Thật đáng khinh một kẻ bịp bợm

Vừa qua trên trang mạng “Danlambao” có đăng bài viết của Nguyễn Cao Quyền với tiêu đề” “Họa Cộng sản” .Bài viết của Nguyễn Cao Quyền đã trâng tráo, bịp bợm, xuyên tạc một cách trắng trợn lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin.

Nguyễn Cao Quyền xuyên tạc rằng, thuật ngữ “cộng sản” ngay từ lúc xuất hiện trong Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản do C.Mác và Ph. Ăngghen soạn thảo đã xuất hiện dưới hình thức là một sự đe dọa siêu hình: “bóng ma cộng sản”. Ai đã từng đọc Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản cũng biết rằng cái “bóng ma cộng sản” được C.Mác và Ph. Ăngghen viết ngay những dòng đầu tiên của Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản: “Một bóng ma đang ám ảnh châu Âu; bóng ma chủ nghĩa cộng sản. Tất cả các thế lực châu Âu cũ, Giáo hoàng và Nga Hoàng. Mét-tec- ních và Ghi đô, bọn cấp tiến Pháp và bọn cảnh sát Đức đều liên hiệp lại thành một liên minh thần thánh để trừ khử bóng ma đó…Từ đó rút ra hai kết luận: Chủ nghĩa cộng sản đã được tất cả các thế lực ở châu Âu thừa nhận là một thế lực. Hiện nay, đã đến lúc những người cộng sản phải công khai trình bày trước toàn thế giới những quan điểm, mục đích, ý đồ của mình; và phải có một tuyên ngôn của đảng mình để đập lại câu chuyện hoang đường về bóng ma cộng sản”[1]

Như vậy, chuyện về “bóng ma cộng sản” là do các thế lực phong kiến, tôn giáo, tư sản tự đặt ra, tự nghĩ ra để ám chỉ cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân do những người cộng sản lãnh đạo ngày càng phát triển, lan rộng ở các quốc gia châu Âu, đang thu hút, lôi cuốn sự quan tâm của hàng triệu quần chúng lao động bị áp bức, bị bóc lột, họ đang bừng tỉnh, đang hướng về phong trào đấu tranh do giai cấp công nhân lãnh đạo. Sự ra đời của câu chuyện “bóng ma cộng sản” được nảy sinh từ sự khiếp sợ của các thế lực phong kiến, tư sản, tôn giáo ở châu Âu, chứ đâu có phải “chủ nghĩa cộng sản xuất hiện dưới hình thức đe dọa siêu hình: “bóng ma cộng sản” như Nguyễn Cao Quyền viết.

Nguyễn Cao Quyền tiếp tục xuyên tạc rằng: “Thế rồi bóng ma cộng sản dần dần trở thành sự thật và đã ám hại 2/3 nhân loại trong suốt thời gian kéo dài hơn 150 năm. Bóng ma đã hiện hình thành một mỹ nhân đầy quyến rũ. Nhưng khi quyến rũ xong thì nó lộ mặt thật là một con quỷ ăn thịt người. Tất cả những người nhẹ dạ không cưỡng nổi sức quyến rũ của nó đều bị ăn thịt…Những vụ cộng sản ăn thịt chính con dân của nó đã xảy ra khắp mọi nơi nên ai cũng biết”. Đúng là sự vu cáo, bịa đặt trâng tráo, trơ trẽn xuyên tạc sai sự thật  không thể chấp nhận được.

Lịch sử thế giới đã chứng minh rằng, trước khi chủ nghĩa cộng sản xuất hiện, loài người đã chứng kiến biết bao nhiêu những cuộc chiến tranh xâm lược, chinh phạt, những cuộc thảm sát đẫm máu. Điển hình là cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất (1914 – 1918) đã làm 10 triệu người chết, 20 triệu người bị thương. Chiến tranh thế giới lần thứ hai (1939- 1945) do các nước đế quốc tiến hành đã làm chết 61 triệu người tại các nước Đồng minh. Từ chiến tranh thế giới lần thứ hai đến nay, chủ nghĩa đế quốc tiếp tục tiến hành các cuộc chiến tranh đơn phương, gây bao đau thương, tang tóc cho nhân dân các nước trên thế giới. Trong khi đó các nước xã hội chủ nghĩa ra đời, đứng đầu là Liên Xô đã anh dũng đấu tranh chống lại các cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc, đặc biệt Quân đội và nhân dân Liên Xô đã có những đóng góp to lớn, có ý nghĩa quyết định tiêu diệt chủ nghĩa phát xít Đức, quân phiệt Nhật, cứu nhân loại khỏi thảm họa phát xít. Các nước xã hội chủ nghĩa đã trở thành trụ cột của hòa bình thế giới, có công lao to lớn ngăn chặn, không để xảy ra cuộc chiến tranh hạt nhân thế giới. Như vậy, chỉ có “họa phát xít”, “họa đế quốc”, “họa thực dân” chứ không có “họa cộng sản”.

Vậy mà Nguyễn Cao Quyền dám lừa gạt dư luận bằng những lời đơm đặt, lừa bịp, xuyên tạc vô liêm sỉ cần phải bác bỏ.

Nguyễn Cao Quyền còn xuyên tạc rằng: “chủ nghĩa cộng sản là huyền thoại do C.Mác vẽ ra như một thiên đường là do cuộc đời của C. Mác quá nghèo khó vì thế đã sinh ra lòng ghen ghét, khiến Mác đi đến quyết định dùng hết khả năng và đời mình để tạo ra một huyền thoại dùng làm vũ khí để trả thù chứ không phải để cứu vớt nhân loại”. Cả nhận loại đều thừa nhận C.Mác – nhà tư tưởng vĩ đại, vị lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. Chính C.Mác đã tự nguyện cống hiến cả cuộc đời mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng giai cấp công nhân, giải phóng nhân dân lao động, giải phóng loài người khỏi áp bức, bóc lột, mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho giai cấp công nhân, nhân dân lao động trên toàn thế giới. Vì mục tiêu, lý tưởng, lẽ sống vĩ đại đó mà C.Mác chấp nhận mọi thách thức, khó khăn, gian khổ, sẵn sàng cống hiến cả đời mình. Đâu có phải như Nguyễn Cao Quyền vu cáo, bịa đặt: “vì nghèo khó mà C.Mác đã mang hết khả năng và cuộc đời của mình để vẽ ra thiên đường chủ nghĩa cộng sản nhằm trả thù nhân loại, chứ không phải để cứu vớt nhân loại”… Những luận điệu của Nguyễn Cao Quyền là sự xuyên tạc sự thật, cố tình phủ nhận những công lao đóng góp hết sức vĩ đại của C.Mác, chúng ta phải kiên quyết lên án và bác bỏ những luận điệu sai trái phản động đó./.

[1] C.Mác và Ph. Ăng ghen, Toàn tập, Nxb Chính trị quốc gia – Sự Thật. Hà Nội 1995, tập 4, tr. 595

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Thật đáng khinh một kẻ bịp bợm

 • 13 Tháng Tám, 2017 at 3:12 chiều
  Permalink

  Cuộc đấu tranh của nhân dân các nước vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ xã hội dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng đang có những bước tiến mới. Theo quy luật tiến hoá của lịch sử, loài người nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa xã hội. Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù hợp với xu thế phát triển của lịch sử./.

  Reply
 • 13 Tháng Tám, 2017 at 3:53 chiều
  Permalink

  Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam; Đảng ra đời, tồn tại và phát triển là vì lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc. Khi Đảng cầm quyền, lãnh đạo cả dân tộc, được toàn dân thừa nhận là đội tiên phong lãnh đạo của mình và do đó Đảng là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của cả dân tộc Việt Nam./.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.