quỹ và mắc những sai lầm nghiêm trọng trong quản lý kinh tế, đất đai, dù người đó có ở vị trí nào, nắm giữ trọng trách gì chăng nữa cũng không có vùng cấm. Do đó, nhân dân cả nước, cũng như nhân dân Đồng Tâm ngày càng tin vào Đảng và chính quyền, tin tưởng vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, qua đó quyết tâm thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới đất nước trong tình hình mới.
Vì lẽ đó, Tô Văn Trường dù có cố tình bình luận những sự kiện đã xảy ra một cách bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn, thì cũng không thể làm lung lạc được tấm lòng son sắt của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Và càng chống phá Đảng, Nhà nước, Tô Văn Trường càng đi ngược lại với xu thế của thời đại, càng chứng tỏ mình là một kẻ hại dân, hại nước mà thôi./.
bài viết thể hiên tính chiến đấu cao, góp phần phản bác các quan điểm sai trái của bọ cơ hội chính trị
Xin khẳng định rằng vụ việc diễn ra ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) không phải là “bạo loạn” hay “phá rối an ninh” như một số kẻ xấu đang xuyên tạc
Việc bắt giữ người trái pháp luật của một số người dân ở Đồng Tâm bước đầu đã được tháo gỡ qua buổi làm việc của đồng chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân ở đây; vấn đề đất đai ở Đồng Tâm cũng đang được thanh tra toàn diện để giải quyết, và vì vậy nhân dân Đồng Tâm nói riêng cũng như bà con ở những nơi đang có phức tạp về đất đai cần hết sức cảnh giác trước âm mưu của kẻ xấu
Với những gì đang diễn ra ở xã Đồng Tâm, việc các đối tượng xấu, bọn phản động tiếp tục tìm cách lợi dụng để kích động chống phá chính quyền là điều không phải bàn cãi. Chúng sẽ tìm cách thu lượm thông tin, sau đó thêu dệt, thêm bớt, cắt xén, xuyên tạc nhằm lừa bịp, kích động người dân, tạo sự đối đầu giữa người dân và chính quyền, làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn.Mọi người hãy cành giác