Tâm địa đen tối của Kông Kông

Trên trang mạng danlambao, ngày 3.3.2019  có bài viết “Từ đồng chí đến “đồng chí” của tác giả Kông Kông. Bài viết đã lợi dụng vụ việc xảy ra ở chùa Ba Vàng Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh để xuyên tạc, phủ nhận đường lối, chính sách của Đảng, phỉ báng phật giáo, xuyên tạc tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam hiện nay.

1. Vụ việc lợi dụng hoạt động tôn giáo để truyền bá mê tín dị đoan và trục lợi ở chùa Ba Vàng vừa qua là một điều đáng tiếc và đã được xử lý kịp thời, nghiêm minh đúng luật pháp.

 Kông Kông đã cố tình xuyên tạc khi cho rằng: “Đã có nhóm nào đứng sau lưng ông Thích Trúc Thái Minh để hàng ngàn người lũ lượt đến chùa Ba Vàng kính cẩn chờ vong báo số tiền phải đóng, đề ông Thích Trúc Thái Minh “thỉnh vong báo oán” cúng “oan gia trái chủ””.

 Chúng ta đều biết, trong lịch sử tôn giáo Việt Nam, Phật giáo đã luôn gắn bó với dân tộc, đi sâu vào tiềm thức của một bộ phận người Việt Nam và đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc xây dựng nền tảng văn hóa, đạo đức, tinh thần tốt đẹp trong xã hội, góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuy nhiên, vụ việc lợi dụng hoạt động tôn giáo để truyền bá mê tín dị đoan và trục lợi ở chùa Ba Vàng vừa qua là một điều đáng tiếc. Nghi thức “thỉnh vong”, “cúng oan gia trái chủ” do một số cá nhân tổ chức trong thời gian qua ở chùa Ba Vàng là sai cả về giáo lý, đạo lý, hoàn toàn không phù hợp với truyền thống văn hóa tôn giáo của dân tộc ta. Do vậy, các cơ quan chức năng đã kịp thời vào cuộc, chính quyền thành phố Uông Bí chỉ đạo dừng các hoạt động sai trái này. Cá nhân sai phạm bước đầu đã bị sử phạt vì vi phạm nếp sống văn hóa và đối tượng này đang bị cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, sớm đưa ra kết luận để có hình thức xử phạt đúng quy định pháp luật. Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, khu vực phía Bắc cũng đề nghị tạm đình chỉ mọi chức vụ đối với ông Thích Trúc Thái Minh trụ trì chùa Ba Vàng. Việc xử lý này là hoàn toàn có cơ sở dựa trên nội dung của Điều 5, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 quy định hành vi lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo để trục lợi. Đông đảo tăng ni, phật tử cả nước và dư luận xã hội đều đồng tình, ủng hộ sự vào cuộc kịp thời, khẩn trương, nghiêm túc của chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thực tế rõ ràng, minh bạch này đã hoàn toàn bác bỏ luận điệu xuyên tạc, tâm địa đen tối trên của Kông Kông.

2. Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn có chủ trương, đường lối đúng đắn về tôn giáo và tôn trọng quyền tự do, tín ngưỡng của nhân dân, ghi nhận những đóng góp của Phật giáo trong thời gian qua.

Lợi dụng vụ việc ở chùa Ba Vàng, Kông Kông cố tình xuyên tạc, cho rằng: “Chủ nghĩa cộng sản đi ngược lại sự phát triển của nhân sinh, các lãnh đạo cộng sản nói một đàng làm một nẻo, không tôn trọng tự do, tín ngưỡng đưa đến sự sụp đổ hàng loạt”. Hiện nay, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn khẳng định, tự do tín ngưỡng, tôn giáo là một trong những nhu cầu tinh thần chính đáng của nhân dân. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Nhà nước không chỉ tôn trọng, bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; mà còn luôn tôn trọng, bảo vệ giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tín ngưỡng, tôn giáo, truyền thống thờ cúng tổ tiên, tôn vinh người có công với đất nước, với cộng đồng. Đồng thời cũng kiên quyết nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước và những hành vi phỉ báng, xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo. Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đi đôi với tạo điều kiện thuận lợi cho mọi tổ chức tôn giáo trong nước hoạt động đúng giáo lý, giáo luật, lễ nghi trong khuôn khổ hiến pháp, pháp luật.

Mỗi người thực hiện quyền tự do, tín ngưỡng, tôn giáo phải gắn liền với thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm xã hội của công dân. Thực tiễn vừa qua cho thấy, các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam đều có tinh thần dân tộc, yêu nước, gắn bó với Tổ quốc, giải quyết tốt mối quan hệ giữa đạo và đời, giữa giáo lý, giáo luật với pháp luật. Phật giáo với tinh thần từ bi hỉ xả, khuyến khích sự hài hòa, bình đẳng và phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, đã góp phần quan trọng trong xây dựng nền tảng đạo đức xã hội lành mạnh, khơi dậy và phát huy tinh thần khoan dung, dân chủ, yêu nước thương nòi, động viên mọi người cùng chung sức xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời có nhiều hoạt động thiện nguyện, nhân văn làm đẹp cho cuộc sống, xã hội như, đầu tư xây dựng các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, nuôi dưỡng người già, neo đơn, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo. Những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp cũng như những việc làm thiện nguyện, vì cộng đồng mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, phật tử và cơ sở Phật giáo trên cả nước đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ghi nhận. Song Kông Kông đã lợi dụng những sai phạm ở chùa Ba Vàng để xuyên tạc, bôi nhọ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, xúc phạm đến niềm tin thiêng liêng của người dân Việt Nam, vào giá trị nhân văn của đạo Phật.

Tóm lại những vấn đề mà Kông Kông nêu  ra trong bài viết của mình đã bộc lộ một âm mưu đen tối, cố tình xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, gây hoang mang, hoài nghi dao động trong tăng ni phật tử và quần chúng nhân dân, mọi người hãy cảnh giác và kiên quyết đấu tranh, phê phán.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Tâm địa đen tối của Kông Kông

 • 13 Tháng Tư, 2019 at 5:08 chiều
  Permalink

  Sự kiện chùa Ba Vàng đã quá rõ ràng, mà sao vẫn có kẻ ăn theo xuyên tạc

  Reply
 • 14 Tháng Tư, 2019 at 8:37 chiều
  Permalink

  Kông Kông cố tình xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, gây hoang mang, hoài nghi dao động trong tăng ni phật tử và quần chúng nhân dân

  Reply
 • 16 Tháng Tư, 2019 at 9:09 sáng
  Permalink

  Kông Kông đã phủ nhận toàn bộ những chính sách tích cực của Việt Nam về Tôn giáo, hòng kích động giáo dân, phật tử mất niềm tin vào Đảng. Từ đó, chống phá Chế độ, gây mất an ninh đất nước!. Đây là thủ đoạn chính trị thâm độc của kẻ thù mà chúng ta phải sớm nhận diện và đấu tranh làm cho thất bại!.

  Reply
 • 17 Tháng Tư, 2019 at 7:43 sáng
  Permalink

  Những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp cũng như những việc làm thiện nguyện, vì cộng đồng mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, phật tử và cơ sở Phật giáo trên cả nước đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam ghi nhận

  Reply
 • 17 Tháng Tư, 2019 at 7:54 sáng
  Permalink

  Thực tiễn vừa qua cho thấy, các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam đều có tinh thần dân tộc, yêu nước, gắn bó với Tổ quốc, giải quyết tốt mối quan hệ giữa đạo và đời, giữa giáo lý, giáo luật với pháp luật. Những luận điệu của Kông Kông là xuyên tạc, bịa đặt.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.