Tiếng nói lạc lõng của Nguyễn Tiến Cường

Những ngày qua, trên trang “Quyenduocbiet” kẻ tự xưng “Nguyễn Tiến Cường” đã phát tán tài liệu“Sinh sau năm 1975, sống trong nước là một cái tội”? Y đã trắng trợn xuyên tạc đường lối, chính sách giáo dục của Việt Nam, Y cho rằng: “Chủ trương của chế độ cộng sản, dùng môi trường giáo dục đào tạo nên những con người đúng theo ước muốn của họ – gian manh, quỷ quyệt, xảo trá, nói láo, nói dối, độc ác, tàn bạo…”. Hơn thế nữa, “Nguyễn Tiến Cường” còn kích động chống phá Đảng và Nhà nước ta, “Y” rêu rao rằng: “Mừng cho đất nước vẫn còn những người trẻ sinh sau năm 1975 sống trong nước…vẫn giữ được nhân cách của mình…Hy vọng một thời điểm nào đó, các bạn có thể tập họp, đoàn kết lại thành một lực lượng, đủ sức mạnh để thay đổi tình trạng hiện nay của đất nước”. Điều đó cho thấy “Nguyễn Tiến Cường” đã không từ một thủ đoạn nào, dù là trơ trẽn, bỉ ổi nhất để xuyên tạc, phủ nhận những thành tựu của sự nghiệp giáo dục việt Nam, “Y” bộc lộ rõ dã tâm kích động người dân nói chung, kích động thế hệ trẻ nói riêng chống lại Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Mặc dù chỉ là những tiếng nói lạc lõng của một phần tử phản động, nhưng mỗi người dân Việt Nam nói chung, người trẻ nói riêng cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác, không để mắc mưu của y và đồng bọn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết… Theo đó, Luật Giáo dục năm 2019 xác định: Mục tiêu giáo dục nhằm phát triển toàn diện con người Việt Nam có đạo đức, tri thức, văn hóa, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp…đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế. Đại hội XIII của Đảng khẳng định: Giáo dục và đào tạo tiếp tục được đổi mới và có bước phát triển.

Thực tế những năm qua, chất lượng giáo dục của Việt Nam cả đại trà và mũi nhọn đều được nâng lên: Tỷ lệ học sinh đi học và hoàn thành chương trình tiểu học đạt 92,08%, đứng ở tốp đầu của khối ASEAN. Việt Nam có kết quả giáo dục vượt trội so với trung bình của các nước trong khối OECD. Theo báo cáo năm 2020 của Ngân hàng Thế giới về vốn nhân lực, thành phần kết quả giáo dục của Việt Nam đứng thứ 15, tương đương với Hà Lan, New Zealand, Thụy Điển. Học sinh Việt Nam đạt 49 huy chương Vàng Olympic quốc tế giai đoạn 2016-2020, tăng 22 huy chương Vàng so với giai đoạn 2011-2015. Vị trí xếp hạng của nhiều trường đại học ở Việt Nam trong tốp đầu của thế giới, năm 2022 so với năm 2021 tăng mạnh: Trường Đại học Tôn Đức Thắng tăng 236 bậc; Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tăng 84 bậc; Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 11 bậc.

Chỉ riêng năm 2021, đã có 10 công trình thanh niên tiêu biểu được vinh danh: Xây dựng 579 nhóm cộng đồng dân cư trên mạng xã hội góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên không gian mạng; ứng dụng công nghệ số hỗ trợ nhân dân tiêu thụ nông sản; chắp cánh ước mơ xanh – cùng em đi tới tương lai; vành đai xanh biên giới – triệu cây xanh bảo vệ môi trường; xây dựng 129 ngôi nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn; tuyến đầu 4 tốt; ứng dụng di động “Cẩm nang hợp tác quốc tế” dành cho đoàn viên thanh niên; nền tảng hợp nhất công nghệ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ – ONE Dx; mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành”; ATM Oxy, v.v..

Thực tiễn thế hệ trẻ và giáo dục của Việt Nam là minh chứng xác đáng nhất, bác bỏ hoàn toàn những tiếng nói lạc lõng của “Nguyễn Tiến Cường”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.