Thêm một luận điệu xuyên tạc sự thật của Hải Âu

Sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì trên trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết xuyên tạc sự việc, trong đó có bài viết với tiêu đề “Khi Trịnh Xuân Thanh “tự thú” , CSVN được và mất gì” của kẻ có danh xưng là “Hải Âu”. Bài viết của y đã cố tình suy diễn, xuyên tạc, nhằm tạo dư luận trái chiều để nhận thức sai lệch không đúng sự thật về sự việc.

1. Bài viết xuyên tạc rằng: Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Đức chứ không phải về nước tự thú. Sự thật không phải như vậy, tháng 9/2016, sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Trịnh Xuân Thanh để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Cuối tháng 12/2016, Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn ra nước ngoài. Sau hơn 8 tháng lẩn trốn, ngày 31/7/2017 Trịnh Xuân Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đầu thú. Trong chương trình thời sự VTV lúc 19h ngày 3/8/2017, Trịnh Xuân Thanh đã cho biết thứ nhất: “đã trốn chạy do suy nghĩ không chín chắn, tôi thấy rằng cần phải quay về để đối diện với sự thật”. Thứ hai là cần về gặp lại mọi người, đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. “Gia đình động viên, tôi đã xin về tự thú”.

Ngoài ra các tờ báo lớn trong nước đã đăng tin Trịnh XuânThanh đầu thú. Đặc biệt trước những tin tức nghi vấn, trái chiều và nhiều thông tin phản động về việc Trịnh XuânThanh đầu thú, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 03/8/2017 của Bộ Ngoại giao, nhiều câu hỏi được đặt ra về vụ Trịnh Xuân Thanh như: ông Thanh bị bắt khi nào, hiện ông Thanh ở đâu, liệu ông Thanh có bị “bắt cóc”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Thông báo ngày 31/7 của Bộ Công an cho biết Trịnh Xuân Thanh ra trình diện và đầu thú. Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang điều tra”. Như vậy, việc Trịnh Xuân Thanh đầu thú là sự thật, nhưng Hải Âu đã cố tình bịa đặt, xuyên tạc nhằm gây ra sự hoài nghi trong dư luận nhân dân và cũng không có chuyện quan hệ Việt Nam và Đức sẽ bị ảnh hưởng như y đã xuyên tạc, bịa đặt.

2. Bài viết xuyên tạc, kích động việc chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta sau khi Trịnh Xuân Thanh đầu thú. Trong bài viết, Hải Âu đã cố tình suy diễn về các vụ việc gần đây, nhất là khi một số cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật do tham nhũng nhằm gây ra sự hoài nghi, chia rẽ nội bộ trong Đảng ta. Hiện nay, Đảng ta tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí làm trong sạch cơ quan Đảng, bộ máy của Nhà nước. Đảng ta đã ban hành Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống tham nhũng; ban hành và triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về phòng, chống tham nhũng đến năm 2020… Ban Chấp hành Trung ương khóa XI ban hành: Nghị quyết Trung ương 4: “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Hội nghị BCHTW lần thứ 4 (khóa XII) ban hành Nghị quyết: “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Việc phòng chống tham nhũng, lãng phí ở nước ta đã đạt được những kết quả nhất định: Nhiều vụ tham nhũng lớn, phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng tồn tại từ lâu đã bị phát hiện, xử lý, một số cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật như: Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Minh Quang, Trần Lưu Hải, Huỳnh Minh Chắc, Đinh La Thăng, v.v… Khi trả lời về việc phòng, chống tham nhũng ở nước ta thời gian qua, thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện chiến lược, Bộ Công an đã cho rằng: “Chúng ta đã làm được nhiều việc nhưng rõ ràng nhất là sau Đại hội XII của Đảng, quyết tâm này thể hiện rõ hơn nhiều. Chỉ trong vòng 1 năm đã xử lý hàng chục cán bộ cấp cao liên quan vụ Formosa, Trịnh Xuân Thanh, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và một loạt vụ khác như Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa… Tôi thấy cách làm như thế thể hiện sự nghiêm túc, nghiêm minh của Đảng”. Mới đây, phiên họp thứ 12 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng​ ngày 31-7-2017, tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”.

Tóm lại, đọc bài viết “Khi Trịnh Xuân Thanh “tự thú”, CSVN được và mất gì” của Hải Âu cho thấy, đây là luận điệu suy diễn, bịa đặt nhằm xuyên tạc công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta, làm giảm sút lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Vì vậy, mọi người hãy nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh, vạch trần bản chất phản động củ các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Thêm một luận điệu xuyên tạc sự thật của Hải Âu

 • 19 Tháng Chín, 2017 at 8:12 sáng
  Permalink

  để xóa tan dư luận cần công khai con đường về nước của TXT.

  Reply
 • 26 Tháng Chín, 2017 at 10:17 sáng
  Permalink

  Ngòi bút của Bình Minh thật là sắc, cần sử dụng nó để vạch trần những âm mưu xảo trá của những loại người như Hải Âu để cho mọi người nhận rõ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.