Thủ đoạn bóp méo, phủ nhận thành quả cách mạng

Mặc dầu còn biết bao điều phải trăn trở để đưa đất nước vượt qua khó khăn trở ngại, nhưng Đảng, Nhà nước, nhân dân ta chào đón và tổ chức Kỷ niệm trọng thể lần thứ 71, Ngày Quốc khánh 2/9/1945 – 2/9/2016 một cách trang nghiêm, tôn kính những thành quả của cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945 đem lại. 71 năm qua, đi theo ngọn cờ quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã giành được thành tựu vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc; đưa nhân dân ta từ kiếp nô lệ lên địa vị làm chủ, tự xây đắp cuộc sống của mình.

Thế nhưng, một số kẻ có học, vốn là những con người sinh ra, lớn lên, được nuôi dưỡng từ bầu sữa của thành quả cách mạng Việt Nam đang nhóm lại, “cùng hội, cùng thuyển”, âm mưu “bới lông”, “tìm vết” trong lịch sử lãnh đạo đấu tranh cách mạng của Đảng, của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Thủ đoạn quen thuộc của chúng vẫn là cắt xén, bóp méo, xuyên tạc sự thật, tập hợp lực lượng, kích động dân chúng chống phá, gây biến động để hòng “đục nước, béo cò”, thực hiện mưu đồ chính trị. Dưới cái nhìn méo mó của kẻ “khiếm thị” trong tiêu đề: “Ngày Quốc khánh”, Luân Lê bộc lộ rõ tâm khí hằn học đã nhai lại những luận điệu cũ rích nhằm hạ bệ chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và phủ nhận công lao của Người. Điều mà các “bậc thầy” chống cộng của ông ta đã bao lần rao giảng nhưng không thể làm nên trò trống gì.

Chắc nhận thấy đấu với nên tảng tư tưởng của Đảng và nhân dân ta không được, nên Luân Lê lại đặt ra những lời phát vấn như “mê sảng” giữa ban ngày, rằng “người dân nước Nam đến nay đã có được những điều gì?”. Với con mắt của kẻ quáng gà và chứa đầy tâm địa đen tối, không nghĩ được điều gì cho có lý lẽ, Lê thốt lên rằng, đó là: “Quyền tự do biểu tình, tự do ngôn luận và tự do hội họp (mang tính đảng phái chính trị) đều là những thứ quyền xa xỉ…”. Mang danh là một luật sư không lẽ trình độ kém cõi đến nỗi không nhận thức được rằng trong 30 năm qua, cùng với sự chuyển mình đất nước trên mọi phương diện, vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam đã, đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta hết sức quan tâm giải quyết và trên thực tế đã đạt được những thành quả rất căn bản. Điều đó được thể hiện rất rõ trong Hiến pháp, các đạo luật đã được xây dựng, không ngừng bổ sung, hoàn thiện, trong đó kể cả Luật biểu tình cũng đang được quan tâm nghiên cứu, soạn thảo. Những chuyển biến mang tính đột phá mạnh mẽ, vững chắc trong hoạt động của cơ quan lập pháp của Nhà nước ta trong những thập kỷ gần đây đang thổi vào đời sống chính trị xã hội của đất nước tinh thần dân chủ sâu rộng và thực sự đưa lại nhiều kết quả trong giải quyết những vấn đề cấp thiết của đất nước. Đó là một sự thật mà có thể nói, ngoại trừ những người mất trí còn lại ai là người Việt Nam mà không cảm nhận được.

Ngẫm rằng, Luân Lê và những kẻ cùng thuyền đang gồng hết sức lực, dùng chiêu “mớm lời”, “rắc thính”, kích động một bộ phận nhân dân nổi lên làm rối loạn xã hội để dễ bề “đục nước béo cò” thực hiện cuồng vọng được có chân trong “vạt áo chính trị” của chính thể do họ dựng lên. Nhưng sự đời đâu có dễ dàng đến vậy. Muốn làm được việc lớn trước hết phải có tâm thật sáng, được nhân dân hết lòng ủng hộ. Còn tầm thấp, tâm đen như ông thì chiêu bài cắt xén, bóp méo sự thật, rao giảng kiểu “thầy bói xem voi” liệu chừng sẽ kích động, tập hợp được mấy ai mà nuôi cuồng vọng?

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Thủ đoạn bóp méo, phủ nhận thành quả cách mạng

  • 11 Tháng Mười, 2016 at 8:33 sáng
    Permalink

    Cần khẳng định rõ, chế độ dân chủ ở nước ta là chế độ dân chủ do dân, của dân, vì dân và nhân dân thực hiện quyền làm chủ trên tất cả các lĩnh vực của xã hội, được pháp luật bảo đảm. Phát huy dân chủ đi liền với tăng cường pháp chế, đề cao trách nhiệm công dân, giữ vững kỷ luật, kỷ cương xã hội; đồng thời phê phán và nghiêm trị những hành vi vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, lợi dụng dân chủ làm tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.Thực hiện quyền làm chủ là để xây dựng đất nước phồn thịnh chứ không phải là nhằm chống lại Tổ quốc, chống Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.