Thực chất của cái gọi là đấu tranh “bất bạo động”

Trong hàng loạt các bài viết, các lời kêu gọi biểu tình rộ lên trong thời gian qua, các thế lực thù địch với dã tâm của mình đã cổ súy cho bài viết “Hãy bắt đầu phong trào đấu tranh bất bạo động” do Đinh Chỉ Thiên viết và phát tán trên mạng. Khác với những chiêu trò đã trở nên cũ kỹ và khó đánh lừa dư luận, bài viết này lại mượn ngay học thuyết “Bất bạo động” của nhà tư tưởng vĩ đại Ấn Độ Mahatma Gandhi. Tác giả bài viết này, với dụng ý đen tối của mình đã nhập nhèm giữa phong trào “bất bạo động” của nhân dân Ấn Độ trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do từ tay thực dân Anh để “mô đi phê” sang cuộc biểu tình để “lật đổ chính quyền” ở Việt Nam. Vậy đâu là chân tướng của cái gọi là đấu tranh bất bạo động?

Khác hẳn về bản chất so với tư tưởng đấu tranh bất bạo động ở Ấn Độ cách đây gần một thế kỷ, ông Chỉ Thiên viết: “Những cuộc biểu tình vừa qua hoàn toàn không có người tổ chức, không có lãnh tụ. Không có tổ chức, không có lãnh tụ mà đồng loạt biểu lộ được ý chí chính là sự thành công của đấu tranh bất bạo động”. Ông Chỉ Thiên không biết hay là ông cố tình ỉm đi việc một số nhân vật bất mãn kêu gọi những người nhẹ dạ, cả tin biểu tình trong thời gian vừa qua. Ông không biết hay là ông “cố tình quên” việc Tổ chức khủng bố Việt Tân đã thừa nhận trên các phương tiện thông tin đại chúng chính tổ chức này là một trong những lực lượng kích động biểu tình trong những ngày qua. Luận điệu của ông Chỉ Thiên chỉ là những lời nói sáo rỗng và bịa đặt, nếu ông cả gan viện dẫn cả thuyết “Bất bạo động” của nhà tư tưởng đáng kính Mahatma Gandhi thì ông nên nhớ rằng chính Gandhi là lãnh tụ của phong trào đòi độc lập ở Ấn Độ và trong quá trình giành lại độc lập tự do cho Tổ quốc mình, Mahatma Gandhi đã phải tổ chức những phong trào đấu tranh có tổ chức rộng khắp trên đất nước. Nói như vậy để ông hiểu rằng bất cứ một cuộc biểu tình nào dù là hợp pháp hay bất hợp pháp cũng đều phải có người tổ chức và đề ra đường hướng thực hiện. Còn ai là những kẻ đứng đằng sau kích động, xúi giục những cuộc biểu tình trái phép những ngày qua nếu không nói chắc ông và tất cả mọi người đều hiểu!

Ông nói đông, nói tây rồi cuối cùng cũng vẫn là cái mục đích tối tăm: “đòi hỏi cải tổ chính trị”. Cái gọi là đấu tranh bất bạo động mà ông Chỉ Thiên và những đồng bọn của ông mưu toan thực hiện ở Việt Nam thực chất chỉ là tên gọi khác của “cách mạng Hoa nhài”, “mùa xuân Ả rập” ở Tuynidi, Ai Cập, Libi, Xyri, Yêmen, “Cách mạng Hoa hồng” ở Gruzia, “Cách mạng Cam” ở Ukraina. Và thực tế tình hình thế giới hiện nay mọi người dân có lương tri trên thế giới và đông đảo nhân dân Việt Nam cũng đã hiểu, việc lựa chọn giữa một bên là hòa bình, độc lập, tự do với một bên là cảnh “nồi da xáo thịt” mới là sự lựa chọn khó khăn chứ nó không chỉ đơn giản là vẽ ra một con đường trên giấy rồi lừa bịp những người nhẹ dạ, cả tin chạy theo như những luận điệu của ông Chỉ Thiên.

Ông Chỉ Thiên còn viết: “Điều có thể làm được hiện nay là mỗi người, với phương tiện sẵn có, đánh động vào sự thờ ơ cố hữu của quần chúng”. Đồng bào mình, nhân dân mình mà ông dám nói đến “sự thờ ơ cố hữu” thì quả thật ông không xứng đáng được đứng trên mảnh đất này. Nhân dân Việt Nam yêu nước chưa bao giờ thờ ơ, họ biết vui trong niềm vui của dân tộc, biết buồn, biết xót xa khi bờ biển của mình bị ô nhiễm, họ căm thù và dũng cảm cầm súng đứng lên đánh đuổi quân thù xâm lược thì họ phải là nhân dân anh hùng của một dân tộc anh hùng chứ sao lại “thờ ơ cố hữu”.

Tóm lại, không chỉ thời gian gần đây một số phần tử cơ hội, thù địch, mới nói đến “con đường đấu tranh bất bạo động” mà lâu nay các diễn đàn “dân chủ” đã kích động, kêu gọi về con đường đấu tranh “bất bạo động”. Đây là những âm mưu hết sức thâm độc, là sự tiếp tay, tiếp sức của các lực lượng thù địch, phản động. Vì vậy, cần nhận diện đúng bản chất thực sự của cái gọi là đấu tranh “bất bạo động”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Thực chất của cái gọi là đấu tranh “bất bạo động”

 • 29 Tháng Chín, 2016 at 3:16 chiều
  Permalink

  Dù có bằng mưu mô “bất bạo động” hay “bạo động” thì mục tiêu cuối cùng của các “tác giả” vẫn là phá hoại con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, phá hoại hòa bình và sự ổn định về chính trị của Việt Nam. Mọi người dân Việt Nam cần cảnh giác trước những mưu mô thâm độc này!

  Reply
 • 30 Tháng Chín, 2016 at 10:48 sáng
  Permalink

  có lẽ Đinh Chỉ Thiên chẳng biết gì về học thuyết “Bất bạo động” của nhà tư tưởng vĩ đại Ấn Độ Mahatma Gandhi. Nên khi nghe các thế lực thù địch xúi bậy Y cũng làm theo như một cái máy, rồi đi đến nhập nhèm giữa phong trào “bất bạo động” của nhân dân Ấn Độ trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do từ tay thực dân Anh để “mô đi phê” sang cuộc biểu tình để “lật đổ chính quyền” ở Việt Nam. Hắn nghĩ ai cũng hồ đồ như hắn vậy. Thật là xấu hổ.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.