THU HÀ – KẺ XẢO TRÁ BỊA ĐẶT THÔ BỈ

Dựng chuyện, bịa đặt, đổi trắng thay đen, vu khống, bóp méo, xuyên tạc đời tư cán bộ hòng gieo rắc sự hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân là những chiêu trò cũ rích mà các phần tử phản động, cơ hội, bất mãn về chính trị vẫn thường sử dụng để chống phá Đảng, Nhà nước ta, nhất là, trước thềm Đại hội XIII thì những chiêu trò này xuất hiện càng nhiều, trong số đó có bài  “Chuyện chưa kể về “thiện tâm” của các quan chức cộng sản” của đối tượng Thu Hà đăng trên trang mạng xã hội. Nội dung bài viết là một sự bịa đặt thô bỉ, trắng trợn dựng chuyện, đổi trắng thay đen, chuyện không nói có, chuyện có nói không, thêu dệt, đặt điều bôi nhọ cán bộ và phủ nhận những thành quả và nỗ lực to lớn của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội về công tác trợ giúp và đảm bảo an sinh xã hội.

          Không trực tiếp chứng kiến sự kiện, mà chỉ là “bắc chõ nghe hơi” những lời đồn đoán thất thiệt, nhưng Thu Hà đã dựng lên những câu chuyện về ông cán bộ A, bà phu nhân B với những khoản “phát tâm” khủng và bằng lối suy diễn xấu xa, Y cho rằng đó là những món tiền mà các vị đó “cướp được từ ngân sách và mồ hôi nước mắt của người dân”. Thực chất đây là sự thêu dệt, bịa chuyện vu khống trắng trợn của đối tượng với mục đích tạo ra những tin đồn thất thiệt, gây sự hoài nghi trong dân chúng về đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Đảng, từ đó phá hoại niền tin của nhân dân với Đảng với chế độ.

          Từ sự thêu dệt, bịa chuyện vu khống thô bỉ đó đối tượng quy kết cho rằng trước năm 1975 xã hội miền Nam Việt Nam như là một xã hội hạnh phúc; sau năm 1975, “các hoạt động thiện nguyện dần trở nên biến tướng. Sự “lấn sân” chi phối của đảng cộng sản, để cài cắm các tổ chức chính trị xã hội… nhằm “dây máu ăn phần” trên những khoản tiền quyên góp trong dân”. Đây là sự xảo trá, trắng trợn đổi trắng, thay đen trên nỗi đau và xương máu của đồng bào miền Nam, phủ nhận hoàn toàn những thành quả và nỗ lực to lớn của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị về công tác trợ giúp và đảm bảo an sinh xã hội từ trước tới nay. Chúng ta đều biết rằng trước năm 1975 dưới chế độ Việt Nam cộng hòa, cuộc sống của người dân miền Nam Việt Nam bị kìm kẹp, tù túng, đau khổ trong những “khu trù mật”, “ấp chiến lược” do Mỹ và chính quyền Sài Gòn tạo ra; rồi những hình phạt tàn ác như thời trung cổ. Nhà sử học Gregory Daddis đã nhận xét: “Những hành vi tội ác của quân đội Sài Gòn khiến người dân xem họ như kẻ thù. Khi được hỏi tại sao người dân không ủng hộ chính quyền Sài Gòn, người dân đã trả lời: Vì quân đội Sài Gòn thường xuyên đốt nhà của dân làng, thoải mái đánh đập, giết bất cứ ai và hiếp dâm phụ nữ” (Theo cuốn “Chiến tranh của Westmoreland: Đánh giá lại chiến lược của Mỹ tại Việt Nam”). Dưới chế độ xã hội chủ nghĩa thực hiện quan điểm “dân là gốc, vì lợi ích của nhân dân” công tác trợ giúp, đảm bảo an sinh xã hội luôn là nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng hàng đầu của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Với mô hình an sinh xã hội đầy đủ và toàn diện trên 4 trụ cột chính là hỗ trợ việc làm và giảm nghèo; bảo hiểm xã hội; trợ giúp xã hội; dịch vụ xã hội cơ bản. Trong thời gian qua mô hình an sinh xã hội của Việt Nam đã vận hành hài hòa, đồng bộ, thu được những thành tựu đáng kể được nhân dân trong nước và các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

          Hằng năm, Nhà nước đã hỗ trợ hàng chục vạn tấn lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh cho các địa phương để kịp thời hỗ trợ cho người nghèo và người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt và huy động hàng nghìn tỉ đồng hỗ trợ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Gần đây, trong điều kiện rất khó khăn trước tác động, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Nhà nước đã có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân, người lao động. Tỉ lệ nghèo ở Việt Nam giảm mạnh, từ năm 2002 đến năm 2018 đã có hơn 45 triệu người thoát nghèo, tỉ lệ nghèo giảm từ hơn 70% xuống còn 3,75% ở năm 2019 và dự kiến còn dưới 3% vào cuối năm 2020. Cơ sở hạ tầng thiết yếu ở các huyện nghèo, xã nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số được tăng cường. Đời sống người dân không ngừng được cải thiện, tạo sinh kế và nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

          Sự thật đó cho thấy, Thu Hà là một kẻ xảo trá, bịa đặt thô bỉ nhằm hạ thấp uy tín của cán bộ và vai trò lãnh đạo của Đảng để chống phá chế độ. Nhưng, những luận điệu ấy có xảo trá đến đâu cũng không thể đánh lừa được dư luận. Bởi đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân ta luôn cảnh giác, bình tĩnh, tỉnh táo, sáng suốt trong việc chọn lọc và tiếp nhận thông tin./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.