Tiếng nói lạc lõng, cô đơn của Mai Hữu Tín

Gần đây, trong âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” chống phá Việt Nam của các thế lực thù định, hoạt động đối ngoại quốc phòng đang là một trong những mặt mà các thế lực thù định đẩy mạnh chống phá. Lợi dụng sự kiện Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ, trong đó có tàu sân bay USS Carl Vinson thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 5-9/3/2018, trên trang mạng Danlambao xuất hiện bài viết “USS Carl Vinson – Chiếc bóng cô đơn” của người mang bút danh Mai Hữu Tín. Nội dung bài viết xuyên tạc chính sách đối ngoại quốc phòng của Nhà nước Việt Nam, cho rằng thế sự đảo điên, kẻ cựu thù giờ trở thành thượng khách, thành cứu cánh, người anh hùng, kẻ bảo vệ một vùng không gian, vùng lãnh thổ rộng lớn, một vùng biển mênh mông mà giờ đây đang sắp mất bởi kẻ xâm lược mang tên Đồng chí, người anh em, hàng xóm tốt.

Mai Hữu Tín đã không hiểu rằng, chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng nằm trong lộ trình thăm một số nước trong khu vực của Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ. Chuyến thăm này góp phần tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển phù hợp với khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước; đồng thời đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực. Sự kiện này cũng góp phần khẳng định năng lực bảo đảm hậu cần, kỹ thuật của Việt Nam trong việc đón tiếp tàu hải quân nước ngoài đến thăm, qua đó nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam ở khu vực và quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Với thủ đoạn bôi nhọ, xuyên tạc, phá hoại chính sách đối ngoại, trong đó có đối ngoại quốc phòng của Nhà nước Việt Nam, Mai Hữu Tín càng bộc lộ rõ chân tướng của một kẻ điên cuồng chống phá Việt Nam. Ông ta tỏ ra vô cùng tức tối khi thấy quan hệ đối ngoại quốc phòng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang được phát triển, mở rộng. Điều đó sẽ làm cho Mai Hữu Tín và đồng bọn trở nên cô lập, tiếng nói trở nên lạc lõng, không thể lừa bịp được người Việt Nam ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Mai Hữu Tín và những ai vẫn đang cố bấu víu vào giấc mộng mơ hồ, ảo tưởng về một sự thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam hiện nay cần phải hiểu rằng, quan điểm, chính sách, mục tiêu hoạt động đối ngoại của Nhà nước Việt Nam là: Bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia – dân tộc, trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, bình đẳng và cùng có lợi, thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cập và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Trên cơ sở vừa hợp tác, vừa đấu tranh, hoạt động đối ngoại nhằm phục vụ mục tiêu giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, nâng cao đời sống của nhân dân; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân  và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Những luận điệu của Mai Hữu Tín xuyên tạc chính sách đối ngoại quốc phòng của Đảng, Nhà nước Việt Nam, công kích chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng của Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ không có gì khác mà chính là âm mưu, hành động chống Đảng, Nhà nước, phá hoại môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước của nhân dân Việt Nam, đi ngược lại lợi ích tối cao của quốc gia – dân tộc. Lối suy nghĩ và hành động của Mai Hữu Tín xuất phát từ thái độ thù địch đã làm cho tiếng nói của ông ta trở lên méo mó, lạc lõng, lỗi thời, cô đơn, đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân, của dân tộc Việt Nam. Tiếng nói, hành động của Mai Hữu Tín và các phần tử thù địch cần phải bị vạch trần, phê phán, đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Tiếng nói lạc lõng, cô đơn của Mai Hữu Tín

 • 28 Tháng Ba, 2018 at 8:26 sáng
  Permalink

  Mai Hữu Tín đã sống quá lâu trong thù hận nên ông ta nhìn đâu cũng thấy thù hận. Ông cần thấy rằng mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã trải qua nhiều thăng trầm song hòa bình, hữu nghị và hợp tác mới là tương lai chung của cả hai dân tộc.

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 9:56 sáng
  Permalink

  Lối suy nghĩ và hành động của Mai Hữu Tín xuất phát từ thái độ thù địch đã làm cho tiếng nói của ông ta trở lên méo mó, lạc lõng, lỗi thời, cô đơn, đi ngược lại với lợi ích chung của nhân dân, của dân tộc Việt Nam

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.