Thư gửi bà con: hãy cảnh giác với những lời kích động biểu tình

Thời gian mới đây, trên mạng Internet cũng như một vài địa phương, nhất là ở các tỉnh miền Trung xuất hiện những lời lẽ kích động biểu tình và những hành động tụ tập, lôi kéo nhau biểu tình chống đối chính quyền địa phương. Lý do mà những người kích động biểu tình đưa ra tưởng chừng như rất “hợp lý” với đời sống, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, của đất nước. Xem xét, nhìn nhận thấu đáo mới thấy hết sự nguy hại của những tư tưởng kích động và hành động biểu tình đó. Vì vậy, đồng bào cả nước, nhất là ở các tỉnh miền Trung hãy bình tĩnh, nêu cao cảnh giác trước những lời kích động đó, không mắc mưu kẻ xấu.

Trước hết, cần thấy rõ những người, tổ chức hô hào, kích động biểu tình không phải là những tổ chức yêu nước, thương dân. Họ là những người, tổ chức, cá nhân trước đây có nguồn gốc từ chính những hành động bán dân, hại nước, nợ máu với đồng bào; không bám gót thực dân Pháp thì cũng là những kẻ làm tay sai cho đế quốc Mỹ xâm lược. Đồng bào ta, nhân dân ta một thời đã từng chịu bao khổ đau dưới sự dày xéo, áp bức và giết chóc dưới chính bàn tay của những kẻ phản bội như họ. Đến khi, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào ta, nhân dân cả nước đứng lên lật đổ xiềng xích của phong kiến, thực dân, đế quốc và những kẻ đè nén, áp bức; xóa bỏ những quyền và lợi ích từ sự tước đoạt, chém giết đồng bào vô tội… thì họ tỏ ra căm thù và chống đối chế độ xã hội mới một cách điên cuồng và ráo riết hơn. Họ và con cháu của họ, thường là những kẻ đào vong, chạy chốn khỏi Tổ quốc sau cách mạng, sau chiến tranh giải phóng, đến nay vẫn còn mơ ước và ảo tưởng với những lợi ích cá nhân và bẩn thỉu trước đây đã bị nhân dân và cả dân tộc đánh đổ; vẫn hoài niệm về một “tổ quốc” của những kẻ bóc lột nhân dân mà ở đó họ sẽ là người cai quản.

Nhưng thời thế đã thay đổi, để che dấu bản thân với nguồn gốc “hại dân, hại nước” đó, họ đã luôn biến hình như những con kỳ nhông; lập ra hết tổ chức này, đến tổ chức khác; chưng diện hết tuyên ngôn này, khẩu hiệu khác, mang những “lời hay”, “ý đẹp” ra để lừa phỉnh nhân dân, tranh thủ nhân dân và chiếm đoạt lòng tin của một bộ phận nhân dân, hòng mưu đồ cho những mục đích, động cơ xấu xa, bẩn thỉu của mình.

Thứ hai, động cơ, mục đích của họ chỉ là muốn đất nước bất ổn, khuấy động bạo động, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, hủy hoại thành quả đấu tranh cách mạng của nhân dân ta suốt hơn 70 năm qua. Đúng là thời gian qua, đất nước ta, Đảng ta cũng thừa nhận còn có nhiều sai sót trong công tác lãnh đạo và quản lý đất nước, để nhiều sự việc, vấn đề bức xúc trong nhân dân, xã hội diễn ra, kéo dài. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề chính để một số đồng bào, nhân dân nghe theo những lời kích động thiếu căn cứ đó để biểu tình, gây mất trật tự, an toàn xã hội. Đồng bào và nhân dân ở một số vùng có những vấn đề bức xúc vừa mới nảy sinh hay kéo dài, cần phải nhận rõ mục đích tư tưởng và hành động kích động biểu tình của những tổ chức, cá nhân trên đây hoàn toàn không vì lợi ích của chính đồng bào ta, nhân dân ta đâu.

Mục đích thực sự của các tổ chức, cá nhân đó chỉ là muốn lợi dụng sự bất bình của nhân dân một số nơi để kích động nhân dân bạo loạn, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội; tiến xa hơn, đó là sự “tập dượt” cho những hành động chống đối và lật đổ chính quyền nhà nước của chính nhân dân ta, đồng bào ta đã phải tốn bao xương máu, công sức mới có được. Mục đích chính trị cuối cùng của họ là lật đổ chính quyền nhà nước xã hội chủ nghĩa, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam, chuyển hóa chế độ ta sang chế độ tư bản chủ nghĩa, mà thực chất là chế độ người bóc lột người ở thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế này. Họ đã bao lần mượn cớ các sự kiện, các vấn đề bức xúc trong xã hội và nhân dân để làm náo loạn đất nước nhưng không thành. Nay nhân những sự kiện Trung Quốc gây bất ổn trên Biển Đông, xâm phạm chủ quyền, quyền tài phán của nước ta; hay sự vụ xả thải chất độc hại của Formosa… mà kích động nhân dân một lần nữa, hòng rắp tâm thực hiện bằng được những mưu đồ chống Đảng, phá Nước và hại Dân của mình.

Mục đích đen tối của họ đã rõ ràng. Dẫu đó có vấn đề nóng thực sự của đất nước, dẫu có là những lời dẫn dụ “hay – đẹp”, dẫu có là những lời khuyên nhủ của ai đó nhân danh và giả danh các tôn giáo và giáo lý tốt đẹp… thì cũng không thể che đậy được động cơ, mục đích đích thị của những kẻ phản động, bất mãn với chế độ và căm thù nhân dân là những người đã đánh đổ quyền lợi của những kẻ xấu xa như chúng.

Thứ ba, việc tụ tập, biểu tình chỉ gây thiệt hại thêm cho chính đồng bào, đất nước và đó là những hành động trái với pháp luật của Nhà nước ta. Việc biểu tình của một bộ phận nhân dân ở các tỉnh miền Trung và một số địa phương khác thời gian qua, trên một khía cạnh nào đó là chính đáng, để thể hiện rõ sự bức xúc trước những vấn đề ảnh hưởng lâu dài đến đời sống của hang vạn người dân, do những nguyên nhân từ sự buông lỏng quản lý của Nhà nước và chính quyền địa phương đối vấn đề đó. Tuy nhiên, nếu cứ liên tục tụ tập và biểu tình kéo dài, nghe theo những lời kích động đó thì thực chất vấn đề lại đi quá xa, lại gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn hơn nữa đến chính nhân dân, đồng bào ở những vùng, địa phương đó.

Trước hết là, thiệt hại về kinh tế. Nguồn sống và thu nhập của bà con trên biển tuy trước mắt có bị thiệt hại nặng nề, thu nhập và đời sống có thể bị giảm sút, nhưng bà con cô bác vẫn còn nguồn thu nhập từ chính những đồng ruộng, nghề nghiệp khác của mình. Không chỉ vì tạm thời mất đi nguồn thu nhập trên biển mà tổn phí thêm công sức đi biểu tình mà không chăm lo đến nguồn sống trên bờ của mình. Hơn nữa, vừa qua Đảng và Chính phủ đã làm rõ vấn đề và đã có phương sách hỗ trợ và đòi bồi thường thiệt hại cho nhân dân.

Tiếp đến là, thiệt hại về truyền thống văn hóa và uy tín chính trị. Đồng bào miền Trung vốn có truyền thống yêu nước, trọng nghĩa tình, là cái nôi của cách mạng, thủy trung son sắt với Đảng, Nhà nước, chế độ. Ấy vậy, mà nay một số người lại nghe theo những lời kích động, biểu tình, làm ẩu, làm bừa… gây nên sự lo âu của nhân dân cả nước với đồng bào miền Trung. Truyền thống quê hương, bản sắc của địa phương, dân tộc ở ngay chính bà con nơi nây, không thể để những kẻ thù kích động. Đảng ta, Nhà nước ta, chế độ của chúng ta do chính bà con đã góp sức xây dựng nên. Những vấn đề hệ trọng đó của đất nước và địa phương không thể nào đánh mất đi chỉ vì những vấn đề trước mắt, hay bị phỉnh nịnh mà nóng vội, cả tin.

 Sau là, gây mất an ninh trật tự và ổn định xã hội chính nơi đồng bào sinh sống. Đây là vấn đề đặc biệt nguy hại với đất nước và chế độ và cũng là điều kẻ thù của nhân dân, đồng bào mong muốn. Họ muốn biến nhân dân từng là lực lượng, là cái nôi của sự nghiệp cách mạng của mình trở thành những người tự hủy hoại cuộc sống bình yên của mình. Họ muốn biến nhân dân, những con người từng đùm bọc, chở che cán bộ đảng, chính quyền, các lực lượng vũ trang, nay trở thành lực lượng xung kích trong sự đối đấu vời chính quyền của mình, để vô tình thực hiện các mưu đồ chống lại nhân dân của họ.

Cùng chia sẽ những bức xúc của bà con ở những vùng bị thiệt hại vừa qua và với đôi dòng tâm sự đó, mong bà con hãy bình tĩnh và cảnh giác trước những lời kích động, lôi kéo, dụ dỗ và cả cưỡng ép bà con biểu tình vừa qua. Thực sự những hành động biểu tình đó vừa qua, cái lợi thì ít, cái hại thì nhiều, quá nữa sẽ là “tự rút thảm dưới chân mình”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.